Dell XPS là dòng laptop cao cao cấp được bán ra với nhiều kích thước cũng như là cấu hình cũng sẽ có sự thay đổi. Vậy giữa ba phiên bản 13/15/17 đâu sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn, tìm hiểu thông qua bài viết này nha.

Là một dòng máy cao cấp nhất, nên tất cả những gì tuyệt vời nhất của một chiếc Laptop đều được trang bị trên XPS. Với sự khác biệt từ kích thước màn hình, từ đó cấu hình cũng có nhiều sự khác biệt, vì vậy mỗi chiếc máy sẽ dành cho mỗi đối tượng người dùng khác nhau để phù hợp với nhu cầu.

Dell XPS 13

Phiên bản kích thước nhỏ nhất. Dell XPS 13 hướng đến một phiên bản mỏng nhẹ nên Dell XPS 13 sở hữu một cấu hình vừa phải và không được trang bị card đồ hoạ rời. XPS 13 chỉ đơn giản là một chiếc máy cao cấp, nhỏ gọn nhưng không dành cho người dùng đòi hỏi hiệu năng cao.

laptop dell siêu mỏng

Trong dòng sản phẩm Dell XPS 13 có một chiếc máy khá đặc biệt là XPS 13 Plus (9320). Đây là một chiếc laptop không giống bất kì chiếc laptop nào trên thị trường, sở hữu viền màn hình cực mỏng và chất lượng hiển thị thuộc top đầu trong thế giới laptop. Máy cũng được trang bị trackpad phản hồi và kèm ‘touchbar’ để cảm ứng trên các nút fn. Tuy vậy XPS 13 Plus lại không mang đến thời lượng pin ấn tượng dành cho người dùng.

XPS 13 Plus 9320

Nhưng nếu bạn vẫn cần sự cao cấp thì có thể cân nhắc Dell XPS 13 (9315), đây là phiên bản nâng cấp của XPS 9310 mang đến trải nghiệm truyền thống hơn của XPS 13. Máy vẫn được trang bị các công nghệ mới nhất Intel Gen 12, Wi-Fi 6E, bộ nhớ PCIe 4.0, RAM DDR5 và những cổng kết nối tốt nhất.

Một phiên bản khác của XPS 13 là dòng 2-in-1 (9315) đây không phải là một chiếc máy tính bản Windows 11, nhưng với mang nhiều tuỳ chọn để lai giữa một chiếc laptop và tablet. Bao gồm một tuỳ chọn bàn phím và bút cảm ứng. Máy vẫn quen thuộc với vi xử lí Intel bên trong nhưng bù trừ lại do cách thiết kế nên không còn mỏng và nhẹ như dòng XPS 13 truyền thống.

Tổng kết lại, Dell XPS 13 là một dòng máy nhỏ gọn, thuận tiện di chuyển. Mỗi biến thể đều mang đến một trải nghiệm khác nhau nhưng đều là cao cấp và quan trọng là mỏng. Với tuỳ chọn đầu bảng dành cho người dùng là Dell XPS 13 Plus, là sự kết hợp hoàn hảo giữa mỏng, nhẹ, hiệu năng cao và cần những gì tốt nhất, đỉnh nhất, hiện đại nhất trên một chiếc laptop.

Còn Dell XPS 13 truyền thống dành cho những người dùng vẫn cần những thứ quen thuộc và mong muốn đó là một chiếc laptop cao cấp có chất lượng và thiết kế đỉnh cao trong thế giới laptop. Tuy vậy sẽ cần đánh đổi lại một xíu hiệu năng so với dòng Plus nhưng bạn sẽ chỉ cần chi ra một mức giá thấp hơn. Phiên bản 2-in-1 mang đến trải nghiệm lai tablet và đánh đổi kích thước để là một phiên bản có thiết kế phù hợp với một số đối tượng nhất định.

Tham khảo Dell XPS 13 tại Laptopvang.

Dell XPS 15

Dell XPS 15 (9530) là phiên bản mới nhất từ Dell, được thiết kế để trở thành một trợ thủ đắc lực trong công việc với hiệu năng cao, cùng sự hoàn thiện tỉ mỉ. Phiên bản XPS 15 được bán ra với màn hình kích thước 15,6 cùng tỉ lệ 16:10 và nhiều tuỳ chọn về cấu hình và màn hình.

Máy vẫn được trang bị viền màn hình mỏng tăng không gian hiển thị và đạt tỉ lệ 92% màn hình trên thân máy, cũng như dùg tấm nền hàng đầu trong thị laptop. Sở hữu cụm loa ngoài 8W trở thành một điểm nhấn tuyệt vời dành cho những người dùng cần một thiết bị cho giải trí, chất lượng cũng vượt trội so với các đối thủ trong phân khúc.

Để có một hiệu năng cao, XPS 15 sử dụng con chip Intel Gen 13 với tuỳ chọn card đồ hoạ rời lên đến RTX 4070. Cấu hình này không chỉ là dành cho việc sáng tạo nội dung mà nếu sử dụng cho việc chơi game, thì nó vẫn đáp ứng tốt.

Mặc dù vậy XPS 15 lại không hề nặng hay là to. Máy vẫn thuộc hàng mỏng nhẹ trong thế giới laptop và so với những chiếc laptop gaming, XPS 15 vừa có hiệu năng cao mà lại thuận tiện cho việc di chuyển. Với cấu hình trên thì máy sẽ hơi thiệt thòi ở mặt thời lượng pin một khi đã đẩy phần cứng cao đến như vậy.

