Nếu như màn hình của bạn xuất hiện thông báo Your Windows license will expire soon sau khi cập nhật Windows 10 thì đây là những cách thức đơn giản để khắc phục tình trạng trên.

your windows license will expire soon

Khắc phục dứt điểm lỗi giấy phép Windows sắp hết hạn

1. Lỗi Your Windows license will expire soon Win 10 là gì?

Cụ thể khi gặp lỗi này, Windows 10 sẽ gửi tới bạn dòng thông báo có nội dung như sau: “Your Windows License will expire soon; you need to activate Windows in PC settings”. Có nghĩa là giấy phép Windows của bạn sắp hết hạn; bạn cần kích hoạt Windows trong mục Cài đặt.

lỗi your windows license will expire soon win 10

Lỗi Your Windows license will expire soon gây ra nhiều phiền toái cho người dùng

2. Tại sao lại có thông báo Your Windows license will expire soon?

2.1 Máy cập nhật Win 10 từ các phiên bản cũ

Có một số người dùng cập nhật trực tiếp lên Win 10 từ các phiên bản Windows 7 hay 8. Trên thực tế bản Windows 10 được update từ hệ điều hành cũ không hoàn toàn miễn phí.

Kể cả khi hệ điều hành Win 7 hoặc Win 8 mà bạn đang sử dụng có bản quyền đầy đủ. Thì khi update lên Win 10 thời hạn sử dụng miễn phí cũng chỉ là 1 năm.

Sau đó thông báo giấy phép Windows sắp hết hạn sẽ hiện lên khi gần kết thúc 1 năm miễn phí. Và lúc này bạn cần phải nhập key bản quyền mới có thể tiếp tục sử dụng Windows 10.

>> Xem thêm: Cách tắt update Win 10

2.2 Máy cài Windows 10 phiên bản dùng thử

Thông báo này cũng hiện lên với những người dùng cài Windows 10 bản dùng thử. Với bản Windows 10 Trial này, bạn sẽ được trải nghiệm hệ điều hành miễn phí trong 30 ngày.

Sau khi thời gian dùng thử đã hết thì thông báo giấy phép hết hạn cũng sẽ hiện lên. Và dĩ nhiên nếu muốn trải nghiệm tiếp thì người dùng sẽ phải nhập key bản quyền.

2.3 Máy cài Windows 10 phiên bản lậu

Win 10 bản lậu hay còn gọi là bản crack đã không còn xa lạ gì với người dùng Windows. Khi dùng Win 10 đã được bẻ khóa thì bạn không phải mất khoản phí nào để mua key.

Tuy nhiên như đã nói ở trên, Win 10 thường xuyên được Microsoft cập nhật. Chính vì vậy nếu bị phát hiện đang dùng Windows bản lậu, rất có thể hệ điều hành của bạn sẽ bị nhả key. Sau đó Windows sẽ phát đi thông báo Your Windows license will expire soon hoặc Activate Windows.

2.4 Máy được cài Windows 10 bản quyền nhưng vẫn nhận thông báo

Một số người dùng Windows 10 cũng phản ánh về tình trạng máy mới mua, có Win bản quyền. Tuy nhiên vẫn bị làm phiền bởi thông báo Your Windows license will expire soon hoặc Activate Windows.

Khi gặp tình trạng này, hãy liên hệ với nhà cung cấp laptop nếu máy của bạn được tích hợp sẵn Win 10 khi mua. Hoặc liên hệ trực tiếp với đội ngũ hỗ trợ của Microsoft để được khắc phục sự cố.

win 10 hết hạn phải làm sao

Nhiều người đau đầu vì máy đã được cài Win 10 bản quyền nhưng vẫn báo lỗi

3 Các cách sửa lỗi Your Windows license will expire soon

3.1 Khắc phục lỗi bằng cách khởi động lại Windows Explorer

Để sửa lỗi your windows license will expire soon windows 10. Cách đầu tiên bạn có thể thử đó là khởi động lại Windows Explorer. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn nhấn đồng thời các phím Ctrl + Alt + Del. Hoặc bạn có thể click chuột phải vào thanh Taskbar và một menu sẽ hiện ra. Tại đây bạn tìm kiếm và click chọn mục Task Manager.

task manager

Truy cập ứng dụng Task Manager

Bước 2: Trên cửa sổ Task Manager hiển thị trên màn hình. Bạn chuyển sang tab Processes. Kéo thanh trượt xuống tới khi thấy mục Windows Explorer. Click chuột phải vào mục này sau đó nhấn End Task.

you need to activate windows in settings

Dừng tác vụ Windows Explorer bằng nút “End Task”

Bước 3: Tiếp đó ở thanh menu trên cùng của cửa sổ, bạn click File => Run New Task.Một cửa sổ Create new task sẽ hiện ra.

Tại hộp thoại Open bạn nhập từ khóa explorer.exe và click OK hoặc nhấn Enter. Khi thấy Windows UI hiển thị lại là được. Lúc này bạn kiểm tra xem lỗi you need to activate windows in settings đã được khắc phục chưa.

hiện thông báo your windows license will expire soon khi mở máy tính

Khởi chạy lại Internet Explorer và kiểm tra xem lỗi đã được khắc phục chưa

3.2 Sử dụng Group Policy để khắc phục Windows hết hạn

Nhiều người băn khoăn “Win 10 hết hạn phải làm sao?”. Đừng lo lắng vì bạn có thể sửa lỗi bằng cách điều chỉnh các thông số trong Group Policy Editor. Các bước làm như sau:

Bước 1: Khởi chạy cửa sổ lệnh Run bằng tổ hợp phím tắt Windows và R. Sau đó nhập từ khóa gpedit.msc vào ô trống. Click chọn OK hoặc nhấn Enter để mở cửa sổ Local Group Policy Editor.

gpedit

Mở cửa sổ Local Group Policy Editor thông qua cửa sổ Run

Bước 2: Tại cửa sổ hiển thị này, bạn cần tìm được mục Windows Update. Hãy sử dụng key sau để điều hướng tùy chọn của mình:

Computer Configuration > Administrative Templates > Windows Components > Windows Update

windows update

Mở Windows Update bằng key điều hướng

Bước 3: Sau khi đã mở được Windows Update. Ở cột bên phải, kéo xuống tìm mục No auto-restart with logged on users for scheduled automatic updates installations.

cách tắt thông báo active windows 10

Kéo thanh trượt tới khi tìm thấy mục tương ứng

Bước 4: Click đúp chuột vào mục này để mở cửa sổ mới. Tại đây bạn tick vào ô tròn trước tùy chọn Enabled. Click Apply => ok và khởi động lại máy

 

your license will expire soon windows 10

Click Apply rồi chọn OK là việc sửa lỗi với Group Policy đã hoàn thành

Có thể bạn quan tâm: Cách tắt Windows Update

Flame icon Một số Sản phẩm hot tại LaptopVANG

3.3 Vô hiệu hóa một số services

Để khắc phục lỗi your windows license will expire soon. Có một cách thức khác mà bạn có thể thử qua đó là vô hiệu hóa một số services. Hãy thực hiện lần lượt các bước như sau:

Bước 1: Mở cửa sổ lệnh Run theo như hướng dẫn bên trên. Sau đó nhập từ khóa services.msc vào hộp thoại và click chọn OK hoặc Enter.

services

Mở ứng dụng Services bằng cửa sổ lệnh Run

Bước 2: Cửa sổ Services sẽ hiển thị trên màn hình. Bạn cuộn thanh trượt xuống cho tới khi thấy mục Windows License Manager Services. Click đúp chuột vào đây để mở cửa sổ Properties.

máy tính báo your windows license will expire soon

Tìm mục Windows License Manager Services trong Services

Bước 3: Trong cửa sổ Properties vừa hiện ra trên màn hình. Bạn click chọn Stop ở mục Service status. Sau đó trong mục Startup type, bạn click vào nút mũi tên để mở danh sách chọn. Sau đó click chọn mục Disabled.

