Kiểm tra bảo hành Surface là cách đơn giản nhất để bạn biết các thông tin về bảo hành của thiết bị, cũng như tìm kiếm các đơn vị bảo hành. Nói sơ qua 1 chút thì có 2 cách dễ dàng nhất để kiểm tra thông tin bảo hành của Surface. LAPTOPVANG sẽ hướng dẫn bạn 2 cách kiểm tra bảo hành Surface phổ biến hiện nay.

Cách kiểm tra thông tin bảo hành các máy Surface

Cách kiểm tra thông tin bảo hành các máy Surface

Kiểm tra thông tin bảo hành bằng Serial

Kiểm tra thông tin bảo hành của Surface qua số Serial khá là nhanh và dễ dàng. Chỉ cần số Serial và 1 thiết bị có kết nối mạng là bạn có thể kiểm tra ngay. Phương thức kiểm tra bảo hành Surface qua số Serial được đa số người dùng sử dụng vì tính tiện lợi của nó.

Lấy số Serial ở đâu?

Đầu tiên muốn kiểm tra bảo hành thì cần phải có số Serial, vậy lấy số Serial ở đâu? Chúng ta sẽ đi tìm hiểu các cách lấy số Serial nhé. Có rất nhiều cách lấy số Serial của các máy Surface, nhưng ở đây Laptop Vàng sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách đơn giản nhất.

Lấy số Serial trên thân thiết bị Surface

Thường thì số Serial sẽ được in mặt lưng của các thiết bị Surface

Lưu ý: Trên Surface Book sẽ có 2 số Serial trên dock và phía sau màn hình.

lấy số series surface

Số Serial sẽ được in phía mặt lưng của thiết bị Surface

Lấy số Serial trong Surface UEFI

Trong trường hợp số Serial của thiết bị Surface bị mờ hoặc xóa bạn sẽ vào Surface UEFI để kiểm tra. Bạn làm theo các bước dưới đây để vào Surface UEFI của Surface và xem số Serial nhé.

 1. Tắt hoàn toàn thiết bị Surface của bạn.
 2. Nhấn giữ im nút tăng âm lượng, sau đó nhấn và thả nút nguồn.
 3. Khi màn hình logo Surface xuất hiện, hãy thả nút tăng âm lượng. Màn hình Surface UEFI sẽ xuất hiện sau vài giây.


  Truy cập vào Surface UEFI trên Surface
  Trên Surface Laptop bạn sẽ thao tác trên bàn phím để truy cập vào Surface UEFI

 4. Trong Surface UEFI bạn chọn thẻ PC information. Số Serial sẽ xuất hiện bên phải, giống như trong hình, phần trong ô đỏ.


  Số Serial là phần trong ô đỏ trên hình

Kiểm tra bảo hành bằng số Serial của Surface

Đã có số Serial, chúng ta tiến hành kiểm tra thông tin bảo hành của Surface thôi. Làm theo các bước sau để tiến hành kiểm tra thông tin bảo hành cho Surface nhé.

 1. Truy cập vào trang kiểm tra Surface của Microsoft ở link sau:
  Link : https://mybusinessservice.surface.com/en-US
 2. Sau khi truy cập đường dẫn sẽ xuất hiện giao diện Web như hình dưới. Bạn nhấn vào ô màu xanh như hình với dòng chữ Confirm your Device Serial Number/Check Warranty.

  Kiểm tra bảo hành Surface

  Chọn ô màu xanh với dòng chữ Confirm your Device Serial Number/Check Warranty

 3. Giao diện tiếp theo hiện ra bạn điền các thông tin vào và nhấn ô xanh Submit để kiểm tra.


  Kiểm tra bảo hành Surface

  Điền đầy đủ thông tin và nhấn vào ô xanh Submit

 4. Giao diện sẽ hiện ra thông tin thiết bị của bạn, trong đó có thông tin bảo hành.

  Thông tin của thiết bị Surface sẽ hiện ra

Kiểm tra bảo hành Surface bằng ứng dụng

Bên cạnh việc kiểm tra thông tin bảo hành bằng số Serial thì còn có thể kiểm tra bằng phần mềm hỗ trợ. Các phần mềm hỗ trợ được giới thiệu ở đây là của Microsoft phát hành nên bạn không cần lo lắng về tính an toàn của nó.

