Surface Book 3 cuối cùng cũng được ra mắt sau hơn 2 năm chờ đợi. Và cũng như người tiền nhiệm Surface Book 3 vẫn được tung ra 2 phiên bản là 13 và 15 inch.

Về ngoại hình Surface Book 3 cả 2 phiên bản không có sự thay đổi qua nhiều so với thế hệ trước. Tuy nhiên lần này M.S đã thật sự tập trung vào cấu hình nhằm nâng cao hiệu suất làm việc của người dùng. Hãy cùng Laptop Vàng điểm qua những thay đổi đó nhé.

Cấu Hình

Microsoft thật sự đã đem đến sự thay đổi mạnh mẽ trên Surface Book 3 năm nay với cấu hình được trang bị đủ sức thuyết phục bạn đấy. Cụ thể

Với phiên bản 13 inch, Surface Book 3 trang bị 2 cấu hình

  • Quad-core 10th Gen Intel® Core i5-1035G7 Processor
  • Quad-core 10th Gen Intel® Core i7-1065G7 Processor đi kèm với NVIDIA GTX 1650 with Max-Q Design w/4GB GDDR5 

Còn đối với phiên bản 15 inch bạn cũng sẽ được trang bị Quad-core 10th Gen Intel® Core i7-1065G7 đi kèm với GTX 1660 Ti with Max-Q Design w/6GB GDDR6

Không dừng lại tại đó mức RAM năm nay cũng được Microsoft trang bị tối đa lên tới 32GB 

Theo như M.S, Surface Book 3 cũng sẽ xuất xưởng với ổ SSD nhanh nhất mà Microsoft từng xuất xưởng: một chiếc M.2 2280 trong các model 1TB và 2TB.

RTX-3000

Bạn không nghe nhầm đâu. Một chiếc máy là việc được trang bị RTX-3000 với mức giá lên tới 3,499$

Ông Robin Seiler – Phó chủ tịch quản lý chương trình cho các thiết bị tại Microsoft giải thích “Điều này được thiết kế để nhắm mục tiêu các chuyên gia làm việc với các công cụ như đối tượng 3D hoặc phần mềm thiết kế CAD yêu cầu sức mạnh GPU Quadro để kết xuất các đối tượng. Các công cụ khác như Solidworks, khi bạn export chúng, thời gian có thể giảm đến 50%”

Về còn lại thì Surface Book 3 không có nhiều sự thay đổi với đàn anh.

Thiết kế

Surface Book 3 được thiết kế dựa trên những quyển sách. Bản lề của chiếc máy được làm gập cong như gáy sách. Đặc biệt hơn cả là dù có thể gập cong nhưng bản lề hoàn toàn không sử dụng chất dẻo. Không chỉ thế, Surface Book 3 thiết kế từ những kim loại rất phức tạp mà chỉ Microsoft mới có. Phần khớp kết nối được làm bằng sứ bọc thép tạo cảm giác chắc chắn, mạnh mẽ. Surface Book 3 có phần vỏ được làm từ hợp kim magie nhôm. Khiến chiếc máy cũng có phần thanh lịch, nhẹ nhàng. 

Với phiên bản 13 inch chiếc máy chỉ nặng 1.5Kg và 1.6Kg cho Core i7 (do có GPU) VÀ 15 inch sẽ là 1.9Kg

Màn hình 

Vẫn được trang bị màn hình với độ phân giải 3000 x 2000 (267 PPI) cho 13 inch và 3240 x 2160 (260 PPI) cho 15 inch. Cả 2 đều cho khả năng hiển thị tuyệt vời, màu sắc được tái tạo tốt với công nghệ PixelSense.

Cổng Kết Nối

Microsoft vẫn không hỗ trợ cổng Thunderbolt 3 – cổng kết nối mà hầu nay tất cả các dòng máy Laptop mới đều hỗ trợ. Chính điều này có thể gây thất vọng đối với nhiều người dùng chuyên nghiệp đang kỳ vọng có thể sử dụng các ổ đĩa lưu trữ ngoài hay thậm chí là gắn cả GPU ngoài mạnh mẽ hơn cho chiếc máy này.

Bạn vẫn chỉ có 2 cổng USB-A, một cổng USB-C đơn hỗ trợ công nghệ USB Power Delivery 3.0, một khe đọc thẻ nhớ SD UHS-II, và một cổng Surface Connect.

Bàn phím và TouchPad

Trải nghiệm gõ phím trên Surface Book 3 vẫn rất tuyệt. Bàn phím đem lại cảm giác gõ tốt, nhanh nhạy nhờ vào thiết kế Layout hợp lý.

TouchPad vẫn cho cảm giác di tốt, tracking nhạy, chính xác.

Kết Luận

Surface Book 3 tuy không phải là một sự đột phá quá nhiều so với đàn anh nhưng cũng không thể phủ nhận được sự thay đổi lớn về cấu hình trong nó

Giờ đây bạn có một cấu hình một chiếc Laptop Gaming trong một chiếc Laptop nhỏ gọn hơn rất nhiều và đủ sức đáp ứng tốt cho mọi nhu cầu của bạn.

Xem thêm
X