Đối với những chiếc MacBook chạy chip Intel bạn có thể dễ dàng cài Windows thông qua Bootcamp hoặc Parallels nhưng với MacBook M1 hiện tại chỉ có một hình thức cài Windows đó chính là thông qua Parallels.

Tuy nhiên Windows trên Apple MacBook M1 sau khi cài đặt sẽ là Windows ARM chứ không phải là Win x64 như chúng ta vẫn cài đặt nên không phải ứng dụng nào cũng hỗ trợ các bạn cần lưu ý nhé.

cài windows trên macbook m1

Hướng dẫn cách cài win trên Mac M1 đơn giản chi tiết nhất

1. Những thứ cần thiết phải chuẩn bị

I. Tải Parallels Desktop 17 tại đây: https://www.fshare.vn/file/CB9ZZQEJ76WU?token=1638586586

Trang chủ: https://www.parallels.com/

II. Chuẩn bị File Windows ARM

III. Chuẩn bị sẵn một Email chưa đăng ký với Parallels

IV. Tắt GateKeeper

Link hướng dẫn tại đây

Sau khi đã chuẩn bị xong cùng Laptop Vàng bắt đầu cài Windows lên trên máy Mac M1 nhé.

2. Bắt đầu cài đặt

Bước 1: Bạn sẽ vào phần Download và tìm đến File Parallels 17 đã tải về để cài đặt. Sau khi cài xong, bạn sẽ gặp màn hình dưới đây:

cài win trên mac m1

Lưu ý: Sau khi bật lên máy sẽ hiện Update lên bản mới hơn thì bạn hãy tắt đi nhé. Mình không cần phải cập nhật phiên bản mới hơn đâu.

Ấn Nút đỏ để tắt sau đó chọn No, use current

No, use current

Bước 2: Để nguyên màn hình đó, bạn nhìn lên Menubar, nhấn vào icon 2 gạch song song màu đỏ của Parallels, chọn Account & License.

Account & License

Sau đó dùng Email chưa đăng ký với với Parallels để tiến hành đăng ký. Ngay chỗ này bạn nhân vào Business Edition. Sau đó chọn Try Free for 14 days.

Business Edition

Bước 3: Sau khi máy đã báo cho phép Trial 14 ngày bạn sẽ trở lại màn hình bước 1. Chọn Continue sau đó tìm đến File Windows ARM bạn đã tải ở phần đầu.

File Windows ARM

Lúc này máy sẽ hiện ra như hình. Bạn sẽ Continue sau đó tìm đến File Windows 11 đã tải ban đầu nhé. Thường thì máy sẽ tự động tìm đến File đó nếu máy không tìm thấy File bạn có thể nhấn vào Choose Manually và tìm nhé!

cài win macbook chip m1

Choose Manually

Bước 4: Chỗ này ai dùng file ISO ko hiện phiên bản Windows thì cứ chọn vào ô trắng đầu tiên (phần khoanh đỏ hình dưới)

file ISO

Ở bước này, bạn nhớ giữ nguyên tên máy ảo (Windows 10) và tick chọn vào Customize Setting như hình.

Customize Setting

Đợi quá trình chạy 1 lúc, sẽ xuất hiện màn hình Customize mặc định máy ảo chỉ có 3GB ram và 2 Core, bạn có thể tăng lên 4GB và 4 Core tùy nhu cầu sử dụng. Các cấu hình khác chắc ko cần quan tâm nhiều, nên để mặc định.

cấu hình

Lưu ý: Với ai cài Windows 11 trên Intel ở phần Customize > Hardware bạn nhấn dấu + và chọn thêm TPM Chip để không bị lỗi: “This pc doesn’t meet the minimum requirements”

TPM Chip

Sau khi chỉnh xong, đóng lại, xác nhận lại lần nữa cho chắc, chưa ưng có thể nhấn Configure để chỉnh lại.

Configure

Nhấn Continue để tiếp tục. Trong quá trình cài, gặp các popup yêu cầu quyền truy cập thư mục, camera… thì nhấn OK để cho phép. Gặp cửa sổ yêu cầu cài Parallels Toolbox thì nhấn Skip để bỏ qua luôn cũng được.

skip Parallels

Đợi 1 lúc quá trình cài đặt hoàn tất. Như vậy là xong bước cài.

3. Xoá Parallels đúng cách

Như vậy qua bài viết này Laptop Vàng đã hướng dẫn cho các bạn xong thủ thuật để có thể cài Windows lên trên Mac M1 thông qua Parallels. Chúc các bạn thành công và có trải nghiệm chơi game, làm việc văn phòng bằng Win trên Mac M1 thật ổn định nhé!

Rate this post
Bạn có hài lòng với nội dung này không?

Bài viết liên quan: