Thiết kế cho mình một không gian làm việc tại nhà là điều rất cần thiết. Nhất là hiện nay dạng công việc remote working đang nở rộ do dịch COVID. Do đó, bài viết này team Laptop Vàng viết ra để dành cho bạn những idea sắp xếp và thiết kế bàn làm việc của bạn với hệ sinh thái của “nhà tư bản” Apple.

1. Chọn một vị trí mà bạn cảm thấy phù hợp (nếu được)

Điều đầu tiên – và có lẽ là quan trọng nhất – bạn cần nghĩ đến là cái bàn sẽ được đặt ở đâu. Xem xét phong cách làm việc của bạn và tính chất công việc, cũng như nhu cầu của những người bạn sống cùng.

Nếu công việc của bạn mang tính độc lập và cần sự yên tĩnh, riêng tư thì việc chọn làm trong phòng của mình là điều lý tưởng.

Hoặc nếu bạn cần phải trông chừng con bạn hay làm việc nhà trong quá trình làm (nấu ăn hay giặt đồ chẳng hạn,..) thì chọn góc làm việc kết hợp không gian phòng khách là điều lý tưởng. Hiện mình thấy các bạn thiết kế góc làm việc tại chung cư nhỏ chung với phòng khách cũng khá đẹp mắt và thuận tiện luân phiên không gian công việc.

Nếu bạn chẳng còn vị trí nào để đặt bàn làm việc ngoài phòng ngủ, hãy làm nó thật sự phù hợp với bản thân và có sự yên tĩnh. 

2. Những vật dụng bạn cần chuẩn bị

Khi thiết kế không gian làm việc của mình, hãy tự đặt câu hỏi cho bản thân của mình. Ví dụ như những câu:

  • Bạn yêu cầu bao nhiêu không gian để đặt máy bàn hay iMac
  • Bạn muốn đặt vật trang trí theo style gì trên bàn làm việc, tối giản hay hiện đại
  • Bạn có cần sử dụng máy in không?
  • Bạn có cần không gian yên tĩnh không? hay Airpod Pro với xuyên âm có thể giải quyết điều đó.
  • Ngoài PC bạn có cần dùng điện thoại hay iPad trong quá trình làm việc không?
  • Kệ sách có cần thiết không?
  • Bạn có sử dụng các tài liệu (giấy) trong quá trình làm việc hay không?

3. Những lưu ý về đường điện

Nếu bạn đặt bàn làm việc của mình ở giữa phòng, hãy chắc chắn các đường điện được đi gọn gàng vào tường và mặt đất. 

Để bàn làm việc được gọn gàng hơn mình nghĩ bạn nên đầu tư một hộp đựng ổ điện giấu dây điện. Đó chính là giải pháp tối giản tốt nhất mà bạn cần. 

4. Chọn bàn và ghế làm việc phù hợp với cơ thể

Lựa chọn bàn làm việc phù hợp nhất bạn cần xem xét vị trí đặt bàn có rộng hay không. Bàn làm việc đủ rộng sẽ giúp bạn đặt được màn hình, laptop, kệ sách, kệ tài liệu,..

Bàn làm việc dạng góc chữ L sẽ cho phép bạn chia không gian làm việc thành hai: một bên dành cho máy tính, bên còn lại dành cho các vật dụng hỗ trợ công việc như MacBook hay màn hình thứ 2.

Bạn cũng có thể chọn bàn làm việc có thiết kế hộp đựng dây điện để trông bàn được gọn gàng hơn, tuy nhiên với Apple bạn sẽ chẳng cần quá phức tạp như vậy đâu.

Ghế thì hiện tại có khá nhiều lựa chọn, thoải mái thì có ghế xoay văn phòng, hiện đại thì dạng ghế Eames đang khá trend hiện nay. Chọn ghế nào bạn cảm thấy thoải mái (độ cao, cảm giác ngồi, tựa lưng,..) và màu sắc nên đồng bộ với thiết kế của bạn.

5. Gợi ý một số mẫu setup bàn làm việc với hệ sinh thái Apple

Phần này team mình sẽ tổng hợp một số hình ảnh set up đẹp mắt gửi đến bạn, để bạn có những ý tưởng set up không gian làm việc của mình được clean và thoải mái nhất.

5/5 - (1 bình chọn)