So với phiên bản XPS 13, XPS 15 mang đến khả năng gõ phím tuyệt vời, trải nghiệm âm thanh chất lượng cao cho nhu cầu giải trí, màn hình kích thước lớn hơn và hiệu năng vượt trội đáng kể. Sự đánh đổi ở đây chỉ là một xíu cân nặng và không gian chứa trong balo cần phải to hơn một chút.

XPS 15 cũng được loại bỏ đi loạt cổng kết nối truyền thống, với USB-C Thunderbolt 4 là cổng kết nối chính và hỗ trợ khe thẻ SD, nếu bạn có nhu cầu về các cổng cắm khác, sẽ cần sử dụng đến dock chuyển. Dell cũng tặng kèm Dock chuyển USB-C qua USB-A và HDMI, nhưng có thể sẽ là không đủ.

Dell XPS 15 là phiên bản truyền thống nhất của dòng XPS, không hào nhoáng hay tương lai như dòng Dell XPS 13 Plus. Trong trường hợp bạn cần một thiết bị mạnh mẽ hơn XPS 13 Plus thì phiên bản 15 là sự lựa chọn.

Dell XPS 17 cũng tương tự với XPS 15, nhưng sẽ to hơn và mạnh mẽ hơn nữa. Toàn bộ dòng XPS đều là các sản phẩm cao cấp, và càng lên các phiên bản cao hơn thì mức giá cũng tăng nhanh hơn. Tuy vậy thì lựa chọn của đại đa số người dùng thường quanh 15 và 13, bởi vì cũng không cần đến mức to như một chiếc XPS 17.

Tổng kết lại XPS 15 sẽ lớn hơn và đắt hơn XPS 13, một màn hình lớn hơn và được tăng cường hiệu năng từ con chip thuộc dòng H-Series và card đồ hoạ rời. Đây là sự lựa chọn của nhiều người dùng hiệu năng cao và đa tác vụ. Tuy không mạnh như XPS 17, nhưng XPS 15 vẫn tuyệt vời, mạnh mẽ, và có mức giá chấp nhận được.

Tham khảo Dell XPS 15 tại Laptopvang.

Dell XPS 17

Dell XPS 17 là bổ sung mới nhất vào dòng XPS, mang đến tất cả những gì tốt nhất của thế giới laptop lên trên một chiếc máy cao cấp nhất.

Tương tự với XPS 15, XPS 17 cũng được trang bị 2 loa 1,5W tweeter và 2 loa 2,5W woofer mang lại chất lượng âm thanh vượt trội với sự kết hợp của MaxxAudio Pro by Waves. Máy vẫn trang bị bàn phím và Precision touchpad mang lại trại nghiệm hoàn mỹ dành cho người dùng, có thể gõ máy cả ngày mà không gặp bất cứ vấn đề gì.

Màn hình của máy được trang bị đến từ Sharp IGZO kích thước 17 inch và tỉ lệ 16:10 và gần như toàn bộ mặt B là chỉ để hiển thị nội dung mà phần viền thì cực kì mỏng. Khiến cho chiếc máy với kích thước là 17 inch nhưng tổng thể thì cũng chỉ ngang bằng với nhũng chiếc máy 15 inch truyền thống.

Với 2 tuỳ chọn là 4K touch và FHD, bạn cần những gì tuyệt vời nhất thì tuỳ chọn 4K là ưu tiên, còn FHD là một tuỳ chọn để cân đối về mặt cấu hình dành cho người dùng không cần chất lượng hiển thị mà cần tối ưu giá tiền cho hiệu năng tốt nhất. Tuy vậy máy không có tuỳ chọn màn hình OLED, cũng là một lí do để người dùng bỏ qua phiên bản 17 mà trở về với dòng XPS 15.

Để là phiên bản hiệu năng cao nhất, Dell XPS 17 được trang bị card đồ hoạ rời lên đến Nvidia RTX 4080, bên cạnh các tuỳ chọn quen thuộc từ CPU của Intel thuộc dòng H.

Với kích thước lớn hơn, nhiều không gian hơn để có khả năng tản nhiệt tốt hơn khi so với XPS 15. XPS 17 rõ ràng là cao cấp và đắt hơn so với mọi dòng XPS được ra mắt từ trước đến nay, đơn giản là lớn nhất, nặng nhất, mạnh nhất.

Gộp các tuỳ chọn lại với nhau bạn sẽ có một chiếc máy thông số khủng nhất, từ Core i9, RTX 4080, 64GB RAM và 8TB SSD, dĩ nhiên màn hình là 4K. So với XPS 15, XPS 17 sẽ đắt hơn một cách đáng kể từ những thứ vượt trội hơn.

Tổng kết thì Dell XPS 17 là một chiếc laptop dành cho các nhà sáng tạo với nhu cầu cao. Từ màn hình, thiết kế, hiệu năng và các phần cứng khác được kết hợp hài hoà và mang đến những gì tuyệt vời nhất, để một chiếc laptop có thể thay thế một chiếc máy tính để bàn.

Tham khảo Dell XPS 17 tại Laptopvang.

Tuy là thông số vượt trội hơn về kích thước nhưng máy vẫn không phải quá lớn, vì viền màn hình đã rất mỏng, có thể xem như tương đồng với những dòng 16 inch trước đây. Nếu như bạn không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền cho một chiếc laptop thì XPS 15 là sự lựa chọn hợp lí nhất về mặt trải nghiệm và giá tiền có thể chi. Phiên bản 13 hướng đến người dùng cần nhỏ gọn, cắt xén hiệu năng, 17 thì to nhất, tốt nhất tuyệt vời nhất và 15 là phiên bản cân bằng hài hoà nhất trong dòng XPS.

Tham khảo các dòng Dell XPS Laptopvang.

5/5 - (1 bình chọn)