Bạn cần lặp đi lặp lại một hành động nhàm chán thì đây là tổng hợp những phần mềm Auto Click dành cho máy Mac

Auto Click là gì

Auto Click là phần mềm giả lập thao tác nhấn chuột tại các vị trí theo các thiết lập có sẵn mà bạn không cần phải thực hiện bất kì thao tác gì, tất cả đã có máy tính lo, bao gồm cả việc di chuyển chuột đến vị trí cần thiết và click chuột trái hoặc phải.

Tạo Auto Clicker bằng Automator

Auto Click bằng Automator

Một cách cực kì đơn giản trên máy Mac là sử dụng phần mềm Automator, ghi lại hành động và tạo vòng lặp cho hành động đó. Automator là một phần mềm được cài đặt cùng với macOS là một công cụ khá hữu hiệu và cũng làm được nhiều thứ không chỉ với các vòng lặp click chuột.

Truy cập Automator bằng Application > Utilities > Automator hoặc sử dụng Spotlight (Command + Space) > Automator.

Auto Click

Chọn Workflow > Record, sau đó bạn sẽ bắt đầu thực hiện các thao tác chuột của mình, thực hiện xong các thao tác thì sẽ cần bấm Stop. Sau khi đã có thao tác chuột (Watch Me Do) bạn cần vòng lặp, tại Tab Action tìm Loop kéo xuống dưới mục Watch Me Do và thay đổi Ask to Continue > Loop automatically bạn có thể tùy chỉnh số phút sử dụng bằng điền thông kế tại mục Stop After.

Sau các bước trên bạn có thể lưu lại bằng Command +S (File > Save) để sử dụng sau này với các thao tác vòng lặp, lúc lưu lại nó sẽ trở thành một ứng dụng luôn, mỗi khi bạn sử dụng là tự động thực hiện các thao tác.

Cấp quyền Auto Click cho Automator

Lưu ý bạn cần cấp quyền để Automator thực hiện, lẫn ghi lại các thao tác của bạn, mặc dù là ứng dụng của Apple nhưng bạn vẫn cần phải cấp quyền truy cập.

Autoclick 2.0

Phần mềm Autoclick 2.0

Là một phần mềm tương tự và đơn giản hơn rất nhiều, nhưng nó không làm được nhiều thứ như Automator nên chỉ tập trung cho Auto Click, được cập nhật lần gần đây nhất là 2022 nhưng về thao tác và trải nghiệm ứng dụng không có sự khác biệt nào chỉ là tối ưu lại.

Trong Basic Mode sẽ chỉ là Click + Số lần + Vị trí. Bạn cũng sẽ cần cấp quyền khi sử dụng ứng dụng sẽ tự dẫn bạn vào System Settings > Privacy & Security > Accessibility.

Chế độ Advanced sẽ cho bạn nhiều kiểu Click hơn, bao gồm cả sử dụng thêm hotkey.

OP Auto Clicker

Phần mềm Auto Clicker

OP Auto Clicker là một phần mềm miễn phí và đơn giản dành cho macOS, Windows, Android và Chrome, cung cấp khá nhiều tùy chọn để click liên tục và quan trọng là miễn phí có giao diện rất chi tiết để bạn sử dụng.

Cẩn thận với các phần mềm Auto Clicker

Trên là 3 ứng dụng dễ nhất khi bạn muốn sử dụng Auto Click trên máy Mac, còn lại với các phần mềm khác, chuyên sâu hơn hoặc là đặc biệt cho nhu cầu nào đó thì rất có thể gặp rủi ro về bảo mật, do phần mềm này sẽ cần cấp quyền và vì vậy với phần mềm cài malware ẩn bên trong sẽ tiềm ẩn rủi ro cực kì lớn.

3.2/5 - (4 bình chọn)