Với những dòng Mac chip Intel trước đây, việc cài đặt lại macOS chỉ cần giữ tổ hợp phím Command + R để vào Recovery Mode. Để Cài đặt lại MacBook M1 thì phức tạp hơn những chiếc Mac chạy chip Intel. Bởi nếu dùng cách như trên có thể bị thông báo lỗi: An error occurred while preparing the update. Failed to personalize the software update. Please try again

Tuy nhiên, ở bài viết bài LaptopVANG sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt lại Recovery đơn giản nhất mà không cần DFU với một chiếc máy thứ 2.

Yêu cầu trước khi cài:

1. Đăng xuất iCloud trên máy

2. Để cài đặt lại macOS trên MacBook M1 bằng Recovery tốt nhất bạn nên lựa chọn những nơi có đường truyền WiFi ổn định hoặc sử dụng các HUB có cổng LAN để đảm bảo đường truyền không bị gián đoạn, tránh phát sinh lỗi trong quá trình cài đặt.

Cách 1: Sử dụng Recovery Mode để cài lại MacBook M1

Bước 1: Shut Down hẳn máy sau đó đè nút nguồn khoảng 7s cho tới khi hiện dòng chữ: Continue holding for startup options để vô chế độ Recovery như hình.

Recovery Mode trên MacBook M1

Bước 2: Chọn vào Option và nhấn Continue.

Bước 3: Chọn Disk Utility -> Bạn chọn Show All Device -> Chọn Apple SSD… rồi Erase đổi tên ổ thành Macintosh HD.

Chọn Show All Devices để hiện thị tất cả ổ đĩa

Chọn APPLE SSD…. sau đó Erase ổ đĩa để cài lại macOS

Chọn Erase Mac and Restart

Bước 4: Sau khi xoá xong máy sẽ yêu cầu Restart lại. Bạn tiếp tục đè nút nguồn 7s để vô chế độ Recovery như ban đầu.

Bước 5: Sau khi vô Recovery lúc này chỉ còn Option -> Continue -> Chọn Ngôn ngữ.

Sau đó máy sẽ báo kết nối WiFi để có thể bắt đầu cài đặt. Bạn truy cập vào WiFi góc phải trên màn hình.

Bước 6: Ở bước này sẽ yêu cầu bạn nhập WiFi để Active Mac -> Sau khi nhập xong máy sẽ vô Disk Utility. Lúc này bạn chỉ cần chọn vô dòng “Reinstall macOS Big Sur” là xong. Máy sẽ tiến hành cài như những chiếc máy trước kia.

Bước tiếp theo máy sẽ hiện ra thời gian chờ. Ở đây sẽ phù thuộc vào tốc độ mạng của bạn nhé!

Đợi đến khi Recovery hoàn thành và tiến hành Set up lại như lúc mới mua máy thôi. Nếu có thắc mắc về vấn đề Cài đặt lại MacBook M1 cần giải đáp, đừng ngần ngại liên hệ LaptopVang để nhận được sự tư vấn tốt nhất!

Flame icon Một số Sản phẩm hot tại LaptopVANG

Cách 2: Sử dụng Recovery Assistant 

Bước 1: Shutdown máy hoàn toàn 

Bước 2: Sau khi máy tắt, bạn bấm giữ nút nguồn đến khi vào được Startup Options. Lúc này bạn chọn vào Options.

Bước 3: Ở góc trên màn hình, chọn Utilities> Chọn Terminal 

Bước 4: Tại Terminal gõ dòng lênh “resetpassword

Bước 5: Cửa sổ Reset Password hiện ra, bạn không cần quan tâm cửa sổ hiện ra. Nhìn góc trên bên trái màn hình chọn Recovery Assistant > Erase Mac (tiếng Việt sẽ là Trợ Lý khôi phục> Xóa Mac)

Bước 6: Bấm “Erase Mac“, lúc này pop up sẽ hiện lên, bạn bấm tiếp vào “Erase Mac”. Lúc này máy sẽ xóa toàn bộ dữ liệu trên máy Mac. Lúc này máy cần kết nối Internet nhé. 

Bước 7: Sau khi xóa xong, máy sẽ hiện lên màn hình Active, nếu trước đó bạn thoát iCloud thì không cần đăng nhập iCloud để tiếp tục, thoát rồi không gặp bước này. 

Bước 8: Sau đó bạn thoát ra, trở lại Recovery Mode và thực hiện bước 1-3 ở cách trên. Sau đó tải và cài đặt phiên bản macOS mặc định (kết nối internet để tải về)

Trên là 2 cách để cài đặt lại máy Mac sử dụng chip Apple Silicon của Apple. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng máy. 

Rate this post