Đối với những chiếc MacBook chạy chip Intel bạn có thể dễ dàng cài Windows thông qua Bootcamp hoặc Parallels nhưng với hiện tại chỉ có một hình thức cài Win trên Mac M1 đó chính là thông qua Parallels.

Tuy nhiên Windows trên Apple MacBook M1 sau khi cài đặt sẽ là Windows ARM chứ không phải là Win x64 như chúng ta vẫn cài đặt nên không phải ứng dụng nào cũng hỗ trợ các bạn cần lưu ý nhé.

 

cài windows trên macbook m1

Hướng dẫn cách cài win trên Mac M1 đơn giản chi tiết nhất

Video hướng dẫn cài đặt Windows trên MacBook M1, MacBook M2 với Parrallels (phiên bản cũ, cách hoạt động gần như tương tự, tham khảo thêm bài viết)

>> Tham khảo các sản phẩm khác của Lenovo ThinkPad

1. Những thứ cần thiết phải chuẩn bị

I. Tải Parallels Desktop 18 tại đây

Trang chủ: https://www.parallels.com/

II. Chuẩn bị File Windows ARM

Không cần tải với Parallels 18

III. Chuẩn bị sẵn một Email chưa đăng ký với Parallels

IV. Tắt GateKeeper

Link hướng dẫn tại đây

Sau khi đã chuẩn bị xong cùng Laptop Vàng bắt đầu cài Win trên Mac M1 nhé.

2. Bắt đầu cài đặt

Bước 1: Sau khi đã tải Parallels 18 về. Các bạn vào Finder > Download và Double click vào File Parallels Desktop 18 nhé! 

Bước 2: Sau khi mở lên máy sẽ hiện thông báo như vậy các bạn hãy bấm chữ X (dấu đỏ) để tắt và chọn No, use current nhé

Hướng dẫn cài Windows cho MacBook bằng Parallels2

Bước 3: Tiếp tục Accept và cấp quyền, nhập Password máy để cài

Bước 4: Tiếp đến bạn sẽ chọn Install Windows. Nhấn Continue.

Bước 5: Tiếp đến bạn cứ để máy tải Windows về và cài thôi

Máy báo Install Complete là xong

Sau đó máy sẽ hiện bảng đăng ký như hình

Bước 6: Bạn mở lại File tải ban đầu > Thấy File tên Thuoc > Sau đó Copy File đó ra màn hình Desktop

Bước 7: Tiếp đến bạn vào System Preference và làm theo thứ tự của hình bên dưới

Ở đây bạn sẽ tick xanh cho ô Terminal để cấp quyền

Bước 8: Tới đây bạn sẽ mở Terminal lên và copy dòng lệnh này vào cd desktop/thuoc && chmod +x ./install.sh && sudo ./install.sh

Sau đó nhập Password của máy

Màn hình hiện ra như vậy là thành công

Lưu ý

  • Đây là cách cài cr@ck cho nên LaptopVANG sẽ không chịu trách nhiệm về lỗi của máy trong quá trình cài. Đồng thời nếu có điều kiện bạn có thể ủng hộ Nhà phát triển thông qua việc mua License chính hãng.
  • Tắt Update sau khi đã cài xong

Tick vào ô Never để không Update

3. Xoá Parallels đúng cách

4. Tại sao cần cài đặt hệ điều hành Windows trên MacBook

Việc cài đặt hệ điều hành Windows trên MacBook có thể xuất phát từ nhiều lý do khác nhau, và dưới đây là một số lý do chính mà mọi người hay sử dụng:

Hỗ trợ ứng dụng chạy trên Windows

Một số ứng dụng và phần mềm chưa có phiên bản dành riêng cho macOS. Trong trường hợp này, cài đặt Windows trên MacBook cho phép bạn chạy các ứng dụng Windows mà bạn cần để làm việc hoặc giải trí.

Chơi game

Nếu bạn là một người yêu thích chơi game, thì việc cài Windows trên MacBook cung cấp khả năng chơi các tựa game chưa có phiên bản dành riêng cho macOS. Windows có sự hỗ trợ mạnh mẽ cho game, và nó giúp bạn trải nghiệm các tựa game phổ biến mà bạn không thể chơi trên macOS.

Phần mềm chuyên nghiệp

Một số người dùng cần sử dụng các phần mềm chuyên nghiệp hoặc doanh nghiệp chỉ có sẵn trên nền tảng Windows. Cài Windows trên MacBook là giải pháp để có thể sử dụng những công cụ này mà không cần một máy tính Windows riêng biệt.

Kiểm tra ứng dụng trên nhiều hệ điều hành

Đối với những nhà phát triển phần mềm hoặc kiểm thử ứng dụng, có cả macOS và Windows trên cùng một máy tính giúp kiểm tra tích hợp và sự tương thích của ứng dụng trên cả hai nền tảng một cách dễ dàng.

Tự do lựa chọn

Cài đặt Windows trên MacBook mang lại sự linh hoạt cho người dùng. Bạn có thể chuyển đổi giữa hai hệ điều hành dễ dàng và sử dụng những tính năng độc đáo của cả hai hệ điều hành.

Hỗ trợ cho việc học và nghiên cứu

Trong lĩnh vực giáo dục và nghiên cứu, việc cài đặt Windows trên MacBook có thể cần thiết để sử dụng các ứng dụng và tài liệu đặc biệt yêu cầu hệ điều hành này.

Như vậy qua bài viết này Laptop Vàng đã hướng dẫn cho các bạn xong thủ thuật để có thể cài Win trên Mac M1 và Mac M2 thông qua Parallels. Chúc các bạn thành công và có trải nghiệm chơi game, làm việc văn phòng bằng Win trên Mac M1 thật ổn định nhé!

5/5 - (1 bình chọn)