Khi từ hệ điều hành Windows sang macOS, nhiều bạn chắc hẳn đã quen với khái niệm là Windows Task Manager và muốn mở công cụ này trên MacBook. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn các thao tác mở.

task manager mac

Hướng dẫn cách mở Task Manager trên máy Mac

1. Khái niệm Mac Task Manager là gì?

Như đã đề cập ở trên, Windows sẽ có Windows Task Manager để quản lý các ứng dụng đang chạy và chạy ngầm trên máy. Tuy nhiên với Mac thì nó sẽ có tên khác là Activity Monitor. Công cụ này cũng tương tự với Windows Task Manager chỉ khác tên thôi.

2. Cách mở Activity Monitor trên Mac

Có từ 2-3 cách để mở Activity Monitor. Cách đầu tiên và đơn giản nhất, bạn mở Spotlight (thanh tìm kiếm ứng dụng của Mac) bằng phím tắt Command + Space và nhập Activity Monitor.

mac task manager

Cách thứ 2, trên thanh Dock (mặc định sẽ có nếu thay đổi thì không có) sẽ có icon này, bạn bấm vào icon trên ảnh.

cách mở task manager trên mac

Cách thứ 3, nếu thanh Dock của bạn không có, bạn hãy bấm vào Finder (biểu tượng trên thanh Dock như ảnh). Sau đó bấm tìm kiếm ở thanh tìm kiếm “Activity Monitor”.

activity monitor

task manager trên mac nằm ở đâu

Sau khi đã mở được Activity Monitor, bạn muốn giữ công cụ trên thanh Dock có thể bấm vào “Tùy chọn” sau đó chọn “Giữ lại trên Dock”. Để khi mở có thể dùng cách 2 cho tiện.

how to open task manager on mac

3. Task Manager trên Mac có thể làm được gì?

Có nhiều tính năng quản lý trên Mac Task Manager này, bạn có thể xem được ứng dụng nào đang chạy nền mà hao tốn quá nhiều tài nguyên (RAM, SSD) hay kiểm tra bộ nhớ, pin, ổ đĩa,..

Laptop Vàng đã có bài viết chi tiết về Activity Monitor tại đây, bạn có thể tham khảo để biết thêm về công cụ này.

Hy vọng rằng bài viết này hữu ích đối với bạn. Ngoài ra, nếu mới bắt đầu làm quen với MacBook, bạn có thể Bookmark Blog của Laptop Vàng để xem các bài viết, mẹo về MacBook được chúng tôi đăng tải trên website nhé.

Bạn có hài lòng với nội dung này không?

Bài viết liên quan: