Đối với những ai sử dụng hệ điều hành Windows thì việc download tương đối đơn giản nhờ phần mềm hỗ trợ IDM (internet download manager). Tuy nhiên, phần mềm này lại không thể sử dụng được trên MacOS. Do đó, để giúp việc download trên MacOS đơn giản hơn, Eltima Software đã nghiên cứu và cho ra đời phần mềm download Folx. Phần mềm này có ưu điểm gì nổi bật? Hãy cùng Laptop Vàng tìm hiểu thông tin chi tiết ngay trong bài viết này nhé!

1. Folx là gì?

folx

Phần mềm download cho Mac – Folx

Folx phần mềm download cho Mac, được nghiên cứu và phát triển bởi Eltima Software. Folx là phần mềm miễn phí, một số tính năng nâng cao yêu cầu người dùng phải trả phí. Folx cũng sở hữu những tính năng tương tự như đối thủ IDM của mình, bao gồm:

  • Gia tăng tốc độ hoặc điều chỉnh tốc độ download theo ý muốn.
  • Tích hợp với các trình duyệt phổ biến như: Safari, Mozilla Firefox và Google Chrome cùng các Extension (tiện ích mở rộng) FlashGot tối ưu cho việc bắt link.
  • Hệ thống quản lý, sắp xếp các nội dung tải xuống với giao diện đơn giản.
  • Có thể tải các tệp từ trình duyệt hoặc tải trực tiếp từ Folx.
  • Phục hồi các tệp tải xuống bị gián đoạn.
  • Có thể chia nhỏ dữ liệu thành 2 luồng hoặc 20 luôn đối với phiên bản Pro để rút ngắn thời gian tải.
  • Bắt link Youtube đơn giản, nhanh chóng. 
  • Download cùng lúc nhiều file.

Đặc biệt, phiên bản Folx 5 hỗ trợ màn hình Retina với giao diện hiện đại. Ngoài ra, phiên bản này cũng cung cấp hệ thống lưu trữ, phân loại dữ liệu với chức năng xem trước các tập tin sẽ tải về. 

2. Sự khác biệt giữa Folx và IDM (internet download manager) trên Windows 

Download được link Torrent

phần mềm download cho mac

Folx cho phép người dùng tải link trực tiếp từ Torrent

Đây là một ưu điểm khá ấn tượng của phần mềm Folx. Đối với IDM (internet download manager) trên Windows, bạn không thể tải tệp từ Torrnent mà cần phải sử dụng các phần mềm như:  uTorrent, qBitTorrent, BitTorrent,…

Folx tích hợp tính năng get link Torrent ngay trên trình duyệt của bạn. Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm Torrent trực tiếp trên giao diện của Folx. Theo đó, bạn không cần thông qua nhiều trình theo dõi của Torrent. Bạn chỉ cần nhập chính xác thông tin mà bạn muốn tải về trên cửa sổ Folx. Kết quả từ Torrent sẽ đổ về, lúc này bạn chỉ cần tìm đến tệp mà mình muốn tải về và nhấn vào mục Download ở bên cạnh. 

Sử dụng hệ thống thẻ Tags

folx pro

Hệ thống thẻ tag trên Folx

Nhận thấy Finder của MacOS chưa có hệ thống thẻ Tags để phân loại các file, nên Eltima Software đã tích hợp tính năng này, tạo sự thuận tiện hơn cho người sử dụng. Khi bạn download, bạn có thể gắn thẻ Tags cho file để dễ dàng quản lý và tìm kiếm file sau này. 

Tích hợp với Apple Music (iTunes)

download manager for mac

Liên kết và đồng bộ với Apple Music (iTunes)


Flame icon Một số Sản phẩm hot tại LaptopVANG

Các tập tin âm thanh và video có thể được tự động đồng bộ hóa qua Apple Music (iTunes). Các file này cũng được đặt Tags như bên Folx nên bạn có thể dễ dàng quản lý trong trình iTunes của MacOS. 

Ghi nhớ tên đăng nhập và mật khẩu

Đối với những tập tin tải từ các trang web yêu cầu đăng nhập, bạn có thể lựa chọn thiết lập ghi nhớ tên ID và mật khẩu trên Folx cho những lần sau. Ngoài ra, bạn cũng có thể lưu mật khẩu của trang web HTTP và FTP ngay trong Folx. Đối với phiên bản Folx Free, bạn chỉ có thể lưu lại tối đa 2 tài khoản. Đối với những website yêu cầu chứng thực web, Folx cũng có thể hỗ trợ. 

Đối với những tính năng nâng cao chỉ có trên phiên bản Folx Pro thì bạn phải trả mức phí 19.95 USD với thời hạn sử dụng là mãi mãi. Nếu bạn thường xuyên sử dụng Folx thì bạn nên mua phiên bản Pro, sẽ có rất nhiều tính năng hỗ trợ tốt cho công việc và giải trí của bạn. 

Ngoài ra, bạn cần tìm các phiên bản Folx uy tín nhé, những bản Folx đã thuốc tràn lan trên mạng có thể khiến máy bị dính Malware hay virus. 

phần mềm download video cho macbook

Những tính năng có ở bản miễn phí và bản Pro

3 Link tải và hướng dẫn cài đặt Folx trên MacBook

Link tải và cài đặt phần mềm Folx: https://maclife.vn/folx-pro-5-phan-mem-download-tot-nhat-cho-mac.html

Trên đây là những thông tin chi tiết về Folx – Phần mềm download đa tiện ích cho MacOS. Với phần mềm này, việc tải và quản lý các tệp trên MacOS sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Laptop Vàng và đừng quên chia sẻ với bạn bè nếu bài viết trên đây hữu ích nhé!

Rate this post