Các dòng máy tính MacBook đều được trang bị camera phục vụ cho công việc chụp ảnh, thực hiện cuộc gọi. Làm sao để mở camera trên MacBook và sử dụng? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện đơn giản và nhanh chóng nhất. 

Bước 1: Mở thư mục Applications

Để mở camera trên MacBook bạn tìm đến Finder trên thanh công cụ của MacBook. Sau đó, mở mục Applications.

mở camera trên macbook

Mở thư mục Applications

Bước 2: Mở camera MacBook

Để mở camera, webcam, bạn nhấn đúp vào 1 trong 2 ứng dụng, đó là: Photo Booth và FaceTime. Khi bạn nhìn thấy đèn LED cạnh camera sáng lên màu xanh thì có nghĩa là bạn đã bật camera thành công. 

cách mở camera trên macbook

Mở FaceTime hoặc Photo Booth để trải nghiệm

Bước 3: Trải nghiệm 

Sau khi đã mở camera MacBook thành công, bạn có thể trải nghiệm những tính năng tiện ích tích hợp trên 2 ứng dụng, bao gồm:

FaceTime: Thực hiện các cuộc gọi video miễn phí với chất lượng cao. Để thực hiện cuộc gọi video FaceTime, bạn đăng nhập vào Apple ID.

camera macbook

Tính năng thực hiện cuộc gọi FaceTime trên MacBook

Photo Booth: Đây là ứng dụng chụp ảnh trên MacBook. Với ứng dụng này, bạn có thể thực hiện các bức ảnh như: 1 ảnh, 4 ảnh, quay video ngắn. Ngoài ra, ứng dụng cũng tích hợp hơn 20 hiệu ứng sinh động.

Trên đây là hướng dẫn 3 cách mở camera trên MacBook đơn giản, nhanh chóng nhất. Hy vọng sau khi xem xong bài viết này của Laptop Vàng, bạn sẽ có những trải nghiệm tốt nhất với chiếc MacBook của mình.

Bạn có hài lòng với nội dung này không?

Bài viết liên quan: