Như tiêu đề, Mac Studio sẽ có hai phiên bản, một phiên bản dùng chip M1 Max được sử dụng trong các mẫu MacBook Pro 2021 và loại thứ hai có chip M1 Ultra, là hai chip ‌M1 Max‌ được kết nối với nhau hoạt động như một chip duy nhất.

Sau sự kiện Peak Performance, các thông số kỹ thuật của Mac Studio đã được Apple công bố và gây tò mò – phiên bản ‌M1‌ Ultra của ‌Mac Studio‌ nặng hơn phiên bản ‌M1 Max‌ gần 1Kg và không rõ lý do tại sao. Và Apple hôm nay đã đưa ra lời giải thích cho The Verge và hóa ra hai máy có bộ phận tản nhiệt khác nhau.

Theo Apple, ‌M1‌ Ultra có mô-đun nhiệt bằng đồng, trong khi ‌M1 Max‌ có tản nhiệt bằng nhôm. Đồng nặng hơn nhôm, do đó có sự khác biệt về trọng lượng. Mac Studio‌ ‌dùng M1 Max‌ ‌Mac Studio‌ nặng 3.6Kg, trong khi phiên bản ‌M1‌ Ultra nặng 2.7Kg.

Kích thước khác biệt giữa M1 Ultra và M1 Max trên Mac Studio

Kích thước khác biệt giữa M1 Ultra và M1 Max trên Mac Studio

Chúng có cùng nguồn điện 370W. Trọng lượng tăng thêm là do M1 Ultra có mô-đun nhiệt bằng đồng lớn hơn, trong khi M1 Max có tản nhiệt bằng nhôm.

Việc sử dụng bộ phận dẫn nhiệt khác nhau không phải là điều ngạc nhiên vì sức mạnh của ‌M1‌ Ultra so với ‌M1 Max‌ tiêu chuẩn. ‌M1‌ Ultra bao gồm CPU 20 lõi và GPU lên đến 64 lõi để tăng gấp đôi sức mạnh tính toán của ‌M1 Max‌. Mặc dù có chip năng lượng cao, Apple đã nói rằng ‌Mac Studio‌ vẫn cho sự yên tĩnh ngay cả với các vụ nặng nhờ vào kiến ​​trúc tản nhiệt mới.

Rate this post
Bạn có hài lòng với nội dung này không?

Bài viết liên quan: