Ngay cả là phiên bản cấu hình cơ bản của M1 thì vẫn có rất nhiều những tựa game mà bạn có thể chơi mượt mà, và đây là tổng hợp 10 tựa game giải trí trên những chiếc máy Mac Apple Silicon.

Borderlands 3

Ra mắt từ 2019, Borderlands 3 là phần chơi mới nhất trong thương hiệu game bắn súng sử dụng vật phẩm. Trò chơi vẫn giữ phong cách riêng, nhiều thay đổi hình ảnh hiện đại và cũng có thể chơi trên nhiều nền tảng khác nhau.

Với những chiếc MacBook Air M1 bạn có thể chơi Borderlands 3 ở tỉ lệ 50% trên độ phân giải 2560×1600.

Alien: Isolation

Thuộc dòng game kinh dị sinh tồn, tuy không phải là một tựa game nổi tiếng nhưng nó vẫn tạo ra cảm giác có chút sợ hãi xen lẫn sự thú vị khi chơi. Dĩ nhiên MacBook Air M1 vẫn có thể chơi tựa game này mượt mà ở mức độ hoạ khá ổn.

Divinity: Original Sin 2

Divinity: Original Sin 2 thuộc dòng game nhập vai, có cốt truyện sâu sắc và hệ thống chiến đấu phức tạp. Tựa game có đồ hoạ đẹp mắt và là công cụ đắt lực để giết thời gian khi bạn rảnh rỗi.

Divinity: Original Sin 2 có thể chạy hoàn hảo trên bất kì thiết bị Apple Silicon nào trên thị trường và ngay cả trên iPad Pro 2018, tuy vậy các nền tảng khác nhau lại bán riêng nên sẽ cần phải mua thêm nếu như bạn vừa muốn chơi trên iPad và cả máy Mac.

Divinity: Original Sin – Enhanced Edition

Phiên bản gốc của tựa game vẫn là một phần tuyệt vời để mọi người có thể chơi thử. Phiên bản Enhanced Edition không mang đến chất lượng hình ảnh tuyệt vời nhưng nó được thay đổi đôi chút để tốt hơn so với bản chưa ‘Enhanced’.

Phiên bản này cũng nhẹ hơn nên cũng mượt hơn khi chạy trên những chiếc máy Mac M1 mà không cần phải thay đổi cài đặt bên trong.

Diablo 3

Tựa game Diablo, Diablo 2 và Diablo 2 Resurrected hiện đã không còn chạy được trên những hệ điều hành cao hơn macOS Catalina, tuy nhiên với Diable 3 vẫn có thể chơi được và đây vẫn là một tựa game được đánh giá cao.

Diable 3 có thể chạy tốt trên những chiếc máy Mac M1, và càng thêm mượt mà ở những chiếc máy Apple Silicon cao cấp hơn.

Rise of the Tomb Rider

Tựa game kinh điển ở mức AAA, được Apple trình diễn tại sự kiện ra mắt những chiếc máy Mac để cho thấy được hiệu suất của Apple Silicon ra sao. Với Rise of the Tomb Raider có thể chơi tốt ở 60FPS khi hạ các thiết lập đồ hoạ cũng như độ phân giải về mức 1440×900.

DiRT 4

DiRT Rally là một trong những tựa game đua xe địa hình nổi tiếng trên thị trường, tiếp nối những di sản của các tựa game đua địa hình có đồ hoạ đẹp và cảm giác chân thật khi chơi, DiRT 4 hoàn toàn đúng với trải nghiệm này.

Trên những chiếc máy Apple M1 bạn có thể tăng mức thiết lập đồ hoạ mà vẫn có mức khung hình 30FPS, hoặc giảm đồ hoạ xuống để có mức 60FPS. Dĩ nhiên bạn cũng có thể kết hợp với bộ điều khiển để chơi game một cách chân thực hơn so với phím bấm bình thường.

Disco Elysium

Không phải mọi tựa game đều cần có tốc độ khung hình cao hoặc nhịp độ nhanh. Bạn vẫn có Disco Elysium nhẹ nhàng và chậm rải, với một tựa game nhập vai được đánh giá cao bởi giới phê bình.

Bioshock Remastered

Khi Bioshock được ra mắt trên nền tảng Xbox 360, nó đã gia nhập hàng ngũ các trò chơi mà mọi người dùng Xbox 360 đều phải chơi qua một lần như System Shock và Deus Ex. Đây là tựa game góc nhìn thứ nhất và vẫn là một tựa game đáng chơi mặc dù đã ra mắt từ rất lâu. Với những chiếc MacBook Intel 13-inch 2019 cũng phải khá vật lộn để chơi được nhưng GPU của M1 hoàn toàn đủ sức gánh tựa game này.

Cities: Skylines

Tựa game cực kì thú vị về chủ đề xây dựng thành phố và tuỳ biến kiến trúc cảnh quan. Bạn sẽ cần cung cấp đầy đủ các tiện ích cho thành phố và đảm bảo mọi người dân đều cảm thấy hài lòng khi cư ngụ tại nơi bạn xây dựng.

Đây là tựa game sẽ ngốn hiệu năng theo thời gian, càng xây dựng, thành phố của bạn sẽ ngày càng nặng hơn nhưng nếu bạn chỉ chơi vui vẻ, thì giai đoạn đầu nó vẫn rất mượt mà trên những chiếc MacBook Air M1 phiên bản tiêu chuẩn.

Game Porting Toolkit

Kể từ macOS Sonoma, Apple đã phát hành công cụ Game Porting Toolkit cho phép các nhà phát triển game trên Windows có thể chuyển đổi nền tảng và chạy được game ngay trên macOS, điều này hứa hẹn sẽ có ngày càng nhiều các tựa game hơn nữa để bạn có thể chơi một cách mượt mà, mặc dù đây là công cụ giả lập để chơi được game nhưng vì được tối ưu bởi Apple nên hứa hẹn sẽ có trải nghiệm tốt hơn rất nhiều so với các công cụ hiện có trên macOS.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm các tựa game có sẵn trên nền tảng Steam.

1/5 - (1 bình chọn)