Tại sự kiện “One More Thing” năm nay Apple đã chính thức cho ra mắt MacBook Air M1 với con chip do chính Apple sản xuất.

Nhìn bề ngoài chiếc máy không có gì khác biệt so với các phiên bản từ năm 2018 tới nay nhưng sức mạnh bên trong chiếc MacBook M1 này sẽ khiến bạn kinh ngạc.

macbook air m1

MacBook Air M1 có gì mới?

Cấu hình

Đó là tất cả về những gì bên trong. MacBook Air được chế tạo bằng con chip Apple Silicon còn được gọi là chip M1. Apple đã nghiên cứu trong nhiều năm và việc đưa nó lên MacBook đã đem đến một cuộc cách mạng công nghệ.

Chip M1 hứa hẹn sẽ nhanh hơn gấp 3 lần so với các PC có hiệu suất cao nhất và Apple cho biết là nhanh hơn 98% so với tất cả các PC khác cùng loại. Nó được đánh giá là nhanh hơn 3,5 lần so với MacBook Air 2020 từ đầu năm nay.

mac air m1

MacBook Air M1 có CPU 8 lõi và GPU 7 hoặc 8 lõi. Đó là tối đa 16 lõi cho công cụ thần kinh. ML nhanh hơn tới 9X và bộ nhớ SSD nhanh hơn gấp 2 lần. Tất cả những điều này là nhờ vào chip M1.

CPU 8 nhân mạnh mẽ hoạt động nhanh hơn 3,5 lần so với thế hệ trước. Với GPU 8 lõi, đồ họa nhanh hơn tới 5 lần, đây là bước nhảy vọt lớn nhất từ ​​trước đến nay của MacBook Air.

Thậm chí Apple chắc chắn về hiệu suất phi thường của chip M1 đến mức không có quạt trong MacBook Air. Nó sẽ không bao giờ vượt qua giới hạn của nó để cần phải hạ nhiệt.

Xem thêm video unbox chiếc MacBook Air M1:

Những tính năng khác

Về kích thước của MacBook Air M1 không có gì thay đổi. Nó có cùng kích thước, cùng kiểu dáng và có thể là cùng trọng lượng với bản Intel ra mắt đầu năm. Tuy nhiên, có một số cải tiến nhỏ giúp MacBook Air có thể nặng hơn một chút.

Máy vẫn sẽ có 3 phiên bản màu sắc cơ bản: Space Gray, Silver và Gold

Nó có camera tốt hơn với một số chỉnh sửa nhỏ để cải thiện hình ảnh rõ ràng, sắc nét hơn. Ngoài ra Mic cũng sẽ được nâng cấp cho chất lượng thu âm tốt hơn.

Các tính năng mới khác trong MacBook Air bao gồm bộ xử lý tín hiệu hình ảnh (ISP) mới nhất của Apple trong chip M1, giúp cải thiện chất lượng hình ảnh của máy ảnh với khả năng giảm nhiễu tốt hơn, dải động lớn hơn và cải thiện cân bằng trắng tự động giúp khuôn mặt để người dùng trông tự nhiên hơn trong cuộc gọi điện video.

Màn hình trên MacBook Air M1 cũng được tăng cường khả năng hiển thị với hỗ trợ dải màu DCI- P3.

Và nhờ vào Secure Enclave trong chip M1, Touch ID nhanh hơn và an toàn hơn bao giờ hết.

Có thể chạy được các ứng dụng hỗ trợ IOS VÀ iPad OS.

>>> Xem thêm: Apple Mac Pro M1

Cổng kết nối

Vẫn sẽ được trang bị 2 cổng Type C hỗ trợ Thunderbolt 3 nhưng năm nay sẽ được nâng cấp lên USB 4.0

cổng kết nối

Ngoài ra MacBook Air M1 sẽ hỗ trợ Wifi 6 cho tốc độ lên tới 1.2GB/s mới nhất

Còn về thời lượng pin?

Đây là phần ấn tượng nhất trong khả năng của chip M1. Apple MacBook Air M1 có lên đến 15 giờ duyệt web, 18 giờ xem video. Một thời lượng sử dụng Pin đáng mơ ước, thậm chí còn tốt gấp đôi so với phiên bản Intel đầu năm nay.

Bạn có thể nâng cấp bộ vi xử lý không?

Vẫn như các phiên bản trước, MacBook Air M1 năm nay sẽ không thể nâng cấp gì sau khi xuất xưởng.

Máy sẽ có các Option được trang bị như 8GB hoặc 16GB RAM và SSD tối đa sẽ là 2TB

Ngoài ra GPU sẽ có lựa chọn 7 core hoặc 8 core.

apple macbook air m1

Mức giá

Đây thật sự là một tin vui khi giờ đây bạn có một chiếc MacBook Air mạnh nhất từ trước đến nay thậm chí có thể Render các Video 4K và mức giá vẫn giữ nguyên.

MacBook Air M1 hiện tại đang có mức giá niêm yết trên website của Apple là từ 999$, đối với phiên bản cấu hình cao nhất là 1449$. Chuyển đổi ngoại tệ thì máy sẽ có mức giá 25.000.000đ cho đến 40.000.000đ

Bảng giá Macbook Air M1 chi tiết tại LaptopVang như sau:

Phiên bản

Giá bán

 MacBook Air M1 8GB RAM 256GB 2020

Giá chỉ từ 23.990.000 đồng

MacBook Air M1 16GB 256GB 2020

Giá chỉ từ 28.990.000 đồng

MacBook Air M1 8GB – 512GB 2020

Giá chỉ từ 28.990.000 đồng

 MacBook Air M1 16GB 512GB 2020

Giá chỉ từ 36.500.000 đồng 

Mức giá trên là các mẫu new seal, bạn có thể tiết kiệm vài triệu đồng khi mua bản like new. Mức giá có thể thay đổi dựa vào các chương trình khuyến mãi của chúng tôi

MacBook Air M1 hiện có giá rất tốt tại Laptop Vàng với chất lượng và dịch vụ cực tốt hỗ trợ quý khách.

Có thể bạn muốn đọc: 
1. Đánh Giá chi tiết MacBook Air M1 sau 1 năm sử dụng
2. So sánh MacBook Air M1 và MacBook Pro M1
3. So sánh MacBook Air M1 và MacBook Air M2

X