Khác với những gì mà Apple công bố Mac Studio sẽ không thể nâng cấp gì kể cả SSD bên trong thì ở Video mới nhất của Max Tech do Max Yuryev của kênh đã phát hiện ra một điều rất thú vị về phần cứng mới của Apple: hai cổng SSD. Điều này có thể có nghĩa là bộ nhớ của Mac Studio  thể nâng cấp được.

Và có thêm một tin vui nữa: các khe cắm SSD có vẻ tương đối dễ tiếp cận – trong video, Yuryev tháo mặt sau bằng cao su để lộ bốn vít ở phần dưới cùng của vỏ thiết bị.

Max Tech cho rằng SSD của ‌Mac Studio‌ nằm ở hai khe và tương đối dễ dàng để tháo hoặc thay thế vì nó không được hàn xuống. Các ổ SSD riêng lẻ có thể được hoán đổi giữa hai khe cắm và có vẻ như là mô-đun.

Khi Yuryev tiếp tục tháo rời Studio, loại bỏ bộ cấp nguồn và mặt sau bằng nhôm, anh ấy sẽ xem xét kỹ hơn các cổng SSD (8:24). Ban đầu nhìn vào, anh ấy nói rằng các cổng này giống với cổng trên Mac Pro 2019 của anh ấy, nhưng khi anh ấy thử SSD của Mac Pro, nó không hoàn toàn phù hợp.

Nhưng như Yuryev chỉ ra, theo ghi chú của Apple trên trang sản phẩm của Mac Studio nói thẳng rằng người dùng không thể can thiệp vào bộ nhớ của thiết bị. “Người dùng không thể can thiệp vào bộ nhớ Mac Studio. Nếu bạn cho rằng mình có thể cần thêm dung lượng lưu trữ trong tương lai, hãy cân nhắc với dung lượng cao hơn.”

Vẫn chưa hiểu rõ lý do tại sao Apple tại sao lại làm 2 khe SSD nhưng có thể trong tương lai Apple sẽ bán thêm SSD theo chuẩn riêng của họ nếu bạn có ý định nâng cấp lên.  Hiện tại Mac Studio cho phép lựa chọn bộ nhớ SSD tối đa lên đến 8TB; bản Base với bộ nhớ SSD 512GB có giá 1.999$ và để nâng lên 8TB bạn phải bỏ thêm 2.400$.

5/5 - (1 bình chọn)
Bạn có hài lòng với nội dung này không?

Bài viết liên quan: