MacBook M3 là dòng máy tính xách tay mới nhất của Apple, được ra mắt vào tháng 10 năm 2023. Máy tính được trang bị chip M3 series, thế hệ chip mới nhất của Apple được sản xuất trên tiến trình 3 nanomet. Dòng chip M3 series được triển khai lần đầu tiên trên các dòng MacBook Pro 14 inch và 16 inch. Chip M3 series có nhiều cải tiến về hiệu năng, thời lượng pin và thiết kế, hứa hẹn mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng

Ngọại hình MacBook M3

MacBook M3 có thiết kế tương tự như các thế hệ MacBook trước, với thân máy được làm từ hợp kim nhôm nguyên khối. Đây là kiểu thiết kế tinh tế và sang trọng, phù hợp với người dùng doanh nhân và chuyên nghiệp. 

Mặt trước của MacBook Pro M3 có màn hình Liquid Retina XDR trên phiên bản 14 inch và 16 inch, viền màn hình mỏng và webcam 1080p. Mặt sau của máy có logo Apple được khắc CNC tinh xảo ở chính giữa.

macbook m3

Cận cảnh chiếc Apple MacBook M3 2023

Bên cạnh trái của máy có cổng Thunderbolt 4, cổng sạc MagSafe 3. Bên cạnh phải của máy có cổng Thunderbolt 4.

Máy có hai tùy chọn màu sắc là bạc và xám không gian (xám than) trên phiên bản MacBook Pro 14 inch M3. Năm nay Apple thay thế màu xám không gian thành màu đen không gian trên các phiên bản 14 inch và 16 inch chạy chip M3 Pro và M3 Max. 

Màn hình

MacBook M3 có màn hình Liquid Retina XDR 13,6 inch, độ phân giải 3024 x 1964 pixel trên phiên bản 14 inch và 3456 x 2234 pixel trên phiên bản 16 inch. Màn hình có độ sáng tối đa 600 nits, đạt tiêu chuẩn màu P3, hỗ trợ HDR, có tần số quét đến 120Hz và có True Tone.

mac m3 2023

Bàn phím và trackpad

Bàn phím và trackpad của Apple MacBook M3 là những thành phần được thiết kế tốt và mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.

Bàn phím của Mac M3 sử dụng thiết kế Magic Keyboard với đèn nền bàn phím. Bàn phím có hành trình phím sâu 1mm, mang đến cảm giác gõ thoải mái và chính xác. Các phím bấm có độ nảy tốt, giúp người dùng gõ phím nhanh và chính xác. Đèn nền bàn phím của MacBook chip M3 có độ sáng cao, giúp người dùng gõ phím dễ dàng trong điều kiện thiếu sáng.

bàn phím

Trackpad Force Touch của MacBook M3 có kích thước lớn, lên đến 165mm x 110mm. Trackpad có phản hồi nhạy bén, giúp người dùng dễ dàng thao tác trên máy tính.

Cổng kết nối Mac M2

MacBook 14 inch M3 chỉ có 2 cổng Thunderbolt 4, đây là một điểm hạn chế của máy tính. Tuy nhiên, 2 cổng Thunderbolt 4 cũng đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng của hầu hết người dùng.

MacBook M3 Pro hoặc M3 Max được Apple trang bị 2 cổng Thunderbolt 4, hỗ trợ sạc, truyền dữ liệu và xuất hình ảnh. 2 cổng Thunderbolt 4 đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng của hầu hết người dùng.

Xem thêm video giới thiệu MacBook M3:

Hiệu năng

Mac M3 có hiệu năng vượt trội. Chip M3 mang đến hiệu năng CPU và GPU cao hơn đáng kể so với các thế hệ chip trước. Người dùng sẽ có được một trải nghiệm hiệu suất mạnh mẽ, hổ trợ bộ nhớ cao hơn giúp xử lý các công việc một cách mượt mà ngay cả các công việc đòi hỏi khắt khe, như lập trình, đồ họa 3D, chỉnh sửa video và mô phỏng khoa học.

hiệu năng

Chip M3 được sản xuất trên tiến trình 3 nanomet, mang đến hiệu năng CPU cao hơn 35% so với chip M1 và 15% so với chip M2. Chip M3 cũng có hiệu năng GPU cao hơn 65% so với chip M1 và 20% so với chip M2.

Thời lượng pin

Thời lượng pin của MacBook M3 cũng rất ấn tượng. Máy tính có thể sử dụng lên đến 22 giờ, giúp người dùng có thể sử dụng máy tính cả ngày mà không cần

Hiện tại, ở cửa hàng LaptopVang đang bày bán đầy đủ các model của dòng MacBook M3 chính hãng với giá rẻ. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhé!

Xem thêm