Apple Care là gì? Chắc hẳn khi tìm hiểu về MacBook bạn đã nghe qua cụm từ “apple care” nhưng chưa hiểu chính xác. Hãy cùng Laptop Vàng tìm hiểu chi tiết về “đặc quyền” mà Apple bán nhé.

1. Apple Care là gì?

Apple Care là tên đầy đủ của gói AppleCare Protection Plan. Khi sử dụng/mua gói Apple Care này bạn sẽ được hưởng thêm bảo hành từ 1-3 năm đối với các máy MacBook, Mac, iMac,.. còn đối với Apple TV, iPhone, iPad, iPod hay Apple Watch sẽ là từ 1-2 năm.

Các sản phẩm mà Apple bán ra đều được hưởng 12 tháng và 90 ngày hỗ trợ kỹ thuật kể tử ngày kích hoạt. Tuy nhiên với thời hạn như vậy, bạn sẽ không thể nào yên tâm đến sự an toàn của máy. Khi đó bạn có thể mua thêm gói Apple Care để được bảo hành từ 1-3 năm kể từ ngày kích hoạt máy. 

apple care

Dễ hiểu hơn thì bạn sẽ có 1 năm bảo hành mặc định + 2 năm bảo hành từ Apple Care. Tuy nhiên khi bạn đã hết bảo hành (1 năm mặc định) mà bạn muốn mua bạn sẽ không được mua gói Apple Care nữa.

2. Tại sao bạn nên mua Apple Care?

Không còn lo lắng. Đây chính là lý do đầu tiên, bạn biết đó các sản phẩm của Apple luôn có mức chi phí sửa chữa rất cao, nhất là các dòng như MacBook, iMac, Mac Pro,.. Do đó, khi mua thêm gói Apple Care bạn sẽ yên tâm hơn để sử dụng sản phẩm của mình một cách thoải mái nhất.

apple care là gì

Apple không giới hạn số lần bảo hành (nếu còn bảo hành). Như vậy là bạn có thể thoải mái bảo hành “cục cưng” của mình nhiều lần, thậm chí Apple đổi mới sản phẩm cùng mức nếu máy gặp tình trạng lỗi nhiều.

Tất cả các phần cứng của máy đều được thay thế 100% miễn phí. Apple sẽ không sửa chữa chúng vì họ luôn muốn tạo ra một sản phẩm hoàn thiện nhất. Ví dụ bạn hư bàn phím họ sẽ thay cả cụm cho bạn.

mua apple care ở đâu

Ba năm hỗ trợ kỹ thuật qua điện thoại, mặc định là 90 ngày. Tuy nhiên phần này đối với các bạn không chuyên hay “lười” thì cũng không quá hấp dẫn.

Bảo hành toàn bộ linh kiện của máy. Điều này hiểu là Apple sẽ thay mới linh kiện cho bạn nếu các linh kiện đó gặp vấn đề. Ví dụ pin bạn xuống 80% Apple sẽ thay bạn 1 cục pin mới. Các linh kiện bao gồm các thiết bị như pin, bàn phím, màn hình, touch bar,..kể cả củ sạc.

Hướng dẫn sử dụng qua điện thoại bằng Tiếng Việt. Nếu bạn không hiểu bất cứ điều gì trên hệ điều hành hay phần mềm của Apple, hãy liên hệ đến hotline của Apple là 18001127 để nhận sự hỗ trợ, tất nhiên là bằng tiếng Việt.

Như vậy, với rất nhiều đặc quyền mà Apple Care mang lại bạn có thể yên tâm sử dụng máy của mình trong 2-3 năm. Và bạn biết đấy đồ điện tử thì khá là rủi ro dù rằng Apple rất nghiêm ngặt trong khâu sản xuất của mình. Các linh kiện được thay thế cũng đảm bảo 100% chính hãng được thay thế tại các đại lý ủy quyền của Apple tại Việt Nam.

mua apple care

Ngoài ra, với các dòng MacBook hay iMac, Mac Pro đời mới được trang bị chip T2 – chip bảo mật của Apple thì việc sửa chữa cũng rất là khó và “ngốn” rất nhiều tiền của bạn.

3. Khi nào bạn nên mua Apple Care?

Ngay khi mua máy là điều mà Laptop Vàng khuyên bạn nếu bạn có ý định mua sản phẩm bảo hành này của Apple. Hoặc bạn cũng có thể mua trong thời hạn còn 1 năm bảo hành (từ ngày Active) của gói mặc định.

Nhưng như Laptop Vàng đã đề cập ở trên, khi hết hạn 1 năm bảo hành mặc định bạn sẽ không được mua gói Apple Care này nữa. Hiểu đơn giản thì 12 tháng 1 ngày từ lúc Active máy bạn sẽ không thể mua gói bảo hành quyền lực này.

Ngoài ra, Apple Care cũng sẽ không bán khi máy của bạn đã qua sửa chữa, rơi vỡ, vào nước. Nếu máy của bạn còn bảo hành, hãy đến các trung tâm ủy quyền của Apple và mua gói bảo hành này khi bạn có ý định nhé. 

4. So sánh Apple Care và Apple Care +

Bạn có thể xem ảnh bên dưới so sánh 2 sản phẩm Apple Care và Apple Care+ để hiểu rõ hơn

5. Một số câu hỏi thường gặp

Tôi có thể mua Apple Care ở đâu? 

Bạn có thể mua gói Apple Care ở các trung tâm ủy quyền của Apple tại Việt Nam. 

Nên mua Apple Care lúc nào là hợp lý?

Như đề cập ở trên, Laptop Vàng khuyên bạn nên mua Apple Care ngay khi mua máy để hưởng luôn đặc quyền hỗ trợ qua điện thoại 3 năm chứ không chỉ là 90 ngày.

Hết bảo hành mặc định có được mua Apple Care?

Apple sẽ không bán gói Apple Care khi máy của bạn hết bảo hành.

Mua nhiều lần có được không?

Apple chỉ áp dụng 1 máy 1 gói Apple Care. Do vậy bạn chỉ được mua 1 lần cho 1 sản phẩm của mình.

Chờ hết bảo hành mua thì có được bảo hành lâu hơn không?

Apple Care sẽ được cộng dồn lại tính luôn cả gói bảo hành của bạn. Dễ hiểu hơn thì bạn Active máy vào ngày 1.1.2020 thì khi mua gói Apple Care bạn sẽ nhận được thời hạn bảo hành đến ngày 1.1.2023. Do đó mua sớm hay chậm đều không ảnh hưởng đến thời gian bảo hành.

5/5 - (1 bình chọn)