Năm nay tại sự kiện “One More Thing” Apple đã mang tới nhiều bất ngờ cho các fan Táo đặc biệt nhất đó chính là dòng MacBook M1 sử dụng con chip “cây nhà lá vườn”  được sản xuất trên cấu hình ARM với tiến trình 5nm và đưa lên các dòng MacBook Pro 13 inch, MacBook Air và Mac Mini.

Apple M1 – Mở ra kỉ nguyên mới cho dòng Mac

Sau gần một thập kỉ nhà Táo hợp tác với Intel để làm vi xử lý thì cuối cùng điều này cũng đến đó là Apple sẽ chính thức sản xuất con chip “cây nhà lá vườn” của họ dựa trên nền tảng ARM và đó chính là lí do Apple M1 ra đời.

 

CPU 8 lõi trong Apple M1 được cho là CPU có hiệu suất cao nhất mà Apple từng chế tạo với 4 nhân tiết kiệm điện và 4 nhân hiệu suất cao. Vì vậy, từ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp cho đến Export, Render Video 4K thì M1 đều có thể hoạt động tốt.

Tiến trình 5nm mới nhất với 16 tỷ bóng bán dẫn cho CPU nhanh hơn 3,5 lần còn GPU nhanh hơn 6 lần so với máy Mac thế hệ trước. Với tối đa tám lõi GPU, M1 có khả năng thực hiện gần 25.000 luồng cùng một lúc biến Apple M1 trở thành GPU tích hợp nhanh nhất thế giới hiện nay.

Với kiến trúc 16 lõi tiên tiến nhất của Apple có khả năng đạt 11 nghìn tỷ phép tính mỗi giây, Neural Engine trong M1 cho tốc độ học máy nhanh hơn tới 15 lần. AI của con Apple M1 có thể xử lý 11 nghìn tỷ phép tính mỗi giây.

Ngoài ra điều đem lại sự phấn khích không kém đó chính là giờ đây với Apple M1 được trang bị trên MacBook Pro, MacBook Air và Mac Mini mới sẽ có thể chạy được các ứng dụng dành IOS và iPad OS. 

MacBook Air M1 – Giá không đổi nhưng mạnh hơn rất nhiều

Về ngoại hình MacBook Air M1 dường như không có sự thay đổi với phiên bản Intel ra mắt đầu năm. Máy vẫn trang bị màn hình 13 inch Retina, bàn phím Magic Keyboard tích hợp Touch ID

Máy vẫn sẽ được trang bị 3 màu sắc tiêu chuẩn: Gold, Silver và Gray.

Bên cạnh máy vẫn sẽ trang bị 2 cổng Thunderbolt 3 tích hợp USB 4 cho khả năng xuất màn hình 6K đi cùng Wifi 6 mới nhất.

Thời lượng Pin cũng được tăng lên đáng kể với 15 giờ cho tác vụ lướt web, 18 giờ cho việc stream video. Tốt hơn rất nhiều so với các thế hệ cũ.

Về giá bán các phiên bản bạn có thể tham khảo thêm tại đây: https://laptopvang.com/macbook-air-m1/

MacBook Pro M1

MacBook Pro 2020 13-inch Sillicon M1

Với những công nghệ và sức mạnh Apple M1 được trang bị trên MacBook Pro có thể đây chính là chiếc Laptop nhỏ gọn và mạnh mẽ nhất hiện nay.

MacBook Pro M1 mới sẽ có sức mạnh gấp 2,8 lần, đồ họa nhanh hơn 5 lần so với thế hệ tiền nhiệm. Với 16 tỷ bóng bán dẫn, khả năng máy học cũng sẽ rất mạnh mẽ.

Ngoài ra thời lượng Pin cũng được nâng lên đáng kể cho thời gian sử dụng 20 tiếng cho việc lướt Web (Điều này sẽ thay đổi tuỳ vào nhu cầu sử dụng)

Ngoại hình không thay đổi. Bạn vẫn có màn hình 13 inch Retina, bàn phím Magic Keyboard tích hợp Touch ID, TouchBar đi kèm với 2 phiên bản màu sắc: Gray và Silver

Máy cũng sẽ được trang bị 1 quạt tản nhiệt

Mức giá về chiếc MacBook Pro M1 đang bán tại LaptopVANG bạn có thể tham khảo tại đây: https://laptopvang.com/macbook-pro-m1/

Mac Mini M1

CPU nhanh hơn 3 lần, GPU nhanh hơn 6 lần đi kèm với các Option lên tới 16GB RAM và 2TB SSD. Nhờ đó, Mac mini có thể kéo được màn hình Pro Display XDR lên tới độ phân giải 6K. 

Máy sẽ được trang bị cổng LAN, Thunderbolt và USB 4, HDMI 2.0, USB-A và cổng 3.5mm.

Về mức giá Mac Mini M1 bạn có thể tham khảo thêm tại đây: https://laptopvang.com/mac-mini-m1/

 

Xem thêm
X