Tìm thấy một file DMG lạ lẫm trên máy tính Windows, dù cho nó có là gì, hoặc bạn định làm gì với nó, trong trường hợp bạn muốn mở nó ra để tìm hiểu thì đây sẽ là cách mở file DMG trên Windows.

File DMG là gì?

DMG là một dạng file tương tự với ISO trên Windows, được đóng gói thành một ảnh đĩa trên macOS để lưu trữ tài liệu hoặc một ứng dụng nào đó.

Mặc dù vậy thì người dùng Windows sẽ không thể khởi chạy được chúng theo cách bình thường của máy Mac, chỉ đơn giản là mở ra là dùng, mà sẽ cần đến công cụ của một bên thứ ba, nhưng mà mở ra thì chỉ là xem chứ không thể chạy được DMG là điều hiển nhiên.

7-Zip hoặc DMG Extractor

Có rất nhiều công cụ để mở file DMG trên Windows nhưng 7-Zip là quen thuộc nhất vì nó còn hỗ trợ luôn các định dạng nén khác của Windows như là RAR. Và đặc điểm của nó là hoàn toàn miễn phí thay vì DMG Extractor thì cũng mở được nhưng có nhiều giới hạn ở phiên bản miễn phí.

Sau khi cài đặt 7-Zip chỉ đơn giản là bạn bấm và mở file DMG đó ra mà thôi, hoặc cũng có tuỳ chọn giải nén ra một thư mục nào đó được bạn chỉ định với bằng cách:

  • Chuột phải > Extract files

Sau đó sẽ cần một lúc để giải nén, sẽ phụ thuộc vào tốc độ máy của bạn cũng như là file DMG kích thước ra sao. Và đó là tất cả những bước cần thiết để bạn mở file DMG trên Windows, đơn giản nhất.

Rate this post