Đối mặt với nhiều chỉ trích cung cấp quá ít RAM cho những chiếc máy phiên bản cơ bản bao gồm cả iMac và MacBook. Apple khẳng định bộ nhớ RAM của máy Mac tốt gấp hai lần so với RAM thường.

MacBook Pro M3 2023

MacBook Pro M3 2023

Unified Memory – Bộ nhớ thống nhất

Kể từ khi chuyển sang Apple Silicon. Một trong những thay đổi đáng chú ý là bộ nhớ RAM trên máy mà Apple sử dụng là Unified Memory Architecture (UMA) đây là loại bộ nhớ RAM hàn trực tiếp lên phần SoC, người dùng sẽ không thể tự nâng cấp mà chỉ có mua tùy chọn RAM từ trước.

Để so sánh, bộ nhớ RAM của máy Mac cũng nhanh hơn so với các bộ nhớ RAM khác trên thị trường do không phải tách rời, tiếp cận bằng bus RAM và các giải pháp chip riêng biệt. Điều này khiến Apple tự tin rằng nó đã được cải tiến đáng kể.

Tuy nhiên với lí do rằng nó đã tốt hơn, người dùng nhận được những điều trái ngược, Apple cho rằng vì nó đã tốt hơn nên bộ nhớ RAM của máy Mac chỉ cần bao nhiêu đó là đủ, không cần nhiều.

Phó chủ tịch tiếp thị toàn cầu của Apple cho biết việc so sánh với bộ nhớ RAM trên các hệ thống khác là không tương đồng, vì máy Mac sử dụng bộ nhớ hiệu quả hơn và các giải pháp nén tốt hơn, cùng bộ nhớ thống nhất.

“Với 8GB RAM của MacBook Pro có lẽ tương đương với bộ nhớ 16GB trên những hệ thống khác”.

Trong lần ra mắt gần đây nhất của Apple tại sự kiện Scary Fast/ Apple đã ra mắt iMac M3 và MacBook Pro 14 inch M3.

Trong đó MacBook Pro 14-inch M3 là chiếc máy có mức giá lên đến $1599 tại Việt Nam là gần 40 triệu đồng. Nhưng chỉ được trang bị bộ nhớ 8GB RAM cùng 512GB SSD. Trong khi với những hệ thống khác có khi đã là 16 hoặc thậm chí là 32GB RAM.

Việc nâng cấp cho mỗi tùy chọn RAM vô cùng đắt đỏ với mức giá $200 khi nâng cấp 8GB lên 16GB RAM, trong khi mức giá của Windows có thể là vài chục đô.

Tham khảo MacBook Pro 14-inch M3 tại LAPTOPVANG.

Rate this post