Surface Go 3 là tablet đa năng của Microsoft vừa được ra mắt. Máy được nâng cấp về cấu hình mạnh hơn so với phiên bản tiền nhiệm.

Thiết kế giữ nguyên 

So với người tiền nhiệm trước đó là Surface Go 2 thì Surface Go 3 vẫn giữ nguyên thiết kế. Máy có thiết kế mỏng nhẹ, tính di động cao, máy chỉ nặng 544 gram, tức chỉ hơn 0,5kg. Mặt sau của máy vẫn có logo Microsoft quen thuộc được làm bằng kim loại sáng bóng ở phần chân đế kickstart. Phần chân đế cũng giúp máy linh hoạt sử dụng ở nhiều điều kiện khác nhau.  

surface go 3

Cơ chế tháo lắp Surface Pro type cũng rất dễ dàng và linh hoạt giúp chuyển đổi giữa tablet và laptop. 

Điểm trừ trong thiết kế có thể kể đến là viền màn hình của máy vẫn khá dày, điều này làm giảm đi phần nào tính sexy trong thiết kế. 

Cấu hình mạnh hơn 60%

Microsoft đã trang bị chip Intel Core i3-10100Y hoặc Intel Pentium Gold 6500Y lên Surface Go 3. Điều này cũng khiến Microsoft khẳng định máy có hiệu năng mạnh hơn đến 60% – một con số đáng kinh ngạc. 

Thực tế trải nghiệm thì chiếc Surface Go này cũng rất mạnh mẽ  so với nhu cầu của người dùng. Máy có thể đa nhiệm một cách hoàn hảo hay chơi các tựa game giải trí một cách thoải mái

Máy sẽ những tùy chọn và mức giá công bố theo Microsoft sau:

cấu hình sg3

Một số bài test đơn giản trên Surface Go 3 của Laptop Vàng khi chạy nền 10 tab chrome và mở video youtube thì máy vẫn hoạt động mượt mà. Đến khi chơi tựa game Liên Quân Mobile thì máy vẫn hoạt động ổn, không giật lag. 

Cổng kết nối 

Là một chiếc Tablet nên các cổng kết nối của Surface Go 3 khá hạn chế. Máy có 1 jack cắm tai nghe 3.5mm, 1 cổng USB C, 1 cổng sạc và tùy chọn 4G sẽ có thêm khe sim. Kết nối bàn phím hay gắn Surface Pen sẽ sử dụng cổng từ tính. 

microsoft surface go 3

Thời lượng pin 

Thời lượng pin của máy được Microsoft công bố là 11h sử dụng sau khi sạc đầy, nghĩa là máy có thể hoạt động trong 11h onscreen ở điều kiện thích hợp.

Tuy nhiên, thực tế trải nghiệm sẽ không quá vượt trội như vậy. Với các tác vụ và phần mềm sử dụng như zalo, skype, check mail, office, zoom,…thì thực tế chỉ được 6-8h tùy vào điều kiện bên ngoài như thế nào.

Nhìn chung thì với thời lượng pin như vậy nếu không sử dụng liên tục máy vẫn có thể phục vụ bạn trong 1 ngày làm việc. 

Những điểm ấn tượng trên Surface Go 3

Có thể nói với mức giá tốt của mình (từ 9 triệu cho bản base) chiếc Surface Go này sở hữu khá nhiều ưu điểm có thể kể đến như:

  • Thời lượng pin ấn tượng lên đến 10h sử dụng liên tục
  • Đa dạng cách đăng nhập từ mã PIN, nhận dạng khuôn mặt và tích hợp cả NFC card.
  • Hỗ trợ tối đa các phần mềm hệ sinh thái Microsoft như Microsoft 360, Microsoft Teams, Dynamics 365 Commerce,…
  • Kết nối nhanh chóng với bàn phím để làm việc hiệu quả hơn
  • Tặng kèm Surface Pen
  • Có phiên bản 4G 

Giá bán Surface Go 3 tại Laptop Vàng

Hiện tại Surface Go 3 hàng new seal chưa active tại laptop Vàng có mức giá từ 13.500.000đ – Đây được coi là mức giá tốt và có thể mua nhằm phục vụ công việc lẫn học tập. 

Mua Surface Go 3 tại Laptop Vàng

Surface Go 3 là dòng sản phẩm giá rẻ trong hệ sinh thái Surface của Microsoft, tuy nhiên để chọn lựa chính xác cấu hình phù hợp hoặc sản phẩm Surface khác bạn nên có được sự tư vấn và trải nghiệm thực tế. 

surface go 3 giá

Tại Laptop Vàng chúng tôi có sẵn các phiên bản Surface Go 3 để khách hàng có thể trải nghiệm. Đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm cũng sẽ hỗ trợ tư vấn cho bạn cấu hình phù hợp.

Nếu bạn đã chọn được phiên bản Microsoft Surface Go 3 phù hợp, có thể mua sắm trực tuyến tại website và nhận máy trong 2H (nội thành TPHCM).

Xem thêm