Tại sự kiện CES 2022 năm nay, Dell đã đem đến người hâm mộ công nghệ mẫu XPS mới nhất của mình với tên gọi XPS 13 Plus và hãy cùng xem Dell đã làm thế nào để biến mẫu Dell XPS tốt nhất của mình trở nên sáng tạo hơn nữa.

Dell XPS 13 Plus 2022

Nhìn từ bên ngoài XPS 13 Plus gần như không thay đổi với bản tiền nhiệm. Bạn vẫn có thiết kế mỏng nhẹ với chất liệu nhôm nguyên khối cùng những đường CNC tinh xảo. Hai màu sắc năm nay vẫn là Platinum và Graphite.

Ngoài ra màn hình InfinityEdge viền siêu mỏng vẫn sẽ được trang bị với 4 tùy chọn màn hình khác nhau từ Full HD+ cho tới 4K, LCD cho đến OLED.

Dell XPS 13 Plus 2022

Và sự khác biệt lớn nhất năm nay của XPS 13 Plus đến từ TrackPad và Bàn phím.

Dell đã thay đổi dãy Fn (F1-F12) từ phím vật lý sang cảm ứng. Các nút bấm này sẽ có thể chuyển đổi trạng thái giữa phím F1-F12 hay các nút chức năng hệ thống (tăng giảm độ sáng màn hình, đèn nền, âm lượng…). Ngoài các phím F1-F12, Dell cũng đưa hai phím chức năng khác là Esc và Delete vào cụm này.

Dell XPS 13 Plus 2022 Keyboard

Việc thay đổi này của Dell sau khi Apple quyết định loại bỏ đi TouchBar trên mẫu MacBook Pro mới nhất của mình. Theo TheVerge thì dãy cảm ứng này sẽ không giống như TouchBar mà là “Dãy cảm ứng điện rung” được tích hợp và nó không thay đổi tùy ý theo ứng dụng như TouchBar của Apple.

Một điểm khiến cho XPS 13 Plus trở nên tương lai hơn đó chính là ta không còn nhìn thấy vị trí của TouchPad nữa. Dell gọi đó là Haptic ForcePad. Về cơ bản nó giống Trackpad trên máy Mac, tức ta không nhấn vật lý mà là mô tơ rung bên dưới tái tạo cảm giác như chúng ta bấm xuống, vì thế bàn rê trên XPS 13 Plus có thể phẳng với bề mặt tạo thành một dải liền mạch.

Nói một chút về cấu hình, XPS 13 Plus sẽ được trang bị Intel Core thế hệ 12 mới nhất (Alder Lake). Một thay đổi lớn của Alder Lake trên laptop là Intel đã chia dòng chip U tiết kiệm điện thành hai phiên bản khác nhau: 15W tiết kiệm điện và 28W hiệu năng cao hơn. Tất cả mọi phiên bản XPS 13 Plus đều sử dụng chip 28W với 4 tùy chọn Core i5-1240P, Core i7-1260P, Core i7-1270P và Core i7-1280P.

5/5 - (1 bình chọn)
Bạn có hài lòng với nội dung này không?

Bài viết liên quan: