Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn tất tần tật các cách tat Window Defender trong Win 10. Cùng tìm hiểu đó là những cách thức gì nhé.

Có thể nói trong các phiên bản hệ điều hành Windows tính tới thời điểm hiện tại. Thì Windows 10 có độ hoàn thiện và đem đến cho người dùng nhiều tiện ích nhất.

Đặc biệt trong Win 10 còn được tích hợp sẵn 1 ứng dụng diệt virus là Windows Defender. Giúp bảo vệ tối đa máy tính của bạn mà không cần tới phần mềm antivirus của bên thứ ba.

Tuy nhiên nhiều người cho rằng ứng dụng này không thực sự hiệu quả. Hoặc do Defender gây ra nhiều phiền toái trong quá trình sử dụng. Nên họ muốn vô hiệu hóa ứng dụng này tạm thời hay vĩnh viễn.

Với việc tích hợp sẵn trong Windows 10 điều đó đồng nghĩa bạn có thể tat window defender trong win 10 home và cả win 10 pro.

tắt window defender win 10

Các cách tắt Window Defender Win 10 vĩnh viễn hiệu quả nhất

>> Laptop Lenovo ThinkPad

1. Windows Defender là gì?

Windows Defender hay theo tên gọi mới là Windows Security. Là một phần mềm diệt virus do chính Microsoft phát triển dành riêng cho Windows 10.

Cơ chế hoạt động của Windows Defender cũng gần giống như các phần mềm khác. Đó là với mỗi tập tin tải xuống, Windows Defender sẽ thực hiện quét tập tin đó.

Nếu nhận thấy file tải xuống có dính malware. Người dùng sẽ ngay lập tức nhận được thông báo đồng thời phần mềm này sẽ tự động cô lập file. Xử lý file đó một cách phù hợp nhất để bảo vệ máy an toàn.

tat window defender trong win 10

Windows Defender là một phần mềm antivirus do Microsoft phát triển

Windows Security có nhiều chế độ scan khác nhau. Gồm Full scan (quét toàn bộ), Custom scan (quét theo nhu cầu), Microsoft Defender Offline scan (quét ngoại tuyến), Quick scan (quét nhanh). Đặc biệt mỗi khi Windows Update được cập nhật thì phần mềm này cũng được cập nhật.

>>> Laptop Dell Latitude

2. Có nên tắt Windows Defender không?

Nhiều người đặt câu hỏi có nên tắt phần mềm diệt virus Win 10 hay không? Trên thực tế việc bảo vệ máy tính với Windows Security là vô cùng quan trọng. Bởi nếu không có phần mềm này, máy tính của bạn rất dễ bị tấn công bởi các malware, mã độc.

Tuy nhiên nếu máy tính của bạn đã được cài phần mềm chống virus uy tín của bên thứ ba. Thì việc để Windows Defender chạy nền hoàn toàn không có tác dụng gì. Thậm chí điều này còn gây ra xung đột cho máy tính. Làm giảm hiệu năng hoạt động của máy và thậm chí dẫn tới giật lag trong quá trình dùng.

Nói tóm lại, nếu máy tính của bạn không được cài bất cứ phần mềm diệt virus nào. Thì không nên vô hiệu hóa Windows Defender. Ngược lại nếu đã có phần mềm antivirus rồi thì việc tắt Window Defender trong Win 10 là cần thiết.

cách tắt window defender win 10

Cần cân nhắc kỹ trước khi tắt Windows Defender

Flame icon Một số Sản phẩm hot tại LaptopVANG

3. Các cách tắt Window Defender Win 10

3.1 Tắt Defender Win 10 bằng Local Group Policy

Tắt Windows Defender Win 10 bằng Local Group Policy chỉ có thể thực hiện được ở một số phiên bản Windows 10 nhất định. Bao gồm Windows 10 Education, Windows 10 Enterprise hoặc Windows 10 Pro. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Khởi động cửa sổ Run bằng cách nhấn đồng thời phím Windows + R.

Bước 2: Copy paste lệnh gpedit.msc vào thanh Open và click OK hoặc nhấn Enter.

tat window defender trong win 10 vinh vien

Dùng cửa sổ lệnh Run để mở Local Group Policy

Bước 3: Lúc này cửa sổ Local Group Policy Editor sẽ được mở ra. Ở bên trái của cửa sổ hiển thị, bạn sẽ thấy một danh sách rút gọn. Hãy lần lượt điều hướng theo key sau: Computer Configuration > Administrative Templates > Windows Components => Windows Defender.

