Surface Pro X – Đứa con lai của Microsoft

Surface Pro X được ra mắt đánh dấu sự đổi mới trong thiết kế cũng như phần cứng của ông lớn Microsoft. 

 

Mỏng, nhẹ và luôn kết nối

Không còn những góc vát vuông vức như trên Surface Pro 7 mà thay vào đó là những đường cong kim loại mềm mại bao bọc xung quanh máy mang lại cảm thanh lịch hơn cho chiếc máy.

Với độ mỏng chỉ 0.2 inch và nặng 1,68 pound đã biến Surface Pro X trở thành chiếc máy tính mỏng nhất mà Microsoft từng chế tạo.

Không những thế việc trang bị LTE giúp bạn chủ động hơn trong việc kết nối. Bạn có làm việc mọi lúc mọi nơi mà không phải lo lắng về tốc độ mạng như thế nào,…

LaptopVANG đánh giá cao rất cao tính di động của Surface Pro X. Việc này biến chiếc máy trở nên càng tối giản, hiện đại hơn.

Màn hình với tỉ lệ 3:2

Với kích thước màn hình 13 inch tỷ lệ 3:2, độ phân giải 2880×1920 cùng mật độ điểm ảnh lên đến 267ppi Surface Pro X cho chất lượng hiển thị vô cùng tuyệt vời, độ tương phản được tái tạo chân thực nhờ công nghệ Pixel Sense độc quyền.

Đặc biệt độ sáng lên đến 450Nits nên việc sử dụng chiếc máy này ngoài trời cũng không phải là vấn đề đáng lo ngại.

Slim Pen

Sẽ thật thiếu xót khi dùng Surface Pro mà không dùng kèm bàn phím và bút.

Không phải lần đầu bạn thấy sự xuất hiện của một cây bút được đặt gọn trong máy nhưng với Surface Pro X lại khác. Nó cho thấy ông lớn Microsoft đã thực sự nghiêm túc trong việc thay đổi từ những điều nhỏ nhất để mang lại sự thuận tiện cho người dùng.

Giờ đây bạn không còn phải lo về việc làm mất bút hay đặt bên hông để sạc. Bạn chỉ việc đặt vô khe và mọi thứ lại gọn gàng. Thật tuyệt phải không nào.

Cổng Kết Nối

Vẫn tương tự như những dòng Laptop mới hiện nay, Surface Pro X được trang bị 2 cổng Type-C. Điều đáng tiếc ở đây là 2 cổng này không được hỗ trợ ThunderBolt 3

CẤU HÌNH

Surface Pro X đánh dấu một bước nhảy vọt của Microsoft đối với dòng Surface Pro.

Surface Pro X sử dụng một nền tảng ARM được sản xuất chặt chẽ với Qualcomm. Microsoft cho biết họ đã tạo ra tuỳ chỉnh là Snapdragon DNA, kết hợp với A.I – Bộ tăng tốc dùng để tạo ra một chipset hoàn toàn tùy chỉnh có tên là Microsoft  SQ1.

Theo như công bố của nhà sản xuất, con Chip này có sức mạnh gấp 3 lần so với chiếc Surface Pro 6 được ra mắt 2 năm trước nhưng tiêu thụ điện năng ít hơn.Trên lý thuyết, nếu so với chip Intel trên Pro 7, SQ1 mạnh hơn Core i5 và yếu hơn Core i7.

Ram được trang bị 8GB hoặc 16GB LPDDR4 tại tốc độ 3733Mbps siêu cao. SSD trên Pro X có các tuỳ chọn 128GB, 256GB hoặc tối đa 512GB.

Thời Lượng Pin

Với trải nghiệm trong suốt thời gian vừa qua, thời lượng sử dụng trung bình rơi vào  khoảng 8 giờ làm việc liên tục với các tác vụ văn phòng, lướt web hay xem phim. 

Một thời gian vừa đủ cho một ngày làm việc với 1 viên pin 38Whr.

 

 

Xem thêm
X