iCloud là thành phần không thể thiếu trong hệ sinh thái của Apple, và với MacBook iCloud là cầu nối quan trọng để các thiết bị liên kết với nhau cũng như là lưu trữ các dữ liệu của bạn. Vậy cách đăng nhập iCloud vào MacBook được thực hiện như thế nào, bài viết sau sẽ cho bạn câu trả lời.

 1. Hướng dẫn đăng nhập iCloud trên MacBook

Bước 1: Để có thể thực hiện cách đăng nhập iCloud, đầu tiên bạn cần di chuyển tới thanh Menu Bar, sau đó nhấn vào biểu tượng Apple rồi chọn System Preferences để tiến hành các bước thiết lập tiếp theo.

cách đăng nhập icloud trên macbook

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng iCloud và chờ đợi.

login icloud macbook

Bước 3: Điền vào thông tin của Apple ID bao gồm tên và mật khẩu. Tiếp đến nhấn chọn vào Sign in. Lúc này máy sẽ chạy một lúc để bắt đầu đồng bộ.

Nhấn vào Create Apple ID để tạo tài khoản Apple ID nếu bạn chưa có nhé.

đăng nhập icloud trên MacBook

Đăng nhập iCloud trên MacBook

Bước 4: Về tính năng nổi bật, khi đăng nhập iCloud trên máy Mac sẽ giúp đồng bộ những dữ liệu trên điện thoại iPhone của bạn về máy như: danh bạ, tin nhắn, lịch, ghi chú có ở trong tài khoản iCloud và máy Mac của mình. Để thực hiện đồng bộ hóa giữa các thiết bị, chỉ cần tick vào “Use iCloud for Contacts…” .Ngoài ra, cũng có thể thực hiện việc theo dõi MacBook từ xa bằng việc nhấn chọn vào “Use Find My Mac”. Để hoàn tất, bạn nhấn chọn “Next”.

Tính năng đồng bộ dữ liệu chỉ hoạt động khi máy Mac và iPhone, iPad sử dụng chung một tài khoản iCloud.

đăng nhập vào icloud trên macbook

Các thiết lập khi đăng nhập iCloud trên MacBook

 2. Đăng nhập iCloud trên Windows 

Đăng nhập iCloud trên Windows cũng khá đơn giản. Bạn có thể truy cập vào iCloud.com ở ngay trên máy tính Windows. Sau đó điền vào Apple ID và mật khẩu. 

đăng nhập icloud trên máy tính

Đăng nhập iCloud trên máy tính

Ngoài ra, nếu máy tính của bạn hiện đang được sử dụng bản cập nhật Windows 10 trở lên thì giờ đây bạn có thể tải App iCloud trực tiếp từ Microsoft Store, rồi sau đó đăng nhập bằng cách điền ID Apple và mật khẩu.

 Sau đó muốn đăng nhập thì điền ID Apple và mật khẩu vào.

Đăng nhập iCloud trên Windows 10

Đăng nhập iCloud trên Windows 10

3. Cách thoát iCloud trên MacBook

Để thoát iCloud ra khỏi MacBook, bạn cần truy cập vào Menu Apple, sau đó lựa chọn Tùy Chọn Hệ Thống (System Preferences), rồi nhấn vào iCloud và chọn Đăng xuất.

Ngoài ra bạn có thể xem những cách đăng xuất iCloud khác trên MacBook tại đây.

Tóm lại

Mong rằng với bài viết chi tiết này có thể hỗ trợ cho bạn cách để đăng nhập iCloud trên MacBook và các thiết bị khác. Chỉ cần vài thao tác nhanh gọn là bạn có thể sử dụng tài khoản iCloud rồi, phải không nào?

Rate this post