Ở MacBook nói chung hay dòng MacBook M1 mới ra mắt gần đây nói riêng đều được trang bị sẵn bộ gõ tiếng việt. Tuy nhiên ở một số trường hợp bộ gõ đó lại có một số lỗi có thể khiến người dùng khó chịu chẳng hạn như khi sử dụng Office lỗi Font, hay việc delete một kí tự sẽ xoá một chữ, mất chữ,..

Thì ở bài viết này LaptopVANG sẽ hướng dẫn bạn cài đặt bộ gõ Tiếng Việt bên thứ 3 mà bản thân dùng cảm thấy ổn nhất tính tới thời điểm hiện tại đó chính là Bộ gõ EVKey.

Cách cài đặt vô cùng đơn giản:

Bước 1: Bạn tải ứng dụng EVKey tại đây nhé: https://evkeyvn.com/

Bước 2: Bạn vào Finder -> Chọn Download và mở File EVKey lên

Bước 3: Sau khi mở File sẽ như hình. Bạn kéo ứng dụng EVKey vào Application

 

Bước 4: Sau khi đã kéo ứng dụng vào Application -> vào application mở EVKey lên lần đầu tiên, hệ thống sẽ yêu cầu bạn cấp quyền thì bạn tiếp tục làm theo như Video bên dưới để cấp lệnh cho EVKey.

Lưu ý: nếu bạn chưa tắt SIP thì sẽ không mở được. Hệ thống sẽ thông báo:  Bạn Vào [System Preferences] -> [Security & Privacy] và chọn allow như hình bên dưới, sau đó làm tiếp bước 4:

 

Bước 5: Bạn vào LaunchPad -> Double Click vào EVKey là hoàn tất nhé.

Vậy là LaptopVANG đã hướng dẫn xong việc cài bộ gõ tiếng Việt khác dành cho những dòng máy MacBook M1 mới nhất và các dòng MacBook khác. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc hay cần hỗ trợ gì thì cứ liên hệ lại với LaptopVANG nhé !

Bạn có hài lòng với nội dung này không?

Bài viết liên quan: