MacBook M2 được Apple ra mắt trong năm 2022 vẫn với 2 dòng chính là MacBook Pro M2 và MacBook Air. Cùng tìm hiểu tổng quan về 2 mẫu MacBook này nhé. 

MacBook Pro M2

Xét về thiết kế

Khá đáng tiếc, MacBook Pro M2 2022 vẫn sử dụng lại ngôn ngữ thiết kế giống 100% so với mẫu MacBook Pro 13 inch M1 được ra mắt năm 2020 trước đó. 

Điểm cộng ở điều này chắc chắn chính là sự quen thuộc của người dùng MacBook trước đó. Thiết kế của máy vấn đáp ứng tốt các tiêu chí của Apple hay người dùng đề ra như sự sang trọng, sắc xảo từng chi tiết và chất lượng build chắc chắn. 

macbook pro m2 2022

Chúng ta có một chiếc MacBook với các viền bo tròn, trọng lượng nhẹ chỉ 1.4 kg – quá thoải mái để di chuyển cùng máy đến bất kỳ đâu. 

Tuy nhiên, máy vẫn giữ nguyên số lượng cổng kết nối, nghĩa là chúng ta vẫn có 2 cổng USB-C Thunderbolt 4 và jack tai nghe 3.5mm. Khá đáng tiếc máy không được trang bị cổng sạc MagSafe như dòng 14inch và 16 inch ra mắt trước đó. 

Về cấu hình? Nhiều sự thay đổi

Đối với cấu hình trên MacBook Pro M2 2022, dòng máy được Apple trang bị con chip M2 với sức mạnh lẫn tốc độ cải thiện hơn (không quá nhiều) so với dòng M1 trước đây. 

Thêm vào đo bây giờ tùy chọn RAM cũng khác đi khi giờ đây là phiên bản 8GB, 16GB và 24GB RAM (không có bản 32GB RAM như trước đây). 

Các phần cứng khác như SSD hay GPU tương tự, nâng cấp mạnh hơn so với người tiền nhiệm. 

Màn hình vẫn là yếu tố tuyệt vời

Trước giờ, màn hình trên MacBook vẫn là chi tiết khiến nhiều người dùng lựa chọn MacBook – Apple làm quá tốt khi trang bị tấm nền Retina độ phân giải lên đến 2K trên sản phẩm của mình. 

Màn hình MacBook Pro M2 không có sự thay đổi, đáp ứng tốt các nhu cầu từ giải trí làm việc cơ bản cho đến đồ họa hiển thị chuyên nghiệp. 

MacBook M2 dòng Pro vẫn được đánh giá cao về hiệu năng lẫn trải nghiệm. Một sản phẩm đáng để cân nhắc và lựa chọn. 

MacBook Air M2 2022 

Nếu MacBook Pro M2 không có những sự thay đổi nào đáng kể về thiết kế thì MacBook Air M2 là chiếc máy hoàn toàn lột xác với: Thiết kế mới, cấu hình mới và cả những tính năng nâng cấp mới. 

Thiết kế thay đổi tuyệt vời

Apple đã sử dụng ngôn ngữ thiết kế của dòng MacBook Pro 14 inch và 16 inch lên trên mẫu MacBook Air M2 2022 của mình, nhưng được tinh chỉnh phù hợp hơn. 

macbook air m2

Giờ đây phần khung máy được thiết kế vuông vức và mỏng hơn so với thiết kế cũ. Cấu tạo khung máy vẫn là nhôm nguyên khối chắc chắn mang lại cảm giác sang trọng. 

Hiệu năng vượt trội

Theo Apple, dòng chip mới cung cấp hiệu suất gấp 1,4 lần so với M1 tùy thuộc vào phiên bản, chỉnh sửa video nhanh hơn 38%, hiệu ứng và bộ lọc ảnh nhanh hơn 20%. Kết hợp với đó là 16 nhân Neural-Engine mới giúp các công việc liên quan đến máy học (Machine Learning) cũng nhanh hơn so với thế hệ tiền nhiệm

Cùng với đó máy cũng có những tùy chọn RAM là 8GB 16GB và 24GB như trên dòng MacBook Pro M2. 

Màn hình lớn hơn trải nghiệm tốt hơn

MacBook Air M2 được trang bị màn hình 13.6 inch và thiết kế tai thỏ (notch) đi kèm viền màn hình mỏng hơn. Trải nghiệm thực tế trên máy mang lại cảm giác thoải mái hơn so với người tiền nhiệm trước đó. 

Viền màn hình mỏng cũng góp phần mang đến vẻ đẹp cho mẫu MacBook tuyệt đẹp này của Apple. 

Những nâng cấp khác

2022 Apple có lẽ đã dành nhiều ưu ái hơn cho dòng MacBook Air, bằng chứng là họ trang bị khá nhiều công nghệ lẫn những nâng cấp trên sản phẩm này. 

Một số nâng cấp có thể nhắc đến như: 

  • Camera được nâng cấp lên độ phân giải 1080p
  • Hệ thống âm thanh được nâng cấp với 4 loa hỗ trợ Apple Spatial Sound
  • Tích hợp cổng sạc MagSafe 3, hỗ trợ 2 cổng USB-C Thunderbolt 4
  • Thời lượng pin sử dụng lên đến 18 tiếng

Có thể nói nếu lựa chọn MacBook M2 thì MacBook Air M2 sẽ là một sự lựa chọn hợp lý trong tầm giá và nhu cầu sử dụng cơ bản. 

Mua MacBook M2 tại Laptop Vàng

Hiện tại LaptopVang đang có sẵn các mẫu MacBook Pro M2 và MacBook Air M2 các cấu hình từ cơ bản đến tùy chọn nâng cấp khác nhau. 

mua macbook air m2

Bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn tại trang sản phẩm chi tiết, hoặc nếu đây là lần đầu sử dụng MacBook bạn đừng ngần ngại hãy liên hệ chúng tôi để được đội ngũ tư vấn hỗ trợ nhé. 

Xem thêm