Các dòng máy tính MacBook đều được trang bị camera phục vụ cho công việc chụp ảnh, thực hiện cuộc gọi. Cách mở camera MacBook và sử dụng? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện đơn giản và nhanh nhất. 

Bước 1: Mở thư mục Applications

Để mở camera trên MacBook bạn tìm đến Finder trên thanh công cụ của MacBook. Sau đó, mở mục Applications.

cách mở camera macbook

Mở thư mục Applications

Bước 2: Mở camera MacBook

Sau đó bạn sẽ tìm thấy 1 trong 2 ứng dụng: Photo Booth và FaceTime, tiếp đến bạn nhấn double click vào. Khi bạn nhìn thấy đèn LED cạnh camera sáng lên màu xanh thì có nghĩa là bạn đã bật camera thành công. 

cách mở camera trên macbook

Mở FaceTime hoặc Photo Booth để trải nghiệm

Ngoài ra bạn có thể khởi động nhanh hơn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Command + Space và search Facetime.

cách mở camera trên macbook air

Bước 3: Trải nghiệm 

Sau khi đã mở camera trên MacBook thành công, bạn có thể trải nghiệm những tính năng tiện ích tích hợp trên 2 ứng dụng, bao gồm:

FaceTime: Thực hiện các cuộc gọi video miễn phí với chất lượng cao. Để thực hiện cuộc gọi video FaceTime, bạn đăng nhập vào Apple ID.

Cách đăng nhập Apple ID 

cách mở camera macbook

Tính năng thực hiện cuộc gọi FaceTime trên MacBook

Photo Booth: Đây là ứng dụng chụp ảnh trên MacBook. Với ứng dụng này, bạn có thể thực hiện chỉnh sửa các bức ảnh như: 1 ảnh, 4 ảnh, quay video ngắn. Ngoài ra, ứng dụng cũng tích hợp hơn 20 hiệu ứng sinh động.

Về chất lượng hiển thị tương đối tốt, nổi bật trong điều kiện ánh sáng đầy đủ vì bộ phận Camera của MacBook chỉ dừng lại tại HD 720p. Ngoài ra đây là 2 ứng dụng Camera mặc định của hệ thống nên rất an toàn khi sử dụng.

Đối với các ứng dụng hay trình duyệt cần mở Camera

Lý do tại sao với các ứng dụng hay trình duyệt bạn phải bắt buộc cấp quyền truy cập mới kết nối được? Đây là một chế độ bảo mật được tích hợp trên cả macOs và Windows, việc này sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc kiểm soát bảo mật riêng tư (bạn có quyền cho ứng dụng nào hoạt động là tùy bạn) cũng như tránh các sự cố ngoài ý muốn.

Nếu bạn đang dùng 2 thứ trên mà bị lỗi không thể mở được Camera nhưng không biết nguyên nhân thì hãy kiểm tra lại theo cách bên dưới nhé.

Bật camera MacBook với ứng dụng bên thứ 3

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ chat cũng như họp Online như Skype, Zoom, MS Teams,.. và các ứng dụng tương tự khác. Nhất là trong điều kiện WFH như hiện nay thì việc họp trực tuyến dường như rất phổ biến.

Để cấp quyền bạn sẽ vào System Preferences > Security & Privacy > Privacy > Chọn Camera > Mở ổ khóa > Tick vào ứng dụng nào bạn cho phép truy cập Camera

cách mở camera trên macbook pro

Đối với Mic cũng sẽ tương tự

cách mở camera trên máy tính macbook

Xem thêm video:

Mở camera trên MacBook với trình duyệt

Nếu như bạn cần truy cập Máy ảnh qua Google Meet thì ở những vị trí này bạn có thể thiết lập được quyền đồng thời cả Máy ảnh và Mic.

cách mở camera macbook air

Ngược lại để tắt quyền truy cập thì bạn sẽ bỏ tick các ứng dụng mà bạn không muốn truy cập nữa.

Tóm lại

Hy vọng với một vài thao tác nhỏ trên có thể giúp bạn biết được cách mở camera MacBook đơn giản, nhanh chóng nhất.

5/5 - (1 bình chọn)