Cuối cùng click vào Apply=> OK để đóng cửa sổ lại. Như vậy lại việc vô hiệu hóa thông báo Windows license will expire soon đã hoàn tất.

your windows license will expire soon but windows is activated

Tắt thông báo giấy phép Windows sắp hết hạn bằng ứng dụng Services

3.4 Sửa lỗi Windows hết hạn bằng Registry Editor

Một phương pháp sửa lỗi Windows hết hạn khác đó là sử dụng Registry Editor. Các bước thực hiện được chúng tôi đưa ra bên dưới:

Bước 1: Khởi chạy cửa sổ lệnh Run bằng tổ hợp Windows + R như đã hướng dẫn phía trên. Nhập từ khóa regedit tại hộp thoại Run vừa mở ra sau đó nhấn Enter hoặc click OK.

regedit

Mở cửa sổ Registry Editor với ứng dụng Run

Bước 3: Cửa sổ hiển thị Registry Editor sẽ mở ra. Tuy nhiên để thực hiện thay đổi một cách an toàn nhất. Không làm xáo trộn các cài đặt hệ thống hiện tại. Bạn click chọn File => Export.

Tiếp đó trong mục Export Range, bạn tick và ô tròn All. Bạn đặt tên cho File và lựa chọn vị trí sao lưu. Cuối cùng click Save để sao lưu Registry Editor.

registry editor

Backup lại Registry Editor để tránh làm xáo trộn cả hệ thống

Bước 4: Sau khi đã sao lưu dữ liệu Registry Editor xong. Bạn hãy truy cập công cụ tìm kiếm của Windows 10. Nhập từ khóa Command Prompt và click chọn Run as administrator.

Command Prompt

Khởi chạy ứng dụng Command Prompt với quyền Admin

Bước 5: Tại cửa sổ hiển thị Administrator: Command Prompt vừa hiện ra trên màn hình. Bạn copy paste câu lệnh sau đây:

reg add “HKLMSoftwarePoliciesMicrosoftWindows NTCurrentVersionSoftware Protection Platform” /v NoGenTicket /t REG_DWORD /d 1 /f

Sau đó chạy câu lệnh này với Command Prompt. Sau khi câu lệnh được thực hiện thành công. Lỗi Your Windows license… cũng sẽ tự động biến mất.

license win 10

Sử dụng Command Prompt để thực hiện câu lệnh

3.5 Tìm product key bằng Command Prompt

Ngoài ra người dùng cũng có thể tìm product key với Command Prompt. Các bước làm như sau:

Bước 1: Mở cửa sổ Administrator: Command Prompt như đã hướng dẫn phía trên. Tại cửa sổ hiển thị vừa mở ra, bạn copy paste câu lệnh sau đây:

wmic path SoftwareLicensingService get OA3xOriginalProductKey

tắt thông báo windows license

Copy paste câu lệnh phía trên vào cửa sổ Command Prompt

Bước 2: Lúc này, trên cửa sổ Command Prompt sẽ hiện ra product key của bạn. Bạn hãy sao chép nó ra một vị trí thuận tiện nhất hoặc viết ra giấy.

Truy cập ứng dụng Settings bằng tổ hợp phím Windows và I. Tiếp đó click chọn mục Update & Security. Tại danh sách chọn ở phía bên trái cửa sổ. Bạn click vào mục Activation.

Tại phần màn hình bên phải, bạn sẽ thấy mục Change product key. Click vào đây để mở hộp thoại nhập key bản quyền.

sửa lỗi your windows license will expire soon trên windows 10

Mở hộp thoại Change product key

Bước 6: Hộp thoại Enter a product key sẽ hiện ra. Bạn nhập product key đã tìm được ở phía trên và click vào Next. Chờ đợi hệ điều hành xác nhận key mà bạn vừa nhập. Một khi hệ điều hành được kích hoạt, thì thông báo Your Windows license… cũng sẽ tự động biến mất.

key bản quyển windows

Nhập key bản quyền để kích hoạt Windows 10

Flame icon Một số Sản phẩm hot tại LaptopVANG

Trên đây là một số phương pháp khắc phục Your Windows license will expire soon trên Win 10.

Trên thực tế để giải quyết tận gốc vấn đề. Người dùng vẫn phải nhập key bản quyền để kích hoạt Windows 10. Việc tắt thông báo chỉ giúp cho người dùng không bị quấy rầy khi làm việc mà thôi.

Chúc bạn thành công với các bí quyết mà chúng tôi chia sẻ trên đây. Từ đó có thể dùng máy một cách thoải mái mà không bị làm phiền.

5/5 - (1 bình chọn)