Khi mua một chiếc Apple MacBook lên đến vài chục triệu việc chi ra vài trăm ngàn để bảo vệ màn hình là điều dễ hiểu. Tuy nhiên có khá nhiều ý kiến trái chiều rằng có nên dán màn hình MacBook hay không? Bài viết này sẽ giúp bạn phần nào để ra quyết định.

có nên dán màn hình macbook

Có nên dán màn hình MacBook? Các lỗi thường gặp khi dán màn hình MacBook

1. Các lỗi thường gặp khi sử dụng màn hình MacBook lâu

1.1. Bong lớp chống lóa

Đầu tiên chính là lỗi bong lớp chống lóa do thiết kế màn hình quá mỏng của Apple, cộng với quá trình sử dụng màn hình bị ma sát với bàn phím khiến màn hình bị dơ. Lúc này bạn sẽ dùng khăn để lau, lâu dần sẽ làm ảnh hưởng đến lớp chống lóa của máy. 

Hiện tượng này sẽ như ảnh. Trông khá khó chịu đúng không nào.

có nên dán màn hình macbook pro retina

Có nên dán màn hình MacBook không khi bị bong lớp chống lóa?

Tuy nhiên, người dùng cũng không để yên cho Apple về lỗi này. Hơn 1 triệu người đã kiến nghị lỗi này và được Apple thay màn hình khi dán màn hình MacBook. Tuy nhiên Apple chỉ xử lý các máy từ đời 2017 trở lên, các dòng máy 2016 trở về sau không được Apple thay màn hình miễn phí. 

Do đó các bạn đang sử dụng MacBook từ đời 2017 trở đi, có thể dán hoặc không dán tùy bạn. Còn các bạn đang sử dụng MacBook từ đời 2016 trở về sau Laptop Vàng khuyên bạn nên đầu tư miếng dán để bảo về màn.

1.2. Các tác nhân bên ngoài

Trong quá trình sử dụng đôi khi bạn sẽ gặp các tình huống vô tình vật cứng va vào màn hình hay bất cứ thứ gì chạm vào. Nếu màn hình không được miếng dán bảo vệ tỷ lệ hư màn sẽ khá cao.

2. Ưu điểm khi dán màn hình MacBook

2.1. Chống xước cho màn hình MacBook

Đã đề cập ở phần 1.2 bên trên, miếng dán màn hình MacBook có thể bảo về màn hình của bạn chống các vết xước trong quá trình sử dụng, nếu miếng dán bị xước quá nhiều bạn đơn giản chỉ cần thay cái mới, nếu màn xước bạn sẽ tốn trên 10 triệu để thay màn hoặc “sống chung với lũ”.

2.2. Lau chùi dễ dàng hơn

Màn MacBook khá là kén khăn lau, cần sử dụng khăn bông lau nhẹ nhàng. Tuy nhiên với miếng dán bạn chỉ cần một miếng vải Cotton mềm hoặc gì mềm mềm là có thể lau sạch các bụi bẩn bám trên màn hình.

co nen dan man hinh macbook pro

Miếng dán chống nhìn trộm của Mocoll

2.3. Miếng dán xịn có khả năng chống thấm khá tốt

Các miếng dán màn hình của hãng JCPal, Mocoll có khả năng chống nước, chống thấm khá tốt. Nếu bạn lỡ đổ nước lên màn hình thì cũng có thể thoải mái lau mà không sợ ảnh hưởng đến các bóng led hay màn hình. 

2.4. Hạn chế tối đa vân tay bám vào

Một ác mộng mà fan táo sử dụng MacBook chính là việc màn hình bám vân tay, lại khó lau chùi nữa. Mình cũng khá khó chịu khi ai đó dùng tay chạm vào màn hình vì nó sẽ để lại dấu vân tay trên màn. 

Với miếng dán màn hình thì phiền phức này cũng dễ dàng xóa bỏ vì bạn có thể dễ dàng lau sạch các dấu vân tay khó chịu kia.

2.5. Dễ dàng thay thế

Vài trăm một miếng nên nếu miếng nào hư bạn có thể bỏ chúng ra và thay dễ dàng. Quá trình thay cũng chỉ mất vài phút là xong. 

2.6. Dán màn hình không giảm độ phân giải 

Khá nhiều bạn vì lo lắng vấn đề giảm độ phân giải của màn hình nên không dán thì là không đúng 100%. Vì miếng dán màn hình cao cấp độ trong suốt cao nên việc giảm độ phân giải là khá ít, nếu có cũng chỉ 3-5%  điều này là không đáng kể.

Trải nghiệm trước và sau khi dán cũng không khác quá nhiều lại được nhiều lợi nên Laptop Vàng khuyên bạn nên dán để bảo vệ màn hình MacBook.

Cùng tham khảo video bên dưới về việc có nên dán màn hình MacBook không nhé:

2.7 Bảo vệ mắt tốt hơn

Các miếng dán cao cấp có thêm chức năng giúp giảm tia bức xạ từ màn hình máy tính đến mắt của bạn. Từ đó bảo vệ mắt tốt hơn trong quá trình làm việc nhiều giờ liền trên MacBook. 

Flame icon Một số Sản phẩm hot tại LaptopVANG

3. Có bao nhiêu miếng dán màn hình trên thị trường

Hiện nay trên thị trường đang có 2 miếng dán chính:

  • Miếng dán thường: Loại này là loại rẻ tiền bạn hay gặp ở các vỉa hè, tiệm điện thoại dán miễn phí,…miếng dán này sẽ sử dụng một lớp keo phủ lên bề mặt miếng dán và dán trực tiếp lên màn hình của bạn. Miếng dán này dùng lâu sẽ bị ố vàng, khi bóc thay ra có nguy cơ bong luôn cả lớp chống lóa.
  • Miếng dán từ tính: Đây là miếng dán của các thương hiệu dán màn hình bạn thường thấy như JCPal, Mocoll, JRC,… miếng dán này thường mỏng hơn, cứng hơn, trong hơn và sử dụng lớp từ tính để dính vào màn hình. 
có nên dán màn hình macbook không

Có nên dán màn hình MacBook bằng miếng dán thường hay miếng dán từ tính

2/5 - (2 bình chọn)