Tổng hợp các phần mềm diệt virus tốt nhất dành cho MacBook của bạn. Bảo vệ MacBook một cách toàn vẹn.

phần mềm diệt virus cho macbook

Top những phần mềm diệt virus cho MacBook tốt nhất

MacBook có cần phần mềm diệt virus không?

MacBook sử dụng hệ điều hành macOS, được đánh giá cao về độ bảo mật và an toàn. Tuy nhiên “cẩn thận vẫn hơn” vì hiện tại các hacker cũng có thể cài đặt virus, malware,..lên máy Mac của bạn nếu như bạn tải các file lạ trên Internet về máy và cài đặt nhưng tắt Gatekeeper.  

macbook có bị nhiễm virus không

MacBook vẫn bị nhiễm virus như thường anh em nhé!

Song song đó, khi sử dụng các phần mềm diệt virus bạn cũng có thể quét được các file rác giúp máy hoạt động mượt mà hơn. 

Các phần mềm diệt virus tốt nhất dành cho MacBook

Malwarebytes

Đúng như cái tên, Malwarebytes sẽ giúp bạn quét toàn bộ các Malware có trên máy Mac. Phần mềm sẽ quét các folder, file,..trong máy chỉ trong 30s, khi có dấu hiệu của Malwares phần mềm sẽ thông báo cho bạn, lúc này bạn có thể xoá, cô lập hoặc bỏ qua để giữ nguyên dữ liệu. 

Malwarebytes

Malwarebytes – phần mềm việt virus cho MacBook hàng đầu

Đối với phiên bản miễn phí, phần mềm chỉ quét và đưa ra thông tin các phần mềm, file nguy hiểm. Để có thể xoá virus ra khỏi máy bạn sẽ phải nâng cấp phiên bản Premium để có thêm nhiều chức năng khác nhau.

Avast Security

Avast đã quá quen thuộc với bạn nào sử dụng Laptop Windows trước đó. Đây là một trong những phần mềm diệt virus được tin dùng nhiều nhất bên Windows. 

Với bản miễn phí Avast khá tuyệt vời, phần mềm sẽ chặn đứng các phần mềm, file, virus độc hại có thể tải về giúp bạn tránh được tình trạng tải và sử dụng các phần mềm dính virus. Phần mềm cũng ngăn chặn các email độc hại và sẽ báo cho bạn nếu đang có bất kỳ lỗ hổng bảo mật nào có trong kết nối Wi-Fi trên thiết bị của bạn.

Avast Security

Ngoài ra, Avast cũng phát triển trình duyệt web riêng (sử dụng nhân Chromium nên chức năng và thao tác tương tự Chrome) để bảo vệ trong quá trình duyệt web. 

Tuy nhiên bản miễn phí sẽ tự động cài đặt thêm một số phần mềm của bản Premium, đôi khi bạn sẽ không sử dụng. Khá phiền nhưng cũng không ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm máy. 

Bitdefender Virus Scanner

Giao diện và chức năng của Bitdefender khá clean và dễ sử dụng. Đây cũng là một trong những phần mềm diệt virus miễn phí nhưng chất lượng tốt.

Điểm mạnh của phần mềm chính là có thể quét riêng biệt từng file hay ứng dụng trên MacBook, bạn có thể bỏ qua tệp muốn quết để quá trình quét được nhanh hơn. Khi phát hiện nguy hiểm phần mềm sẽ thông báo từ đó bạn có thể loại bỏ phần mềm hoặc file có dấu hiệu. 

Bitdefender Virus Scanner

Điểm hạn chế là phần mềm không quét tự động mà bạn phải thực hiện thủ công, thêm vào đó phần mềm cũng không bảo vệ bạn trong quá trình Online. 

Avira Free Antivirus

Đây cũng là phần mềm quét virus quen thuộc với bạn nào đã từng sử dụng Laptop Windows, điểm mạnh của phần mềm chính là bản miễn phí nhưng các chức năng quan trọng đều có thể thực hiện được. 

Avira Free Antivirus

Avira Free Antivirus là một trong những phần mềm diệt virus cho MacBook được yêu thích nhất

Tuy nhiên quá trình quét sẽ diễn ra khá lâu, nên bạn cần sắp xếp thời gian cho máy quét virus lúc không làm việc để tránh ảnh hưởng đến hiệu năng của máy. 

Kaspersky Internet Security for Mac

Đây là phần mềm diệt virus trả phí, tuy nhiên mức giá cũng rất dễ chịu (chỉ 23,99 $/năm). Điểm mạnh của phần mềm ngoài diệt virus tốt còn có chức năng bộ lọc nội dung để kiểm soát của phụ huynh và bảo vệ gián điệp webcam.

phần mềm diệt virus miễn phí cho macbook

AVG

AVG nổi bật với những tính năng đầy đủ với bản miễn phí để bảo vệ tốt máy Mac ở Online lẫn Offline. Phiên bản trả phí sẽ có thêm chức năng bảo vệ webcam và kiểm soát phần mềm của phụ huynh. 

avg macbook

Giao diện và thao tác sử dụng của AVG cũng khá đơn giản để sử dụng. Ứng dụng cũng chạy nền nên sẽ không tốn nhiều tài nguyên của máy. 

Clean My Mac

Có lẽ Clean My Mac là phần mềm đã quá nổi bật trong các phần mềm diệt virus trên MacBook, phần mềm với phiên bản miễn phí có khá đầy đủ tính năng, thêm vào đó Clean My Mac cũng giúp bạn làm trống RAM để tối ưu hiệu suất MacBook tốt hơn.

clean my mac

Sophos Home Free

Với Sophos Home Free bạn chỉ có 30 ngày dùng thử phiên bản Premium, khi kết thúc bạn cần phải mua bản Premium. Tuy nhiên bản miễn phí vẫn khá tốt với những tính năng bảo mật cao cấp cho Mac.
Sophos Home cũng được trang bị tính năng giúp phụ huynh ngăn trẻ truy cập một số trang web gây hại. Gói mặc định miễn phí bạn có thể sử dụng lên đến 3 thiết bị, điều này phù hợp với đại đa số gia đình hiện tại.

Trên là 7 phần mềm diệt Virus cho MacBook mà Laptop Vàng đề xuất đến bạn, các phần mềm đều có giao diện dễ sử dụng và bảo vệ tốt cho MacBook của bạn. Bạn có thể chọn 1 trong các phần và sử dụng 1 phần mềm là đủ. 

5/5 - (1 bình chọn)