Khi sản xuất, Apple đã cài đặt sẵn iCloud cho hệ điều hành của máy Mac. Bạn chỉ cần đăng nhập iCloud trên MacBook của mình để sử dụng. Vậy cách đăng nhập iCloud vào MacBook được thực hiện như thế nào, bài viết sau sẽ cho bạn câu trả lời.

 1. Hướng dẫn đăng nhập iCloud trên Mac

Bước 1: Để có thể thực hiện cách đăng nhập iCloud, đầu tiên bạn cần di chuyển tới thanh Menu Bar, sau đó nhấn vào biểu tượng Apple rồi chọn System Preferences để tiến hành các bước thiết lập tiếp theo.

cách đăng nhập icloud trên macbook

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng iCloud và chờ đợi.

login icloud macbook

Bước 3: Điền vào thông tin của Apple ID bao gồm tên và mật khẩu. Tiếp đến nhấn chọn vào Sign in.

đăng nhập icloud on mac

Bước 4: Cũng giống như việc thực hiện đồng bộ hóa thông tin của iCloud vào điện thoại Iphone, bạn có thể thực hiện việc đồng bộ hóa về danh bạ, tin nhắn, lịch, ghi chú có ở trong tài khoản iCloud và máy Mac của mình. Để thực hiện đồng bộ hóa giữa các thiết bị, chỉ cần bỏ dấu chọn vào “Use iCloud for Contacts…” .Ngoài ra, cũng có thể thực hiện việc theo dõi MacBook từ xa bằng việc nhấn chọn vào “Use Find My Mac”. Để hoàn tất, bạn nhấn chọn “Next”.

đăng nhập vào icloud trên macbook

 2. Đăng nhập iCloud trên Windows 

Đăng nhập iCloud trên Windows cũng khá đơn giản. Bạn có thể truy cập vào iCloud.com ở ngay trên máy tính Windows. Sau đó điền vào Apple ID và mật khẩu. 

đăng nhập icloud trên máy tính

Ngoài ra, nếu máy tính của bạn hiện đang được sử dụng bản cập nhật Windows mới nhất ra mắt vào ngày 10/5/2019 thì có thể tải App iCloud cho Windows, rồi sau đó đăng nhập bằng cách điền ID Apple và mật khẩu.

đăng nhập icloud trên window

Trường hợp các thiết bị máy tính của bạn sử dụng hệ điều hành Windows cũ, cần phải tải và cài đặt iCloud cho Windows.

login icloud window

 Sau đó muốn đăng nhập thì điền ID Apple và mật khẩu vào.

3. Cách thoát iCloud trên MacBook

Để thoát iCloud trên MacBook, bạn cần truy cập vào Menu Apple, sau đó lựa chọn Tùy Chọn Hệ Thống (System Preferences), rồi nhấn vào iCloud và chọn Đăng xuất.

Việc đăng nhập iCloud trên MacBook và các thiết bị khác được thực hiện tương đối đơn giản và nhanh chóng. Chỉ cần bỏ ra vài phút đồng hồ là bạn có thể sử dụng tài khoản iCloud rồi, phải không nào?

Bạn có hài lòng với nội dung này không?

Bài viết liên quan: