LaptopVANG may mắn khi khi là đơn vị đầu tiên về phiên bản Dell Precision 5550 – Mẫu WorkStation mạnh mẽ của Dell. Đồng hành cùng LaptopVANG sẽ là diễn đàn công nghệ lớn nhất Việt Nam – Tinhte.vn sẽ đưa đến cho các bạn những hình ảnh cũng như thông tin về sản phẩm.

Dell Precision 5550 ra mắt cùng với dòng sản phẩm Precision 5750 dựa trên thiết kế của dòng XPS 15 9500 / 17 9700 với kiểu dáng tương tự. Sự khác biệt nằm ở phần cứng bên trong, đặc biệt là card đồ hoạ rời NVIDIA Quadro được thiết kế tối ưu cho người dùng chuyên nghiệp với các ứng dụng CAD/CAM.

Đầu tiên là các thành phần bên trong hộp sẽ bao gồm máy, sạc 130W và cổng chuyển Type -C. Dell rất chăm chút đến chi tiết này cho khách hàng của họ khi lần đầu mẫu máy của Dell bỏ hết các cổng kết nối tiêu chuẩn trước đó.

hub_Dell_Precision_5550_laptopvang_dong_hanh_cung_tinhte.vn

Sự khác biệt lớn nhất năm nay là về màn hình. Để có thể làm viền mỏng đều hơn ở 4 cạnh Dell đã sử dụng công nghệ màn hình 16:10 giúp cho không gian hiển thị lớn hơn nhờ vào viền dưới được mở rộng. Dell đưa ra hai tuỳ chọn độ phân giải 1.920 x 1.200 pixel và 3.840 x 2.400 pixel, phiên bản cao hơn có màn hình cảm ứng.

display_Dell_Precision_5550_laptopvang_dong_hanh_cung_tinhte.vn

Bàn phím chiclet năm nay được thiết kế rộng hơn và cùng với TrackPad cho diện tích cực lớn. Bề mặt của Precision 5550 vẫn được Dell thiết kế với hoạ tiết dạng vân carbon hiện đại. Thay đổi nữa nằm ở hai bên bàn phím có dải loa ngoài để tăng thêm trải nghiệm âm thanh.

keyboard_Dell_Precision_5550_laptopvang_dong_hanh_cung_tinhte.vn

Ở cạnh bên phải của máy có 1 cổng USB-C, cổng âm thanh 3.5mm và một khe đọc thẻ SD, trang bị mà anh em dùng máy ảnh chắc chắn sẽ thích. Ở bên cạnh trái là hai cổng USB-C, và hai trong số 3 cổng USB-C của máy được hỗ trợ giao thức Thunderbolt 3. Các cổng kết nối được vát kim cương sắc nét, hạn chế trầy xước khi thao tác nhiều.

Ở phần mặt đáy của máy vẫn là kiểu thiết kế dải cao su ở cạnh chiều dài, một yếu tố đặc trưng của dòng Dell XPS hay Precision 5500 series. Để tăng khả năng thoát khí, Dell cũng thiết kế một dãy chứa các lỗ khí nhỏ nằm song song, kết hợp với các lỗ ở bản lề cho hệ thống quạt tản nhiệt.

Về cấu hình, phiên bản mình trên tay sử dụng vi xử lý Intel Core i7-10750H, bộ nhớ RAM 32 GB, SSD 512 GB. Thiết kế máy có thể dễ dàng để nâng cấp RAM, gắn thêm SSD M.2. Card đồ hoạ của máy sử dụng phiên bản NVIDIA Quadro T1000 với VRAM 4 GB GDDR6, có thể tuỳ chọn phiên bản T2000.

performance_Dell_Precision_5550_laptopvang_dong_hanh_cung_tinhte.vn

Đối với mình, nếu sử dụng máy tính Windows thì Dell Precision 5550 có thể là một lựa chọn ưu tiên. Cho dù cấu hình của máy có thể chưa phải là mạnh nhất phân khúc giá nhưng Precision 5550 được định vị là một chiếc máy để làm việc cường độ cao, sử dụng những linh kiện độ bền tốt, khả năng đáp ứng trong nhiều giờ làm việc liên tục.

(Anh Hiệp – Admin diễn đàn Tinhte.vn)

Bài đánh giá thuộc bản quyền của Tinhte.vn – LaptopVANG rất hân hạnh được đồng hành.

 

Rate this post