Tại sự kiện Apple Let Loose đánh dấu sự ra mắt của loạt sản phẩm iPad mới với tâm điểm là iPad Pro với rất nhiều sự thay đổi từ trong ra ngoài và đặc biệt là con chip Apple M4 lần đầu xuất hiện trên iPad.

iPad Air có thêm kích thước 13″

Mở đầu sự kiện là chiếc iPad Air được nâng cấp cấu hình lên con chip M2, cũng như có thêm biến thể kích thước màn hình là 13″. Máy vẫn được trang bị màn hình Liquid Retina tương tự thế hệ cũ và không hỗ trợ Pro Motion.

iPad Air M2

iPad Air M2

Phần camera của iPad Air giờ đây sẽ được đặt nằm ngang với tính năng Center Stage tích hợp để giữ người dùng trong khung hình. iPad Air sẽ bao gồm 4 màu sắc: Space Gray, Blue, Purple và Starlight. Có mức giá bán từ $599 cho phiên bản bộ nhớ 128GB mở rộng tối đa 1TB.

iPad Pro hoàn toàn mới

iPad Pro M4

iPad Pro M4

Tâm điểm của sự kiện là iPad Pro thế hệ mới, Apple cho biết iPad Pro mới là thiết bị mỏng nhất từ trước đến nay mà họ từng sản xuất và đạt mức 5.1mm và để làm được điều này Apple đã từ bỏ màn hình Mini-LED mà chuyển sang Tandem OLED (loại màn hình xếp chồng 2 tấm nền OLED lên nhau) giúp cải thiện độ sáng lên đến 1600 nits tương tự như MacBook Pro. Nhưng có độ tương phản lên đến 2.000.000:1 mà Apple gọi tấm nền này là Ultra Retina XDR.

Apple cung cấp thêm lựa chọn lớp phủ nano cho màn hình trên iPad Pro tương tự như màn hình Pro Display XDR.

Apple M4

Apple M4

Và để xứng tầm với iPad Pro thay vì con chip M3 đã ra mắt thì Apple ra mắt luôn Apple M4, là một con chip hoàn toàn mới của Apple có hiệu năng gấp 1.5 lần so với M2, cho khả năng render nhanh hơn 4 lần.

Apple cũng cho biết con chip M4 này cũng có phần GPU tích hợp các phần cứng riêng biệt như máy Mac bao gồm Ray tracing, Mesh shading. Neural Engine cũng đã mạnh hơn để hỗ trợ cho các tác vụ liên quan đến AI.

iPad Pro M4

iPad Pro M4

iPad Pro mới sẽ gồm hai phiên bản là 11 và 13″ với hai màu sắc quen thuộc là Silver và Space Black. Phiên bản bộ nhớ từ 256GB mở rộng tối đa 2TB với mức giá khởi điểm từ $999. Phiên bản 1TB và 2TB mới được mở rộng tuỳ chọn màn hình có lớp phủ nano ($100).

Phụ kiện mới

Apple Pencil Pro

Apple Pencil Pro

Ngoài iPad Pro mới ra Apple cũng ra mắt Apple Pencil Pro, là một phiên bản nâng cấp của Apple Pencil 2, tích hợp thêm con quay hồi chuyển, để khi xoay thân bút có thể đổi hướng vẽ và cọ, phần thân bút có thêm cảm ứng lực để chuyển đổi các công cụ. Pencil Pro cũng đã có Find My để tìm kiếm thông qua ứng dụng.

Magic Keyboard

Magic Keyboard

Apple cũng ra mắt Magic Keyboard, phiên bản mới mỏng hơn nhẹ hơn và trang bị nhiều tính năng cao cấp hơn so với thế hệ trước, bao gồm phím chức năng linh hoạt, như thay đổi độ sáng và tăng giảm âm lượng, trackpad đã là loại cảm ứng lực, tương tự như trên MacBook.

Apple Pencil Pro sẽ có mức giá từ $129, và không tương thích với thế hệ cũ chỉ dành cho iPad Air M2 và iPad Pro M4. Trong khi đó bàn phím Magic Keyboard cũng có mức giá cao hơn là $349 so với $299 của thế hệ cũ và chỉ dành cho iPad Pro M4 và iPad Air M2.

Rate this post