Trong làn sóng AI PC mở rộng thì Lenovo ThinkPad không nằm ngoài và ThinkPad T14s Gen 6 là thiết bị đầu tiên được giới thiệu.

ThinkPad T14s Gen 6

ThinkPad T14s Gen 6

ThinkPad T14s (Gen 6) được xây dựng trên dòng chip Qualcomm Snapdragon X Elite với 12 nhân CPU, có bộ xử lí đồ họa Adreno, cùng NPU 45 TOPS. Có bộ nhớ RAM lên đến 64GB, cùng bộ nhớ SSD 1TB. Máy được trang bị viên pin 58Wh cũng như tùy chọn màn hình 14 inch độ phân giải Full HD, mở rộng ra lựa chọn OLED cao cấp hỗ trợ 100% DCI-P3, True Black 500 và EyeSafe.

ThinkPad T14s Gen 6

ThinkPad T14s Gen 6

Lenovo cũng trang bị trên thế hệ này tính năng phát hiện người dùng để tự động khóa và mở khóa máy tính khi sử dụng hoặc bạn rời khỏi máy tính.

Phần bàn phím năm nay đã bổ sung thêm phím Windows Copilot để người dùng thao tác nhanh hơn với các tác vụ AI. Và nhìn chung không có nhiều điểm khác biệt so với Gen 5 hiện đang sử dụng con chip Intel Core Ultra, khác biệt chủ yếu là con chip đã chuyển sang Qualcomm Snapdragon X.

Thế hệ này Microsoft mang đến một tên gọi mới hơn là Copilot+ PC, thay vì AI PC như trước. Mặc dù các phần cứng từ Intel và AMD đều đã bổ sung thêm NPU nhưng so với phần cứng từ Qualcomm thì sức mạnh đã tăng một cách đáng kể. Từ mức chỉ quanh 10 TOPS cho Intel Core Ultra và 16 TOPS cho AMD, thì Snapdragon X đạt mức 45 TOPS trở thành lựa chọn tốt nhất trong làn sóng AI được hỗ trợ bởi Windows trên nền tảng ARM.

Tham gia Group Hội Laptop Snapdragon 

Rate this post