Đặt báo thức là điều hoàn toàn có thể trên MacBook, bên cạnh sử dụng những thiết bị iPhone, thì việc đặt báo thức trên MacBook cũng đơn giản, trên những hệ điều hành mới như Ventura, và cũng sẽ có cách cho những hệ điều hành thấp hơn.

1. Cách đặt báo thức trên MacBook

  1. Sử dụng ứng dụng Nhắc nhởbáo thức trên macbook
  2. Bạn chọn vào dấu (+) để thêm một nhắc nhở mới
  3. hướng dẫn cài đặt báo thức trên macbook
  4. Chọn vào các thông tin cần thiết, như nội dung, ngày, giờ, vậy là xong.cài đặt báo thức trên macbook

2. Dùng Siri để đặt báo thức trên MacBook

Hãy đảm bảo bạn đã bật các tính năng liên quan đến Siri, bằng cách. Truy cập vào System Preferences.

cài đặt siri để bật báo thức trên macbook

Vào System Preferences > Siri, bạn có thể bật ‘Hey Siri‘ để gọi Siri tự động không cần sử dụng phím tắt.

đặt báo thức bằng siri

Đặt báo thức bằng siri trên macbook

Gọi Siri bằng câu lệnh ‘Hey Siri’, hoặc sử dụng tổ hợp phím Command + Space (nhấn và giữ), hoặc tại góc phải màn hình chọn vào biểu tượng Siri.

cai bao thuc tren macbook

Ra lệnh cho Siri đặt báo thức trong một khoảng thời gian nào đó, ví dụ ‘wake me up after 30 minutes‘ – đánh thức tôi sau 30 phút, hoặc là tại một mốc thời điểm nào đó bạn muốn.

Sau đó bạn sẽ cần cấp quyền cho Siri có thể đặt báo thức bằng Reminders.

Đặt báo thức trong 30 phút trên macbook

Do MacBook ở hệ điều hành cũ không đi cùng với ứng dụng báo nhức, nhưng bằng cách sử dụng ứng dụng Nhắc nhở (Reminders) kết hợp với Siri để bạn có thể báo thức đơn giản.

Cách đặt báo thức trên MacBook

Nếu như bạn sử dụng chung iCloud với iPhone thì tới thời điểm chỉ định sẽ đồng thời báo trên cả các thiết bị còn lại nữa nha.

Flame icon Một số Sản phẩm hot tại LaptopVANG

3. Đặt báo thức trên macOS Ventura

Kể từ macOS Ventura đã bao gồm ứng dụng đồng hồ nên việc cài đặt báo thức trên MacBook cũng đã đơn giản hơn, sử dụng Launchpad để tìm ‘Clock‘, hoặc dùng Spotlight (tổ hợp phím Command + ‘Space) và tìm Clock để mở ứng dụng.

Sau đó bạn chỉ cần thiết lập thời gian báo thức là xong. Hoặc bạn có thể sử dụng Siri để đặt báo thức, mà không cần phải thực hiện nhiều thao tác thủ công.

4. Sử dụng những ứng dụng bên thứ ba

Vì những hệ điều hành cũ sẽ không bao gồm ứng dụng để bật báo thức, nên bạn có thể tham khảo những ứng dụng miễn phí trên App Store với nhiều tuỳ chọn hơn.alarm

Với những ứng dụng miễn phí cũng đã đầy đủ các tính năng báo thức trên MacBook người dùng cần mà không cần chọn các phiên bản trả phí.

Rate this post