Được Apple ra mắt trong sự kiện Peek Performance diễn ra hôm nay (09/03/2022) từ đó đến nay Mac Studio đã được nhiều người dùng chuyên ngành đánh giá cao về hiệu năng lẫn thiết kế. Vậy Mac Studio là gì? Cùng Laptop Vàng tìm hiểu về Mac Studio trong bài viết này 

Mac Studio là gì?

Mac Studio sẽ khá giống so với Mac Mini khi được định vị là một PC nhỏ gọn với hiệu năng mạnh mẽ đến từ con chip M-Series. 

mac studio là gì

Dòng Studio này khác so với Mac Mini ở điểm được Apple hướng đến phân khúc người dùng chuyên nghiệp, cần một PC nhỏ gọn nhưng hiệu năng cao để xử lý tốt các tác vụ công việc như đồ họa, kỹ thuật, coding, AI,…

Những ưu điểm vượt trội trên Mac Studio

Trên bạn đã biết sơ bộ về dòng sản phẩm mới nhất của Apple, phần này sẽ nói đến những ưu điểm của Mac Studio khiến nhiều người dùng đánh giá cao sau quá trình sử dụng. 

Thiết kế thông minh

Nếu so với Mac Mini thì thiết kế của Mac Studio không thực sự nhỏ gọn, tuy nhiên nếu so với các mẫu PC khác thì thực sự thiết kế của Mac Studio vẫn đang rất tối giản và nhỏ gọn. 

Nhìn chung với thiết kế này, bạn sẽ có khá nhiều kiểu thiết kế bàn làm việc của mình như giấu dưới gầm bàn hay đặt trên mặt bàn tạo điểm nhấn. 

mac studio

Nó được thiết kế với vỏ bọc hoàn toàn bằng nhôm, có hình vuông 19.6 cm và cao 9.4 cm. Cũng trong buổi ra mắt thì phía bên Apple cho rằng sản phẩm sẽ nằm vừa khít hầu hết màn hình và không phát ra nhiều tiếng ồn to kể cả khi bạn “hard core”

Hiệu nặng khủng đến từ M1 Ultra 

Hiệu năng chính là yếu tố khiến nhiều người dùng “xuống tiền” với Mac Studio. Sức mạnh đến từ con chip M1 Max (bản tiêu chuẩn) và M1 Ultra – sự kết hợp giữa 2 con chip M1 Max ghép lại và hoạt động như 1 con chip. 

Theo Apple, CPU của M1 Ultra nhanh hơn tới 3.8 lần so với iMac Intel Core i9 cao cấp nhất (hiện đã ngừng sản xuất) và nhanh hơn tới 60% so với Mac Pro 28 lõi với bộ xử lý Intel Xeon W. 

Đối với GPU, M1 Ultra nhanh hơn 4.5 lần so với iMac 27 inch và nhanh hơn 80% so với Mac Pro cao cấp nhất với đồ họa AMD Radeon Pro W6900X.

M1 Ultra hỗ trợ phát lại tới 18 luồng video 8K ProRes 422, điều mà Apple cho biết không có máy tính nào khác trên thế giới có thể làm được. Ngoài ra, chiếc máy tính này cũng hỗ trợ lên đến 4 màn hình Pro Display XDR cùng một lúc.

m1 ultra

Nhìn vào các thông số thì có thể thấy Mac Studio có sức mạnh như thế nào. Sử dụng thực tế còn cho kết quả đáng kinh ngạc hơn nữa khi máy hoàn toàn không có hiện tượng bottle neck do được thiết kế hệ thống tản nhiệt lớn và khả năng sinh nhiệt từ CPU thấp. 

Cổng kết nối đáp ứng đủ mọi yêu cầu

Hướng đến đối tượng chuyên nghiệp nên các cổng kết nối cũng được Tim Cook trang bị rất đầy đủ. Cụ thể mặt sau sẽ có cổng Thunderbolt 4, cổng Ethernet 10Gb, 2 cổng USB-A, cổng HDMI và jack âm thanh 3.5mm. Còn mặt trước sẽ có 2 cổng USB-C và khe đọc thẻ nhớ SD. 

Mac Studio cũng được hỗ trợ Wi-Fi 6 và Bluetooth 5.0 cùng với việc hình ảnh có thể truyền ra được 4 màn hình Prodisplay XDRs và 1 TV 4K.

Giá bán Mac Studio 

Cấu hình cao, thiết kế đẹp mắt và là của Apple thì mức giá để sở hữu Mac Studio chắc chắn sẽ không thấp. Hiện tại cấu hình cơ bản của Mac Studio sẽ có mức giá từ 58.000.000đ, đối với phiên bản sử dụng chip M1 Ultra là 104.000.000đ. 

Theo Laptop Vàng thì đây là mức giá có thể bỏ ra vì tính ứng dụng cao đến hiệu suất công việc của bạn. 

Trên là các thông tin về Mac Studio là gì. Hy vọng sẽ mang đến bạn góc nhìn rõ nhất về dòng sản phẩm này,

5/5 - (1 bình chọn)