Trong sự kiện ra mắt dòng iPhone 12 diễn ra vào ngày 14/10/2020 của Apple. Hãng cũng nhanh chóng trình làng công nghệ sạc hoàn toàn mới là cho iPhone MagSafe. Thế nhưng Magsafe là gì? Và công nghệ Magsafe thường được ứng dụng dùng làm gì?

magsafe iphone 12 là gì

1. MagSafe là gì? Dùng để làm gì?

MagSafe là một công nghệ mới được tích hợp trên chiếc iPhone 12 nhằm mục đích gia tăng trải nghiệm sạc không dây cho người dùng. Có thể nói MagSafe chính là hệ sinh thái mới, nơi mà “nhà táo” tạo ra để hãng cũng như các nhà sản xuất bên thứ 3 có thể thoải mái sáng tạo những phụ kiện không dây cho iPhone.

Magsafe-IP

Công nghệ Magsafe trên iPhone 12

Xét về cấu tạo thì phần mặt lưng của chiếc iPhone 12 có MagSafe sẽ sở hữu một miếng nam châm cùng những linh kiện từ tính. Khi sạc chỉ cần gắn mặt sau điện thoại với những bộ sạc không dây. Nam châm này được tích hợp để giúp căn chỉnh vị trí tối ưu nhất khi gắn với bộ sạc. Từ đó có thể mang đến hiệu quả sạc tối ưu. 

Được biết MagSafe theo tiêu chuẩn có khả năng mang lại tốc độ sạc lên đến 15W. Với công nghệ này việc sạc không dây cho iPhone sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Vào thời điểm ra mắt thì Apple cũng cho ra mắt 2 bộ sạc với công nghệ này là Sạc không dây MagSafe Apple dùng để sạc iPhone 12 và Sạc không dây Magsafe Duo. Điều này giúp người dùng có thể sạc iPhone 12 và Apple Watch cùng lúc.

Magsafe là gì

Sạc Magsafe dành cho iPhone

2. Công nghệ MagSafe và MagSafe 2 là gì? Dùng để làm gì trên MacBook

Trước khi hồi sinh công nghệ MagSafe để trang bị cho iPhone 12 thì hãng cũng đã cho ra đời công nghệ này trước đó. Cụ thể là MagSafe và MagSafe 2 được tích hợp cho sản phẩm MacBook của hãng.

2.1. MagSafe trên MacBook

MagSafe là một công nghệ sạc từ tính, kết hợp giữa những dòng sản phẩm có hỗ trợ tính năng này (MacBook, Apple Watch). Kết hợp cùng với cáp, sạc tích hợp công nghệ tương ứng như (adapter, cáp, sạc không dây). Thiết kế này chủ yếu hướng đến sự tiện lợi, an toàn trong quá trình sử dụng, đồng thời tăng tuổi thọ cho chân sạc, cáp sạc.

2.2. MagSafe 2

Thế hệ MagSafe 2 chính thức được công bố vào năm 2012 và có nhiều sự tương đồng với MagSafe. Điểm khác biệt chủ yếu là ở thiết kế của đầu nối mỏng cùng bề ngang khá rộng. Nhờ có ưu điểm này mà khi sử dụng người dùng sẽ cảm thấy tiện lợi hơn rất nhiều. 

Chỉ cần đưa đầu cáp lại gần cổng sạc thì những nam châm sẽ tự động hút nhau để có thể kết nối sạc. Đặc biệt công nghệ nam châm này còn có khả năng tăng cường tuổi thọ cho chân sạc, cáp sạc đồng thời giảm tỷ lệ hư hỏng hơn so với cách truyền thống.

magsafe là gì

Bộ sạc MacBook Pro với đầu cắm Magsafe 2

2.3. MagSafe 3

MagSafe 3 là công nghệ sạc Magsafe mới nhất của Apple dành cho những thiết bị MacBook, có mặt trên MacBook Pro 14&16 inch đời 2021 trở lên, và MacBook Air M2. Vẫn mang ưu điểm tuyệt vời là sạc từ tính, an toàn và tiện lợi dành cho người dùng.

Tìm hiểu thêm MagSafe 3 tại đây.

3. Các thiết bị hỗ trợ Apple MagSafe 

Để đáp ứng nhu cầu người dùng có rất nhiều thiết bị hỗ trợ Apple MagSafe. Cụ thể như sau: 

  • Điện thoại: Hiện Apple MagSafe chỉ có trên 4 dòng điện thoại là iPhone 12, iPhone 12 mini, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max.
  • MacBook: Những dòng sản phẩm MacBook trước năm 2012 sẽ sử dụng MagSafe (đầu nối hình chữ L) còn những dòng MacBook 2012 đến 2015, MacBook Air 2017 sẽ sử dụng MagSafe 2 (đầu nối hình chữ T).
  • Apple Watch: Hoàn toàn tương thích với Bộ sạc MagSafe kết hợp sạc với iPhone 12.
magsafe macbook

Có rất nhiều thiết bị hỗ trợ Apple MagSafe để đáp ứng nhu cầu người dùng

Hiện nay, vẫn còn rất nhiều người mong muốn cổng sạc MagSafe 2 quay trở lại trên MacBook thay thế cho cổng sạc Type-C. Tuy nhiên, Apple vẫn chưa có bất kỳ xác nhận nào sẽ đưa lại cổng sạc huyền thoại này quay trở lại.

Các phụ kiện hỗ trợ MagSafe trên iPhone

Ốp lưng

Apple có phát triển ốp lưng tích hợp công nghệ MagSafe từ dòng iPhone 12. Hãng đã thiết kế thêm bộ sạc mặt sau điện thoại giúp người dùng sạc được iPhone ngay cả khi sử dụng ốp lưng. 

Tuy nhiên mức giá sở hữu ốp lưng này khá chát và cảm giác cầm nắm của ốp cũng không thực sự thoải mái lắm. 

Ví da

Ví da của Apple được thiết kế phù hợp với dòng iPhone 12, khi gắn vào sẽ hít vào mặt sau để chứa card hay 1 số ít tiền mặt. Khá tiện lợi tuy nhiên nếu bạn gắn vào iPhone 12 mini hay 12 Pro Max cảm giác sẽ không thực sự đẹp lắm. 

Ví dính vào mặt sau nhờ thiết kế nam châm nên khá chắc chắn, bạn cũng có thể sạc MagSafe khi sử dụng ví da. 

Bao lưng

Bao da được Apple trang bị đầu đọc NFC với chức năng cảm ứng được từ kế của công nghệ MagSafe. Từ đó, bao da này có thể nhận biết khi nào người dùng bỏ điện thoại vào bên trong và tự động bật chế độ đồng hồ (chỉ hiển thị giờ) qua khung trống trên bao da.

Lời kết 

Hy vọng những thông tin về công nghệ MagSafe mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ hữu ích dành cho bạn. Từ đó giúp bạn trả lời được cho câu hỏi công nghệ MagSafe là gì? Công nghệ MagSafe thường dùng làm gì?

Nếu bạn đang muốn sở hữu những sản phẩm công nghệ của “nhà táo” sở hữu tính năng này thì đừng quên đến với Laptop Vàng. Chúng tôi chuyên kinh doanh MacBook, Business Laptop và các sản phẩm đồ chơi công nghệ nên nhu cầu của bạn sẽ nhanh chóng được đáp ứng.

Rate this post