Năm nay với sự xuất hiện của con chip M1, Apple đã cho thấy sức mạnh của họ như thế nào và tạo áp lực với Intel lẫn AMD. Tuy nhiên, mọi thứ vẫn chưa hoàn hảo khi người dùng còn mong chờ hơn ở sự thay đổi thiết kế đã được 5 năm tuổi.

Nhưng ở năm 2021 này với những tin được đồn đoán thì MacBook Pro sẽ có sự thay đổi mạnh mẽ về thiết kế chứ không còn như những thế hệ trước ở 2 phiên bản MacBook Pro 14 inch và MacBook Pro 16 inch.

1. Thiết Kế

Apple sẽ cập nhật cả hai mẫu MacBook Pro 14 và 16 inch. Mẫu 14 inch sẽ thay thế cho mẫu 13,3 inch hiện tại, trong khi mẫu 16 inch sẽ thay thế cho phiên bản 16 inch hiện có.

Đối với phiên bản 14 inch, có khả năng kích thước vỏ tổng thể sẽ vẫn tương tự như MacBook Pro 13 inch với sự gia tăng kích thước hiển thị phần lớn đến từ việc giảm viền trên và cạnh của máy.

Trong khi đó với phiên bản 16 inch vẫn sẽ được giữ nguyên thiết kế nhưng sẽ được tăng kích thước của ống dẫn nhiệt, thêm miếng tản nhiệt và tăng kích thước tản nhiệt lên 35%.

Ngoài ra theo Ming-Chi Kuo – một chuyên gia thường xuyên rò rỉ các thông tin về Apple với độ chính xác khá cao thì chiếc MacBook mới sẽ có thiết kế góc cạnh hơn thay vì bo tròn như những chiếc MacBook bây giờ.

2. Cổng Kết Nối

Từ năm 2016, Apple đã bỏ đi hết tất cả cổng kết nối và thay toàn bộ bằng Type C hỗ trợ Thunderbolt 3.

Nhưng giờ đây có thể tất cả cổng kết nối sẽ quay trở lại. Theo nguồn tin rò rỉ Apple sẽ cho thay đổi khung máy dày hơn để đưa cổng kết nối trở lại.

Flame icon Một số Sản phẩm hot tại LaptopVANG

3. MagSafe sẽ quay trở lại

Tiện lợi và tạo nên đặc trưng riêng cho dòng Mac có lẽ sẽ được quay trở lại.

4. Không TouchBar

Từ 2016, Apple đã đem lên các dòng MacBook Pro một thanh cảm ứng nhỏ phía trên bàn phím thay cho các phím Fn quen thuộc.

Ngoài ra, thanh TouchBar đó cũng sẽ có thêm những tính năng (Quick Access) tuỳ chọn khi vào các ứng dụng khác nhau.

Nhưng không phải ai cũng thích thú với thanh TouchBar đó nên có lẽ MacBook mới năm nay sẽ bỏ đi và cho quay lại phím Fn quen thuộc như những mẫu MacBook Air mới. Gurman đã xác nhận rằng Apple đã thử nghiệm các phiên bản MacBook Pro không có Touch Bar.

5. Cấu hình

Cuối năm 2020, Apple đã cho ra mắt Apple M1 trên các dòng MacBook Pro, MacBook Air và Mac Mini. Dù ít hay nhiều con chip M1 đã ảnh hưởng rất nhiều đến ngành PC nói chung khi hầu hết tất cả dòng máy hiện nay đều phụ thuộc quá nhiều vào Intel.

Và giờ đây với Apple M1X cao cấp hơn, mạnh mẽ hơn hứa hẹn sẽ đem lại hiệu năng còn vượt trội hơn cả những gì mà Apple M1 đang đem lại.

6. Ngày ra mắt

Theo Kuo và Macrumor những mẫu MacBook mới vẫn đang trong quá trình thử nghiệm và dự kiến có thể ra mắt vào Quý 3 năm 2021. Vì vậy hãy cùng chờ đón xem những gì mà Apple sẽ đem đến cho chúng ta nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Bạn có hài lòng với nội dung này không?

Bài viết liên quan: