Surface Laptop 1 đã được ra mắt khá lâu (năm 2017) nhưng đến thời điểm hiện tại vẫn có thể coi là chiếc laptop tốt và đáng để sở hữu.

1. Thiết kế Surface Laptop 1

Thời điểm ra mắt, Microsoft Surface Laptop 1 được coi là đối thủ cạnh tranh với MacBook về thiết kế lẫn hiệu năng. Điều này có thể thấy rằng thời điểm đó thiết kế của dòng Surface Laptop này được đánh giá rất cao bởi nhiều chuyên gia. 

thiết kế surface laptop 1

Máy có thiết kế nhôm với phong cách tối giản ở các chi tiết góc cạnh, logo lẫn các đường viền nối của máy. Đối tượng hướng đến là Doanh nhân, các bạn làm việc Multimedia nên máy có trọng lượng nhẹ và kích thước mỏng rất sang trọng. 

Điểm đặc biệt của máy chính là phần bề mặt bàn phím khi được phủ lớp vải Alcantara giúp máy sang trọng và không bị lạnh vào mùa Đông. Tuy nhiên đối với thời tiết Việt Nam thì các bạn có thể chọn phiên bản không có lớp vải để giảm tình trạng bám mồ hôi. 

2. Cấu hình vẫn đủ dùng thời điểm hiện tại

Ra mắt cách từ 2017 sử dụng con chip CPU thế hệ thứ 7 của Intel nhưng đến thời điểm hiện tại máy vẫn xử lý tốt các tác vụ công việc bình thường. 

Dòng Surface Laptop sẽ có tùy chọn cấu hình sau:

  • CPU: Intel Core I5 – I7 thế hệ thứ 7
  • RAM: 4GB – 8BG
  • SSD: 128GB – 256GB
  • GPU: Intel UHD Graphics 620

Với cấu hình này, trải nghiệm thực tế với các phần mềm Office như Word và Excel thì máy cho thao tác mượt mà, không có dấu hiệu delay hoặc giật lag.

Đối với các công việc chỉnh sửa ảnh, thao tác trên Photoshop Lightroom cũng cho khả năng làm việc mượt mà. Bạn có thể sử dụng cảm ứng trên màn hình để làm việc nhanh chóng tiện lợi hơn. 

cấu hình

Nếu thời điểm hiện tại chọn mua Surface Laptop 1 2017 Laptop Vàng sẽ khuyến khích các bạn chọn cấu hình i5 và RAM 8GB để có được trải nghiệm tốt nhất.

3. Màn hình 2K sắc nét

Đối với mức giá để sở hữu dòng Surface này và nhận về màn hình 2K thì sẽ khá “hời”. Làm việc trên màn hình sắc nét thời gian dài sẽ giúp bạn giảm thiểu tình trạng mỏi mắt cũng như là đau đầu so với màn độ phân giải kém. 

Màn hình dòng Surface Laptop sử dụng tỷ lệ 3:2 nên cho không gian sử dụng cảm giác lớn hơn, tuy nhiên thì tỷ lệ này phù hợp với làm việc hơn là so với chơi game hoặc xem phim. 

4. Thời lượng pin trên Surface Laptop 1 cũ

Hiện nay, phần lớn các mẫu máy Surface Laptop 1 tại Laptop Vang đều đã qua sử dụng và có độ mới từ 98%. Do đó, thời lượng pin của máy cũng không còn quá vượt trội như thời điểm ra mắt (trên 10h), nhưng bạn cũng không cần quá lo lắng khi thực tế máy vẫn sử dụng được từ 3-4h liên tục trong điều kiện làm việc. 

Thời lượng pin này cũng được coi là ổn để bạn có thể làm việc thoải mái nửa ngày và cắm sạc song song trong quá trình làm việc. 

microsoft surface laptop 1

5. Cổng kết nối

Hy sinh cho thiết kế mỏng nhẹ của máy nên Microsoft đã không trang bị quá nhiều cổng kết nối cho máy. Dòng Surface Laptop 1 chỉ có USB 3.0, Mini DisplayPort, Jack cắm tai nghe, Cổng sạc từ tính. 

6. Kết luận

Nhìn chung thì thiết kế lẫn hiệu năng của dòng Surface Laptop 1 cũ vẫn còn sử dụng tốt thời điểm hiện tại. Mức giá của máy cũng rất tốt so với thời điểm ra mắt, nên nếu bạn là fan của Microsoft và muốn sở hữu cho mình một chiếc máy đến từ Microsoft thì Surface Laptop 1 sẽ là dòng laptop đáng để cân nhắc.

Xem thêm