Sau khi click chọn Windows Defender. Ở bên phải cửa sổ sẽ hiển thị một loạt các cài đặt và các lệnh khác nhau. Tìm mục Turn off Windows Defender và click đúp chuột vào đó.

tat window defender trong win 10 home

Click đúp chuột vào mục Turn off Windows Defender

Bước 4: Một cửa sổ mới sẽ hiện ra. Bạn tick vào ô tròn trước mục Enabled, sau đó nhấn Apply và chọn OK để đóng cửa sổ. Như vậy là đã tắt Window Defender trong Win 10 thành công rồi.

tắt window defender win 10 vĩnh viễn

Sau khi vô hiệu hóa thành công, biểu tượng chiếc khiên trên khay hệ thống cũng sẽ biến mất

3.2 Vô hiệu hóa Windows Defender với Registry Editor

Một phương pháp vô hiệu hóa Windows Security khác đó là sử dụng Registry Editor. Tuy nhiên trước khi áp dụng cách này. Tốt nhất bạn nên sao lưu Registry lại để đảm bảo các thay đổi được thực hiện không làm ảnh hưởng xấu tới hệ thống.

Bước 1: Mở cửa sổ lệnh Run theo tổ hợp phím đã được hướng dẫn phía trên. Tại thanh Open bạn nhập từ khóa regedit và click OK hoặc nhấn Enter.

cách tắt window defender win 10 tạm thời

Khởi chạy ứng dụng Registry Editor với cửa sổ lệnh Run

Bước 2: Khi cửa sổ Registry Editor đã được hiển thị trên màn hình. Bạn sẽ thấy một danh sách các tùy chọn ở cửa sổ bên trái. Lúc này hãy lần lượt điều hướng theo key như sau: HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Policies\Microsoft\Windows Defender.

cách tắt window defender win 10 vĩnh viễn

Điều hướng tới mục Windows Defender trong Registry Editor

Bước 3: Ở cửa sổ hiển thị bên phải, bạn tìm xem có mục DWORD DisableAntiSpyware không. Nếu không thì click chuột phải và chọn mục New. Tiếp đó click chọn DWORD (32-bit) Value để tạo key mới. Key này có tên DisableAntiSpyware.

tắt window defender win 10 pro

Tạo Key mới có tên DisableAntiSpyware

Bước 4: Mở key vừa tạo bằng cách click đúp chuột vào đó. Trong cửa sổ Edit DWORD vừa hiện ra, bạn sẽ thấy mục Value Data. Lúc này hãy chuyển đổi giá trị từ 0 thành 1. Sau đó chọn OK để đóng cửa sổ này lại. Cuối cùng restart lại máy để các thay đổi được áp dụng.

huong dan tat window defender win 10

Hãy chuyển đổi giá trị từ 1 thành 0 nếu muốn kích hoạt lại Windows Defender

3.3 Tắt Window Defender Win 10 tạm thời bằng ứng dụng Settings

Bạn cũng có thể thực hiện một vài thay đổi nhỏ trong Settings để tắt Windows Defender trong Win 10. Đây là cách thức dễ thực hiện nhất, phù hợp với những bản cập nhật Windows mới hiện nay. Các bước tắt Windows Security bằng Settings như sau:

Bước 1: Click chọn biểu tượng kính lúp trên thanh Taskbar và nhập từ khóa “Windows Security”. Click chọn mục tương ứng hiển thị trên kết quả tìm kiếm. Ngoài ra bạn cũng có thể truy cập vào khay hệ thống. Sau đó click đúp chuột vào biểu tượng chiếc khiên để mở Windows Defender Security Center.

tat window defender trong win 10 2018

Mở ứng dụng Windows Defender Security Center

Bước 2: Trong cửa sổ hiển thị vừa mở ra, ở góc cuối cùng bên trái. Bạn click chọn mục Settings với biểu tượng bánh răng.

tắt window defender trên win 10

Truy cập phần cài đặt của Windows Defender

Bước 3: Tại cửa sổ Settings này, bạn hãy kéo xuống bên dưới cho tới khi thấy mục Virus & threat protection settings. Chuyển đổi trạng thái của mục Real-time protection từ On thành Off.

tắt window defender trong win 10

Lặp lại các bước phía trên và bật Real-time protection nếu muốn kích hoạt loại Windows Defender

Flame icon Một số Sản phẩm hot tại LaptopVANG

3.4 Cách tắt Windows Defender qua công cụ Defender Control

Trên thực tế các cách tắt Window Defender Win 10 tạm thờiđều mang tính thủ công. Vì vậy chúng có thể tiêu tốn kha khá thời gian của bạn. Tuy nhiên với công cụ Defender Control này. Bạn có thể dễ dàng bật/tắt Windows Security chỉ với 1 cú click chuột.

