MacBook CPO – cái tên không quá xa lạ trên thị trường MacBook nói riêng cũng như người dùng Apple nói chung. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về loại này, chất lượng, ưu nhược điểm thế nào. Chính vì vậy ở bài viết này LaptopVANG sẽ giải thích cụ thể MacBook CPO là gì và có xứng đáng bạn có nên chọn mua không?

1. MacBook CPO là gì?

Đến với phần định nghĩa đầu tiên. CPO là viết tắt của Certified Pre-Owned hay được gọi với tên khác Certified Referbished,đây là thuật ngữ để chỉ các sản phẩm của Apple gặp lỗi về phần cứng hay phần mềm. Các sản phẩm này được Apple thu hồi lại và khắc phục sự cố, tân trang lại rồi phát hành ra thị trường.

Như vậy, MacBook CPO (Referbished) là dòng MacBook đã phát hành ra thị trường nhưng gặp lỗi nên Apple thu hồi lại, tân trang và sửa chữa rồi phát hành lại.

2. Ưu và nhược điểm của MacBook CPO- Referbished

Sau khi đã nắm được định nghĩa ta sẽ phân tích ưu và nhược điểm.

2.1 Ưu điểm

  • Máy sau khi được Apple kiểm tra lại và phát hành ra thị trường là máy mới 100%, Fullbox, Newseal. Đây là điểm cộng lớn nhất khi bạn nhận một chiếc máy mới hoàn toàn cho đến cả phụ kiện bên trong.
  • Già thành rẻ hơn với máy thường.
  • Vẫn được bảo hành với các chính sách của Apple như máy bình thường.
  • Đây là những chiếc máy được chính Apple thu hồi lại và sẽ được kiểm tra lần 2 thông qua qui trình nghiêm ngặt của hãng.

2.2 Nhược điểm

  • Tâm lý khi mua hàng là máy đã qua sửa chữa.
  • Dành cho người có chút hiểu biết về công nghệ.

3. MacBook CPO có tốt không hay Có nên mua không? 

Có nên mua MacBook CPO (Referbished) không? Đây chắc là câu hỏi mà nhiều khách băn khoăn nhất. Như đã giải thích phía trên, mua máy này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí. Nhưng đánh đổi nó là máy đã có “sự cố” trong quá khứ.

Ngoài ra cách đóng hộp cũng sẽ khác để dễ dàng phân biệt. Với MacBook CPO, Apple chỉ đóng hộp trắng toàn bộ với dòng chữ Certified Pre-Owned để phân biệt cho nên nếu bạn thích unboxing thì cũng có chút tâm trạng.

4. Những lưu ý khi mua MacBook CPO – Referbished

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều hàng MacBook CPO (Referbished), chính vì thế bạn cần lựa chọn những cửa hàng, địa chỉ uy tín để có thể mua được những chiếc máy tốt nhất cùng các chế độ hậu mãi về sau.

Xem thêm