Trên iOS 17, Apple đã thêm vào một tính năng mới là cảnh báo khoảng cách màn hình, tính năng giúp người dùng nhận biết thiết bị đang ở quá gần và cần được đặt xa hơn, nhưng cũng mang nhiều phiền toái khi sử dụng trong một số trường hợp nhất định, nên đây sẽ là cách để bạn tắt tính năng này.

Khoảng cách màn hình là gì

Khoảng cách màn hình hoạt động khi nhận thấy khoảng cách giữa màn hình và mắt của người sử dụng thiết bị đang ở quá gần. Tính năng hoạt động với camera trên máy, nhưng không ghi nhận lại hình ảnh hay video, chỉ nhận diện khoảng cách và đưa ra cảnh báo cho người dùng.

Khoảng cách quá gần là khi giữa thiết bị và mắt dưới 30cm, và khoảng cách an toàn để sử dụng là từ 40cm trở lên. Tính năng này giúp bạn hình thành thói quen sử dụng thiết bị ở khoảng cách hợp lí để bảo vệ mắt, không làm mắt điều tiết quá mức khi sử dụng gần.

Mỗi khi hiển thị thông báo khoảng cách quá gần, bạn sẽ cần đưa thiết bị ra xa để tiếp tục sử dụng, tuy nhiên trong một số trường hợp bạn cần sử dụng gần như đang nằm, sẽ thường xuyên nhận được thông báo này nên cách duy nhất là tắt tính năng này đi.

Cách tắt khoảng cách màn hình iOS 17

Để tắt bạn sẽ cần truy cập vào Cài đặt > Thời gian sử dụng > Khoảng cách màn hình > ‘Tắt’ Khoảng cách màn hình.

Vì đây là tính năng thông minh dành cho trẻ nhỏ, nên nếu bạn đang thiết lập thời gian sử dụng sẽ cần sử dụng mật khẩu để thiết lập các tuỳ chọn này.

Hiện tại tính năng này chỉ dành cho iPhone và iPad mà thôi, chưa khả dụng dành cho những thiết bị máy Mac.

4/5 - (1 bình chọn)