Surface Studio là một chiếc PC Microsoft thiết kế tương tự như một màn hình. Trải qua 2 phiên bản hiện tại Surface Studio có những ưu điểm nhất định để lựa chọn thay thế cho iMac của Apple.

1. Các phiên bản của Surface Studio

Hiện tại, Surface Studio có 2 phiên bản là Surface Studio 1 được ra mắt vào 2016 và mẫu tiền nhiệm là Surface Studio 2 ra mắt năm 2018.

 

surface studio

Surface Studio 1 vẫn có thiết kế viền màn hình khá dày

microsoft surface studio

Surface Studio 10 sở hữu Windows 10 Pro bản quyền từ Microsoft

Thiết kế đặc biệt và những tính năng của máy tính Surface Studio mang đến có lẽ đã thay đổi phần nào thị trường máy tính để bàn quá đỗi nghèo nàn. Cùng đi tiếp tìm hiểu về cả 2 trước khi chọn lựa “có nên chi tiền không nhé”.

2. Thiết kế của Surface Studio 

Hai phiên bản gần nhất đều có đặc điểm thiết kế gồm 1 màn hình và 1 hộp PC mini được trang bị đầy đủ cổng kết nối cần thiết, đây cũng là chân đế của máy.

Tiếp theo đó là phần bản lề, cái mà Microsoft gọi là “bản lề không trọng lực” vì bạn có thể tùy biến phần bản lề để có thể sử dụng chiếc Surface Studio này thoải mái nhất.

surface stuido giá

Bản lề của máy rất tiện lợi dành cho những bạn sáng tạo đồ họa

3. Màn hình cảm ứng

Có thể nói là như vậy, với Surface Studio bạn có thể sử dụng màn hình cảm ứng này để làm việc hay giải trí cực kỳ thoải mái.

Màn hình của Surface Studio lên đến 28 inch và tỷ lệ 3:2. Các chỉ số để đánh giá 1 màn hình của Surface Studio cũng khá ấn tượng khi nó ngang bằng với iMac (độ phủ màu), độ sáng cũng rất cao 354 nits cho phiên bản đầu tiên và 456 nits cho bản tiền nhiệm (vượt xa so với các màn hình chuyên đồ họa của Dell hay Asus).

surface studio giá rẻ

Surface Studio sở hữu các thông số màn hình mạnh mẽ, cực kỳ ấn tượng dành cho ngành đồ họa

Thông số chi tiết sẽ ở từng sản phẩm, bạn có thể kéo lên để xem sản phẩm phù hợp của mình nhé.

4. Các phụ kiện và Cổng kết nối

Để sử được Surface Studio bạn sẽ cần một bàn phím, chuột (tốt nhất nên của Microsoft để có được sự đồng bộ và tất nhiên rồi nó không có dây).

Ngoài ra, bạn cũng nên có một chiếc Surface Pen, để thoải mái sáng tạo trên màn hình cảm ứng linh hoạt của Surface Studio.

giá surface studio

Ngoại hình hiện đại và đầy nổi bật của Surface Studio

Nói về phụ kiện sẽ cần nhắc đến các cổng kết nối luôn. Nếu bạn không thích dùng các thiết bị ngoại vi kết nối Bluetooth, bạn sẽ có các cổng như 4 cổng USB 3.0, 1 cổng USB-C, đầu đọc thẻ SD kích thước đầy đủ, cổng Gigabit Ethernet và Jack cắm 3.5 mm.

Với Surface Studio gen 1 bạn sẽ có thêm cổng Mini Displayport, đổi lại không có USB-C.

Có 1 điểm đáng tiếc là Surface Studio sẽ không có Thunderbolt 3 nên việc truyền tải dữ liệu tốc độ cao vẫn là hạn chế.

5. Hiệu năng chung của Surface Studio

Với 2 phiên bản ra đời cách nhau không quá lâu, nên hiệu năng của 2 phiên bản cũng không quá khác biệt. 

Tuy nhiên với cấu hình của từng phiên bản (bản base không phải dạng full option) thì Laptop Vàng khẳng định sẽ giải quyết tốt các nhu cầu về đồ họa 2D, 3D và render.

Surface Studio sở hữu các thông số màn hình ấn tượng dành cho ngành đồ họa

Ngoài ra với tần số quét màn cao, việc giải trí trên Surface Studio cũng có thể làm tốt với các tựa game như Rise of the Tomb Raide hay Hitman,… Tuy nhiên nếu bạn bỏ ra cả đống tiền chỉ để chơi game trên Surface Studio thì Laptop Vàng khuyên là không nên.

6. Kết Luận

Laptop Vàng đang là một trong những địa chỉ bán Surface uy tín. Hiện tại Laptop Vàng đang có sẵn 2 phiên bản trên, bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp và liên hệ với Laptop Vàng để được trải nghiệm trước khi chọn lựa.

Ưu điểm khi bạn mua Surface Studio tại Laptop Vàng có thể kể đến như:

  • Sản phẩm chất lượng chính hãng 100%, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.
  • Giá tốt hơn so với trên thị trường.
  • Nhân viên tư vấn nhiệt tình, nhân viên kỹ thuật lành nghề.
  • Giao hàng miễn phí, thời gian giao siêu tốc.

Laptop Vàng tin chắc rằng đây là một trong những “dụng cụ làm việc” hái ra tiền cho bạn nếu biết đầu tư đúng. 

Xem thêm