Surface Book 1 thời điểm ra mắt đã nhận được nhiều lời khen về thiết kế lẫn tính ứng dụng của máy. Tìm hiểu ngay về dòng sản phẩm này trước khi quyết định mua.

1. Thiết kế Surface Book 1

Nếu so với thời điểm hiện tại thì thiết kế của Microsoft Surface Book 1 sẽ được đánh giá là khá lỗi thời. Tuy nhiên máy vẫn có thiết kế độc đáo khi khá nhỏ gọn, mới nhìn vào bạn sẽ nghĩ đây chỉ là một quyển sách. Máy có kích thước nhỏ gọn và mỏng nên trông cũng khá sang trọng.

Surface Book 1 được làm bằng hợp kim nhôm với màu xám trắng, mặt trên của máy có logo Microsoft – ngôn ngữ thiết kế tối giản chính là điểm mạnh của dòng Surface Book này. 

surface book 1

Ra mắt đã lâu nên thiết kế của Surface Book 1 đã bị lỗi thời

Mở máy ra, ta sẽ có phần bàn phím được thiết kế cùng tone màu với phần bề mặt nên tổng thể có được sự liền mạch. TrackPad của máy cũng được làm lớn hơn so với các laptop ra mắt thời điểm đó, phần Trackpad này cũng được phủ lớp kính trên bề mặt nên trải nghiệm mượt mà tương tự MacBook

Ngoài ra máy cũng có thể tháo rời phần bàn phím để trở thành chiếc tablet khi cần thiết. Việc tháo rời bàn phím cũng đơn giản khi bạn chỉ cần đẩy nhẹ phần màn hình ra khỏi khớp nối là xong.

2. Cấu hình và hiệu năng

Hướng đến đối tượng văn phòng nên cấu hình của dòng Surface Book 1 không quá cao. Máy có các phiên bản:

  • CPU: Intel Core I5 hoặc I7 thế hệ 6
  • RAM: từ 8GB
  • SSD: từ 128GB và tối đa 256GB
  • GPU: NVIDIA Geforce 965M (2GB) hoặc Intel HD Graphics 520

Nhìn chung thì với các tùy chọn cấu hình này bạn vẫn sẽ xử lý tốt các công việc văn phòng, học tập thời điểm hiện tại. 

Đối với các cấu hình này, ta sẽ có hiệu năng thực tế sử dụng trên các phần mềm của Microsoft (Word, Excel,…) sẽ tốt hơn vì được Microsoft hỗ trợ. 

3. Màn hình độ phân giải 3000×2000 rõ nét

Điểm mạnh của dòng Surface này có thể kể đến là phần mềm với độ phân giải cao – đến bây giờ vẫn khá cao khi độ phân giải các mẫu laptop phổ thông chỉ là FullHD. 

microsoft surface book 1

Màn hình có tỷ lệ 3:2 nên cho không gian hiển thị được nhiều hơn, hỗ trợ tốt hơn cho công việc. Tỷ lệ màn hình này để giải trí xem phim thì sẽ không thích hợp lắm nhưng độ phân giải lớn cũng sẽ bù đắp phần nào. 

Thêm vào đó, màn hình của máy cũng được trang bị cảm ứng và tháo rời như tablet nên bạn sẽ dễ dàng chuyển đổi giữa cả 2 phục vụ nhiều nhu cầu khác nhau. 

4. Thời lượng pin Surface Book 1

Hiện nay các dòng Surface Book 1 gần như tất cả các mẫu sẽ là hàng like new hoặc độ mới 99% nên thời lượng pin sẽ không được như ban đầu. 

Tuy nhiên, thời lượng sử dụng thực tế trên các mẫu Surface Book tại Laptop Vàng cũng đạt được từ 5-6 tiếng sử dụng khi lướt web hoặc làm việc. 

5. Các phụ kiện đi kèm

Khi mua Surface Book 1 bạn có thể sẽ cần mua thêm Surface Pen để làm việc trên màn hình cảm ứng (hoặc sử dụng tay vẫn được). Surface Pen giúp các thao tác cảm ứng trên màn hình tiện lợi hơn, bạn có thể sử dụng để vẽ hoặc thiết kế đồ họa trong Adobe Illustrator đều rất ổn. 

6 Cổng kết nối

Surface Book được trang bị đầy đủ các cổng kết nối như trên các laptop khác. Nó đã được Microsoft hào phóng trang bị cho 2 cổng USB nhưng đây vẫn chưa phải cổng type C. Ngoài ra còn có thêm 1 đầu lọc thẻ SD, 1 cổng mini Displayport, 2 cổng surface connect, 1 jack cắm tai nghe 3.5.

cổng kết nối

7. Tổng kết

Tuy đã ra mắt cách đây khá lâu nhưng dòng Surface Book 1 vẫn là sự lựa chọn đáng để trải nghiệm. Máy ít lỗi so với các phiên bản khác, cấu hình có thể sử dụng 2-3 năm tiếp theo và đặc biệt là mức giá của Microsoft Surface Book 1 cũng “dễ thở” hơn so với thời điểm nó được ra mắt. 

Liên hệ Laptop Vàng để được tư vấn chi tiết hơn về tình trạng của sản phẩm. 

Xem thêm