MacBook Air M1 đã ra mắt được hơn 2 năm nhưng sức mạnh lẫn độ “nóng” của sản phẩm vẫn chưa bao giờ hạ nhiệt. Tuy nhiên thời điểm hiện tại vẫn có khá nhiều người vẫn còn cân nhắc về việc có nên mua một chiếc máy đã hơn 02 năm tuổi này hay không. Cùng Laptop Vàng đánh giá tổng quan để đưa ra quyết định dễ dàng hơn nhé.

Chọn MacBook Air M1 bạn sẽ có gì?

Thời điểm hiện tại có thể nói mức giá của MacBook Air M1 thực sự là rất tốt với tầm giá 20 triệu tùy vào đơn vị phân phối. Tiết kiệm hơn bạn có thể chọn máy lướt, máy Likenew với mức giá tiết kiệm hơn 20-30%. 

Sau hơn 01 năm trải nghiệm thực tế thì MacBook Air M1 thực sự quá nhiều ưu điểm so với các dòng MacBook Air Intel trước đây (ở mức độ sử dụng các phần mềm phổ thông không yêu cầu quá cao về các phần mềm đặc thù). Thật sự nếu đánh giá sức mạnh trên giá thành thi có thể không quá khi nói rằng MacBook Air M1 là 1 sự lựa chọn không bao giờ sai lầm. 

Về thiết kế

Apple chưa từng làm nguời dùng thất vọng về thiết kế, mọi sản phẩm làm ra đều được chăm chút tỉ mỉ và với MacBook Air M1 cũng không ngoại lệ.

Toàn bộ máy được hoàn thiện từ chất liệu nhôm nguyên khối mang đến sự chắc chắn, cao cấp. Trọng lượng cũng là điểm cộng khi máy chỉ nhẹ 1.3Kg, bạn hoàn toàn có thể mang nó đi làm mỗi ngày mà không gặp khó khăn gì.

Về hiệu năng

Bạn có thể thoải mái xử lý các công việc văn phòng cơ bản cho đến các File đồ họa yêu cầu cao hơn một chút như chỉnh sửa hình Photoshop, Adobe Illustrator, Render Video 2K bằng Premier, Final Cut hay xuất màn hình để không gian làm việc được thoải mái hơn,…Tất cả đều vô cùng mượt mà.

Nhiệt độ

Apple M1 đã giải quyết dường như triệt để vấn đề mà MacBook đã gặp từ lâu. Phải nói với những công việc phía trên, MacBook Air dường như chỉ hơi ấm ấm. Nhưng lưu ý nếu bạn làm các tác vụ nặng thường xuyên thì nên chuyển sang MacBook Pro M1 vì máy có thêm quạt tản nhiệt còn Air M1 thì không.

Thời lượng Pin

Nếu trước đây mọi người biết đến dòng MacBook Air có thời lượng pin khá tốt rồi nhưng bây giờ bạn thậm chí không cần mang sạc theo đi làm nữa. Chiếc máy hoàn toàn có thể đáp ứng hơn một ngày làm việc thậm chí là qua ngày hôm sau,15h onscreen là con số rất ấn tượng. 

Trên là 04 ưu điểm mà Laptop Vàng thấy vượt trội nhất trên dòng máy này, sẽ thực sự phù hợp nếu bạn đang làm các công việc liên quan đến Social Media, Marketing, Sale hay Designer sẽ là sự lựa chọn phù hợp.

Điểm chưa tốt

Tuy nhiều ưu điểm nhưng MacBook Air M1 hay những chiếc MacBook sử dụng chip Apple Silicon sau này vẫn gặp phải đó chính là ứng dụng. 

Tại thời điểm ra mắt các ứng dụng chưa được Native để có thể hoạt động trơn tru trên Apple Silicon tuy nhiên giờ đây gần như các ứng dụng đều đã hỗ trợ tốt cho máy chẳng hạn như Full bộ Adobe, Docker, Visual Code,…

Nhưng với người dùng có ứng dụng phải cài Windows thì chưa tốt bởi Windows trên M1 là Windows ARM chỉ hỗ trợ 32bit cho nên rất nhiều ứng dụng hạn chế. Thứ 2 là bạn chỉ có thể cài đặt qua Windows thông qua Parallels (không hỗ trợ Bootcamp) nên hiệu năng sẽ không được tốt nhất.

Vì vậy nếu bạn thường xuyên dùng Windows thì nên cân nhắc khi lựa chọn M1 nhé!

Tổng kết lại

“Có nên mua MacBook Air M1 vào năm 2023 không?” câu trả lời là CÓ vì chiếc máy đáp ứng gần như mọi công việc của bạn. Nếu ngân sách của bạn đáp ứng vừa phải và bạn cần một chiếc máy có thể đáp ứng được các công việc ở mức bình thường, không quá hardcore thì MacBook Air M1 hoàn toàn hợp lý và nếu nhu cầu bạn cao hơn thì có thể lựa chọn MacBook Pro.

Nếu bạn đang băn khoăn về việc sử dụng hay ứng dụng có hỗ trợ tốt cho công việc của mình hãy liên hệ với Laptop Vàng để được chúng tôi hỗ trợ tư vấn về cấu hình cũng như dòng máy phù hợp.

4/5 - (1 bình chọn)