Nhiều người dùng khá là lúng túng khi làm quen với cách chụp màn hình Surface Pro. Tuy nhiên, thực chất cách chụp màn hình trên dòng máy này khá đơn giản. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn 6 cách chụp màn hình Surface Pro nhanh chóng, dễ hiểu nhất. 

Cách chụp ảnh màn hình Surface không cần bàn phím

chụp màn hình surface

Chụp màn hình với nút nguồn và nút âm lượng

Phương pháp này giúp bạn chụp ảnh nhanh chóng hơn khi laptop đang ở chế độ máy tính bảng. Bạn thực hiện với các nút trang bị 2 bên thân máy như sau: Nhấn và giữ nút nguồn, đồng thời nhấn và thả nút âm lượng bên cạnh.

Máy báo hiệu chụp ảnh thành công khi màn hình đột nhiên mờ và sáng trở lại. Bạn vào thư viện ảnh, tìm đến thư ảnh chụp màn hình, ảnh vừa chụp sẽ được lưu trong này. 

Cách chụp màn hình trên Surface Pro bằng bàn phím

cách chụp màn hình surface

Chụp màn hình bằng bàn phím

Nếu bạn đang sử dụng bàn phím đi kèm, bạn có thể sử dụng phím PrtSn (Print Screen) được tích hợp sẵn trên bàn phím. 

Nếu bạn muốn chụp toàn bộ màn hình và lưu trữ trong Clipboard, bạn thực hiện như sau: Nhấn nút PrtSn để chụp ảnh màn hình > dán (Paste) vào chương trình mà bạn muốn sử dụng như: Paint, Word,…

Nếu bạn chỉ muốn chụp cửa sổ đang hoạt động và lưu trữ lại trong Windows Clipboard thì bạn thực hiện như sau: Nhấn phím Alt + PrtSn để chụp cửa sổ > dán (Paste) vào chương trình mà bạn muốn sử dụng như: Paint, Word,…

Nhược điểm của cách này là bạn sẽ chụp toàn bộ những gì đang hiển thị trên màn hình, bao gồm cả cửa sổ, các thanh công cụ của hệ điều hành,…

Chụp màn hình trên Surface Pro bằng Bút

Bạn có thể sử dụng bút Surface Pen để thực hiện chụp màn hình Surface nhanh chóng. Chức năng Screen Sketch trên Surface Pro cho phép bạn chụp màn hình thiết bị và bật lên với các công cụ chỉnh sửa cắt, xén hoặc các công cụ khác. 

Để chụp màn hình Surface bằng bút Surface Pen, bạn thực hiện như sau:

Nhấn 2 lần vào nút tẩy trên bút Surface Pen. Sau đó, bạn có thể tiếp tục chỉnh sửa bằng cách nhấp vào nút Save As bên góc phải màn hình. 

chụp màn hình microsoft

Cách chụp màn hình bằng bút Surface Pen

Cách chụp ảnh màn hình với Windows Snipping Tool

Nếu bạn muốn chụp màn hình Surface với nhiều lựa chọn hơn, bạn có thể dùng công cụ Windows Snipping Tool. Bạn thực hiện như sau:

Tìm Snipping Tool bằng cách gõ tên vào Menu Start và mở công cụ này lên. Với Snipping, bạn có thể chụp màn hình với 4 tùy chọn như sau: Toàn màn hình, bất kỳ kích thước nào của hình chữ nhật, cửa sổ chương trình cụ thể và bất kỳ hình thức nào bạn vẽ thủ công.

cách chụp màn hình surface pro

Chụp màn hình bằng Windows Snipping Tool

Sau khi bạn đã chọn được vị trí mình muốn chụp ảnh, ảnh chụp sẽ hiện trong cửa sổ mới. Lúc này, bạn có thể chỉnh sửa ảnh đơn giản trước khi lưu chúng. File lưu ảnh ở dạng: PEG, PNG, GIF hoặc HTML tùy theo nhu cầu của bạn. 

Chụp ảnh màn hình bằng công cụ Windows Snip & Sketch

how to sreenshot surface

Chụp màn hình bằng công cụ Snip & Sketch

Công cụ Snip & Sketch là giúp bạn chụp màn hình Surface, chú thích, dán, chia sẻ ảnh bằng bút, chạm hoặc chuột. Bạn thực hiện chụp màn hình Surface với công cụ này như sau:

  1. Tìm công cụ Snip & Sketch bằng cách nhập tên công cụ vào Menu Start. 
  2. Cửa sổ công cụ hiện ra, bạn chọn New, rồi nhấn Snip now.
  3. Chọn tiếp khu vực bạn muốn chụp màn hình.
  4. Hình ảnh hiển thị trên cửa sổ mới, bạn có thể chỉnh sửa cơ bản trước khi lưu ảnh.
  5. Nhấn Lưu để lưu lại ảnh chụp màn hình. Nhấn Sao chép nếu bạn muốn sao chép ảnh vào khay nhớ tạm để dán vào ứng dụng khác. 

Cách chụp ảnh màn hình trên Microsoft Surface Pro bằng phím tắt

Bạn có thể kích hoạt công cụ Snip & Sketch bằng phím tắt để chụp ảnh màn hình máy tính Surface như sau:

  • Bạn nhấn tổ hợp phím Windows & phím Shift, sau đó nhấn và nhả phím S.
  • Tổ hợp phím này giúp bạn khởi động chương trình Snip & Sketch với chế độ cắt màn hình, bạn có thể cắt trực tiếp luôn mà không cần thêm thao tác.
  • Nhấn biểu tượng Lưu để tiến hành lưu ảnh chụp màn hình Surface. Nhấn Sao chép nếu bạn muốn sao chép ảnh vào khay nhớ tạm để dán vào ứng dụng khác. 

Trên đây là hướng dẫn chi tiết 6 cách chụp màn hình Surface đơn giản, dễ thực hiện nhất. Hy vọng rằng, những chia sẻ này sẽ giúp bạn sử dụng thành thạo chiếc Surface của mình hơn. 

Rate this post