Google Chrome là trình duyệt web phổ biến nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn tải và cài đặt trình duyệt web này. Sau đây là hướng dẫn từ A-Z cách cài Chrome cho MacBook.

tải google chrome cho macbook

Hướng dẫn cách tải phiên bản Google Chrome phù hợp cho MacBook

1 Những ưu điểm của Google Chrome

1.1   Trình duyệt thông minh

Trình duyệt web Google Chrome được phát triển bởi Google – công cụ tìm kiếm hàng đầu hiện nay. Do đó các thao tác tìm kiếm, sync data bằng Gmail,..đều được tối ưu hóa tốt.

1.2   Đồng bộ duyệt web, chế độ ẩn danh

Google Chrome còn có một ưu điểm khác là người dùng có thể đồng bộ hóa nhanh chóng. Kết nối tài khoản Google với trình duyệt để đồng bộ duyệt web. Từ đó, dữ liệu lướt web của bạn sẽ được đồng bộ giữa nhiều thiết bị khác nhau.

Bên cạnh đó, việc cài Chrome cho MacBook còn đem đến cho bạn một lợi ích nữa. Đó là cho phép duyệt web với chế độ ẩn danh. Khi duyệt web trong chế độ này, Chrome sẽ không lưu các thông tin như:

  • Những thông tin mà người dùng đã điền vào biểu mẫu
  • Các dữ liệu trang web và Cookie
  • Lịch sử duyệt web của người dùng
  • Cookies
tab ẩn danh

Duyệt web không lưu lại “dấu vết” với chế độ ẩn danh

1.3   Cá nhân hóa trải nghiệm duyệt web

Google Chrome cũng giúp cho trải nghiệm người dùng được cá nhân hóa một cách tối đa. Đặc biệt nếu chỉ có một chiếc PC nhưng lại có quá nhiều người dùng. Thì bạn chỉ việc bật chế độ duyệt web với tư cách là Khách. Hoặc có thể tạo thêm hồ sơ mới hoàn toàn để phân biệt giữa các người dùng với nhau.

Với mỗi hồ sơ được tạo ra, bạn lại có thể thực hiện những cài đặt khác nhau. Cùng với đó là hàng ngàn những chủ đề và tiện ích tuyệt vời. Từ đó giúp đáp ứng nhu cầu sử dụng và sở thích của mỗi người dùng.

>>> Xem thêm: MacBook Pro M3

1.4   Tối ưu trải nghiệm người dùng

Google Chrome có giao diện vô cùng thân thiện với người sử dụng, nhiều chủ đề thay đổi, thanh search dễ sử dụng (kết quả trả về là kết quả tìm kiếm của Google),…

Không những vậy, Chrome còn có thể dựa trên website bạn thường xuyên truy cập, lịch sử duyệt web… Để gợi ý cho người dùng kết quả phù hợp nhất từ các ký tự được nhập trên thanh đơn.

Bên cạnh đó trang bắt đầu của Chrome cũng được thiết kế thông minh. Có các phím tắt để bạn truy cập những website ưa thích một cách nhanh chóng.

chrome for macbook

Chrome for MacBook là phiên bản Google Chrome được tối ưu hoàn toàn cho máy Mac

1.5   Hiệu năng vượt trội, tương thích nhiều chuẩn web

Vẫn còn đó thông tin Chrome “ăn ram” nhưng sau nhiều bản cập nhật có thể Google Chrome cho Mac được đánh giá là 1 trong những browser phù hợp nhất.

Ngoài ra Google Chrome cũng có khả năng tương thích với hầu hết các chuẩn web. Kể cả Flash hay HTML5. Bên cạnh đó, Chrome cũng cảnh báo người dùng khi truy cập một website nghi ngờ có virus. Giúp tạo ra một môi trường lướt web an toàn nhất.

1.6 Hỗ trợ dịch thuật ngôn ngữ nhanh chóng

Chrome nổi bật với tính năng tự động dịch văn bản trên website thành tiếng Việt (hoặc các ngôn ngữ khác mà bạn cài đặt trong tài khoản Google của mình) 

Ngoài ra, bây giờ Google Chrome cũng hỗ trợ dịch hình ảnh, video hoăc đọc văn bản giúp bạn.

1.7 Kho tiện ích đa dạng

Chrome là trình duyệt web mở nên có rất nhiều nhà phát triển tiện ích uploads các sản phẩm của họ trên đây. Có rất nhiều tiện ích hỗ trợ quá trình làm việc, học tập hoặc giải trí của bạn tốt hơn rất nhiều. Đây cũng chính là điểm mạnh của Chrome nếu so với Safari – trình duyệt web mặc định của MacBook. 