Với Defender Control là phan mem tat window defender trong win 10 giúp bạn có thể chủ động tắt vĩnh viễn window defender.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Download công cụ Defender Control về máy của bạn. Sau khi được download và cài đặt xong xuôi. Defender Control sẽ lập tức hiển thị trên khay hệ thống của bạn. Phần mềm này có biểu tượng là bức tường rào màu xanh.

cách tắt window defender win 10 pro

Download và cài đặt phần mềm Defender Control về máy

Bước 2: Bạn click đúp chuột để mở Defender Control lên. Nếu Windows Defender của máy đang ở trạng thái hoạt động. Thì dòng trạng thái màu xanh kèm dòng chữ “Windows Defender is running” sẽ hiển thị trên cửa sổ.

phan mem tat window defender trong win 10

Dòng trạng thái màu xanh tức là Windows Defender đang hoạt động

Bước 3: Lúc này, bạn chỉ việc click chọn mục Disable Windows Defender để vô hiệu hóa ứng dụng này. Một khi Windows Defender được vô hiệu hóa. Thì dòng trạng thái cũng sẽ chuyển sang màu đỏ. Cùng với dòng chữ “Windows Defender is turned off”.

tat window defender trong win 10

Tắt Window Defender trong Win 10 nhanh chóng chỉ bằng một cú click chuột

Cùng xem tham khảo video bên dưới nhé:

 

3.5 Tắt diệt virus Win 10 Windows Security (phiên bản mới)

Như đã nói ở trên, Windows Defender đã được Microsoft đổi tên thành Windows Security. Để vô hiệu hóa Windows Security cũng không có quá nhiều điểm khác biệt. Cách thức tắt phần mềm diệt virus này đó là:

Bước 1: Truy cập vào Registry Editor theo hướng dẫn trên.

Bước 2: Sau đó điều hướng theo 1 trong 2 key sau:

Key 1: HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Services\SecurityHealthService

Key  2: HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Services\wscsvc

Tạo một DWORD mới đặt tên là “Start” và nhập giá trị “2” để vô hiệu hóa phần mềm.

tắt window defender trong win

Điều hướng đến mục SecurityHealthService hoặc wscvc

3.6 Sử dụng phần mềm diệt virus khác để tắt Windows Defender

Ngoài các phương thức tắt Window Defender trong Win 10. Một cách thức đơn giản khác mà bạn có thể thực hiện là cài đặt một phần mềm antivirus khác.

Trên thực tế khi phát hiện thấy một phần mềm diệt virus bên thứ 3 được cài đặt. Thì Windows Defender cũng sẽ tự động được vô hiệu hóa (cách này cũng có thể hiểu là sử dụng phần mềm tắt diệt virus win 10). Một số các phần mềm diệt virus hiệu quả là Avira Free Antivirus, BitDefender Antivirus, AVG Free Antivirus, Avast Free Antivirus…

>>> Xem thêm: MacBook Pro

Sau khi cài đặt xong phần mềm chống virus phù hợp. Để xem xem Windows Security đã thực sự được vô hiệu hóa hay chưa. Bạn thực hiện các bước kiểm tra sau đây:

Bước 1: Truy cập vào khay hệ thống và click đúp chuột vào biểu tượng chiếc khiên. Cửa sổ Windows Security sẽ được hiển thị trên màn hình. Lúc này bạn click chọn mục Settings ở góc cuối cùng bên trái.

tắt chương trình diệt virus win 10

Click vào mục Settings của ứng dụng Windows Security

Bước 2: Ở cửa sổ tiếp theo tại mục Security providers, bạn chọn mục Manage providers.

windows defender security center

Click chọn mục Manage providers

Bước 4: Tại mục Antivirus ở phía bên dưới. Nếu thấy Microsoft Defender Antivirus is turned off tức là đã vô hiệu hóa thành công.

vô hiệu hóa windows defender win 10

Vô hiệu hóa Windows Security nhanh chóng bằng cách cài phần mềm diệt virus khác

Trên đây là các cách tắt Window Defender Win 10 nhanh chóng và hiệu quả nhất. Một lưu ý nhỏ đó là sau khi vô hiệu hóa Windows Defender thành công. Thì bạn cần ngay lập tức cài đặt cho máy một phần mềm diệt virus khác. Từ đó đảm bảo rằng máy tính luôn được bảo vệ ở mức cao nhất.

4/5 - (1 bình chọn)
Bạn có hài lòng với nội dung này không?

Bài viết liên quan: