Thinkpad X1 Carbon Gen 12 là chiếc flagship đầu bảng của Lenovo nay đã được trang bị Intel Core Ultra cùng webcam độ phân giải siêu cao lên đến 8MP.

Là một trong những dòng Laptop đi đầu trong thị trường ‘AI PC’, Lenovo Thinkpad X1 Carbon Gen 12 được nâng cấp đáng kể về mặt hiệu năng với dòng chip Core Ultra hoàn toàn mới của Intel, cũng như thiết kế được thay đổi.

Thông số:

 

Lenovo ThinkPad X1 Carbon Gen 12

CPU

Intel Core Ultra

Đồ hoạ

Cao nhất: Intel Arc (tích hợp) 

Bộ nhớ

Tối đa 2TB PCIe 4.0 NVMe SSD 

RAM

Tối đa 64GB LPDDR5x 

Màn hình

14-inch, 16:10, tối đa 2.8K OLED, 120Hz, 400 nits, touch, DisplayHDR 500 True Black 

Pin

57Whr

Cổng kết nối

2x Thunderbolt 4 (USB-C) 

2x USB 3.2 Gen 1 Type-A 

HDMI 2.1 

3.5mm combo headphone jack 

Audio

Stereo speakers, Dolby Atmos 

Webcam

Tối đa 8MP

Windows Hello

IR camera 

Cảm biến vân tay

Kết nối không dây

Wi-Fi 6E / Wi-Fi 7 

Bluetooth 5.3 

Mở rộng:

5G (Cat20) 

4G LTE (Cat16) 

4G LTE (Cat4) (China-only) 

Màu sắc

Black 

Kích thước (WxDxH)

12.31×8.45×0.59 inches (312.8×214.75×14.96mm) 

Trọng lượng

Từ 2.42 pounds (1.09kg) 

Mức giá

Khởi điểm $2,989

Thiết kế mới của Thinkpad X1 Carbon Gen 12

Thinkpad X1 Carbon Gen 12 cuối cùng đã có một thiết kế mới. Nhưng Lenovo vẫn giữ các đặc điểm của dòng Thinkpad, mang nhiều hơi hướng của dòng Z với cụm webcam và microphone được Lenovo gọi là Communications Bar.

Nâng cấp touchpad

Mặc dù vẫn còn lựa chọn touchpad kiểu cũ, nhưng có thêm lựa chọn touchpad giống ThinkPad Z, với bề mặt hoàn toàn bằng kính và không đi cùng với phím vật lí để có nhiều không gian hơn để di chuột trên bề mặt.

Webcam 8MP và màn hình 120Hz

Trên Communicatinos Bar của Thinkpad X1 Carbon Gen 12  được bổ sung thêm tuỳ chọn webcam có độ phân giải lên đến 8MP, nâng cấp từ phiên bản có độ phân giải 1080p, mang đến chất lượt cao hơn cho người dùng để hội họp.

Trong khi đó với các tuỳ chọn màn hình sẽ đi cùng với tấm nền OLED  2.8K có tần số quét 120Hz và đây là lựa chọn cực kì phù hợp với xu hướng trong tương lai. Phiên bản trước đó chỉ có tuỳ chọn màn hình 60Hz, nâng cấp này sẽ nâng tầm trải nghiệm của người dùng thêm một bậc, sánh ngang với các dòng sản phẩm cao cấp khác trên thị trường.

Vi xử lí Intel Core Ultra

Là một trong những nâng cấp đáng chú ý trong lần ra mắt này. Intel Core Ultra được xây dựng trên nền kiến trúc Meteor Lake, mang đến nhiều sự khác biệt ở bên trong và xử dụng tiến trình Intel 4.

Nâng cấp lần này mang đến hiệu năng lẫn độ tiết kiệm điện của các thiết bị laptop tốt hơn bao giờ hết. Cũng như là sự bổ sung thêm nhân đồ hoạ Intel ARC để có hiệu năng đồ hoạ vượt trội mà không cần đến một GPU rời từ NVIDIA hay AMD.

Dòng chip này cũng trang bị NPU riêng biệt để xử lí các tác vụ AI, tích hợp với các ứng dụng như Windows Studio Effects, và các phần mềm khác trong tương lai.

Năm nay cũng là lần đầu tiên Thinkpad X1 Carbon được trang bị vi xử lí thuộc dòng H, tuy nhiên dòng H này là phiên bản thay thế cho dòng P của thế hệ 12 và 13. Các con chip thay thế cho dòng U-Series trước đó có thể được ra mắt trễ hơn trong tương lai. Lợi điểm là chỉ có dòng H này mới được trang bị GPU Intel ARC và dòng U sẽ bị cắt giảm GPU.

 

 

Rate this post