>>> Xem thêm: MacBook Pro 2021

Flame icon Một số Sản phẩm hot tại LaptopVANG

2 Cách cài Chrome cho MacBook

2.1 Yêu cầu hệ thống để sử dụng Chrome

Thường các MacBook quá cũ hoặc không cập nhật OS mới nhất của Mac thì bạn mới cần bước này. Còn không bạn cứ truy cập đường link và tải về. 

Chrome mới nhất đang hỗ trợ tốt nhất cho phiên bản macOS 10.11 Mavericks (đã ra mắt cách đây 8 năm nên bạn yên tâm mà tải nhé)

2.2 Xem MacBook của bạn đang dùng chip M1 hay Apple

Chrome đã phát triển phiên bản cho những chiếc MacBook chạy chip M1, do đó khi tải bạn cũng nên xem máy mình đang sử dụng chip gì nhé. Bấm About this Mac để check nhé.

xem thông số macbook

2.3 Các bước cài Chrome cho MacBook

Hướng dẫn tải và cài đặt Chrome:

Bước 1: Truy cập vào website Trình duyệt web Google Chrome và bấm Downloads Chrome. Lúc này hiện hộp thoại, tùy vào CPU MacBook bạn đang sử dụng thì chọn phiên bản phù hợp

cài chrome cho macbook

Truy cập vào trang web chính thức của Google để tải bản Chrome tối ưu cho MacBook

Bước 2: Tệp tải về có định dạng googlechrome.dmg. Bấm mở và đợi tệp chạy, sau đó kéo thả file vào Application.

Application

Tuy nhiên khi thực hiện thao tác này, một hộp thoại có thể sẽ hiện lên yêu cầu bạn nhập mật khẩu quản trị. Vì vậy nếu không biết mật khẩu thì tốt nhất hãy kéo Chrome tới một vị trí bất kỳ trên màn hình. Như vậy bạn có thể thực hiện các sửa đổi dễ dàng hơn.

Bước 3: Lúc này bạn chỉ việc click đúp chuột vào biểu tượng Chrome là có thể trải nghiệm trình duyệt. 

3 Cách cài Chrome cho MacBook làm trình duyệt mặc định

Sau khi đã cài đặt Google Chrome thành công cho MacBook. Nếu muốn bạn cũng hoàn toàn có thể thiết lập Chrome làm trình duyệt mặc định. Các bước làm như sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng System Preferences của máy. Bằng cách click chọn trình đơn Apple => System Preferences. Hoặc truy cập menu của MacBook và click vào biểu tượng bánh răng.

System Preferences

Truy cập tùy chọn hệ thống của MacBook

Bước 2: Tại cửa sổ Tùy chọn hệ thống, bạn click chọn mục General.

general

Click chọn mục General của cửa sổ ứng dụng System Preferences

Bước 3: Trong cửa sổ hiển thị General, bạn cuộn xuống cho tới khi thấy mục Default web browser. Tick vào ô vuông trước Google Chrome để đặt làm trình duyệt mặc định.

cài chrome mặc định trên mac

Cài đặt Google Chrome làm trình duyệt mặc định cho máy tính MacBook

4. Cách gỡ cài đặt Google Chrome cho MacBook

Sau khi đã cài đặt Google Chrome cho MacBook rồi. Nếu thấy trải nghiệm không được như mong muốn thì bạn cũng có thể gỡ cài đặt trình duyệt này. Để gỡ cài đặt Chrome bạn thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Trên trình đơn menu của MacBook, bạn click chọn Go =>Applications.

Application

Truy cập vào mục Applications (Ứng dụng) của MacBook

Bước 2: Tiếp đó bạn tìm kiếm biểu tượng của trình duyệt Google Chrome. Click chuột phải vào biểu tượng này và chọn Move to Trash. Cuối cùng bạn click chọn Empty Trash để hoàn thành thao tác gỡ bỏ Google Chrome.

gỡ chrome trên macbook

Click vào tùy chọn Move to Trash để gỡ bỏ Chrome

Với những hướng dẫn rất cụ thể mà chúng tôi đưa ra trên đây. Việc cài Chrome cho MacBook đã không còn trở nên quá khó khăn rồi đúng không nào.

>>>> Xem thêm: MacBook Pro 2020

Google Chrome là một trình duyệt thông minh với nhiều tiện ích tuyệt vời. Đem đến cho người dùng một môi trường duyệt web an toàn và tiện lợi nhất.

Chúc bạn cài đặt Google Chrome thành công cho MacBook của mình!

4.5/5 - (2 bình chọn)