Ngoài ra các phần mềm này còn có thể cho bạn biết khá nhiều thông tin khác nữa của thiết bị Surface của mình. Nhưng bài viết này Laptop Vàng sẽ chỉ nói đến phần thông tin bảo hành thôi nhé.

Ứng dụng Surface trên Windows

Ứng dụng Surface là ứng dụng hỗ trợ chuyên biệt cho các thiết bị Surface do Microsoft cung cấp. Bạn hãy làm theo các bước sau để tải phần mềm về và kiểm tra thông tin bảo hành cho Surface của mình nhé.

 1. Trong giao diện Windows 10 bạn tìm đến thanh tìm kiếm của Windows. Nhập Microsoft Store và mở Microsoft Store app.

  Kiểm tra bảo hành Surface bằng App

  Mở Microsoft Store từ thanh tìm kiếm Windows

 2. Trong Microsoft Store bạn nhập từ Surface trong thanh tìm kiếm và Enter. Ứng dụng Surface xuất hiện trong danh sách tìm kiếm, bạn nhấn chọn ứng dụng Surface.

  Tìm kiếm ứng dụng Surface trong thanh tìm kiếm

 3. Giao diện tiếp theo hiện ra bạn chọn Get để tiến hành cài đặt phần mềm. Bạn sẽ cần nhập thông tin tài khoản Microsoft của mình để tiến hành cài đặt.

  Nhấn Get để tiến hành cài đặt

 4. Sau khi ứng dụng cài đặt hoàn tất bạn nhấn mở ứng dụng lên. Trong giao diện ứng dụng bạn chọn Menu (hình 3 gạch góc trên bên trái), sau đó chọn thẻ Your Surface.

  Kiểm tra bảo hành Surface bằng App

  Mở ứng dụng, nhấn Menu và chọn thẻ Your Surface

 5. Giao diện Your Surface hiện ra, bạn nhìn về bên phải sẽ thấy xuất hiện thông tin bảo hành. Như hình bên thời hạn bảo hành của Surface là 1 năm và ngày hết bảo hành là 26/09/2019.

  Thông tin bảo hành xuất hiện bên phải

Ứng dụng Surface Diagnostic Toolkit 

Cũng giống như ứng dụng Surface, ứng dụng Surface Diagnostic Toolkit cũng là ứng dụng chuyên biệt cho các thiết bị Surface do Microsoft cung cấp.  Bạn hãy làm theo các bước sau để tải phần mềm về và kiểm tra thông tin bảo hành cho Surface của mình nhé.

 1. Trong giao diện Windows 10 bạn tìm đến thanh tìm kiếm của Windows. Nhập Microsoft Store và mở Microsoft Store app.

  Mở Microsoft Store từ thanh tìm kiếm Windows

 2. Trong Microsoft Store bạn nhập từ Surface Diagnostic Toolkit trong thanh tìm kiếm và Enter. Ứng dụng Surface Diagnostic Toolkit xuất hiện trong danh sách tìm kiếm, bạn nhấn chọn ứng dụng Surface Diagnostic Toolkit.

  Tìm kiếm ứng dụng Surface Diagnostic Toolkit trong thanh tìm kiếm

 3. Giao diện tiếp theo hiện ra bạn chọn Get để tiến hành cài đặt phần mềm. Bạn sẽ cần nhập thông tin tài khoản Microsoft của mình để tiến hành cài đặt.

  Nhấn Get để tiến hành cài đặt

 4. Sau khi ứng dụng cài đặt hoàn tất bạn nhấn mở ứng dụng lên. Sau đó bạn chọn thẻ Surface warranty trong giao diện ứng dụng Microsoft Surface Diagnostic Toolkit.

  Chọn thẻ Surface warranty trong giao diện ứng dụng

 5. Phần Surface warranty hiện ra cho biết thông tin bảo hành của Surface. Như trong hình ngày đăng ký thiết bị (số 1) là 14/8/2020, ngày hết hạn bảo hành thiết bị (số 2) là 15/8/2021.

  Phần Surface warranty hiện ra cho biết thông tin bảo hành của Surface

Lời kết

Trên đây là chia sẻ của Laptop Vàng về các cách kiểm tra bảo hành của thiết bị Surface. Mong rằng chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích được bạn trong việc sử dụng thiết bị Surface của mình.

Nếu như bạn đang có nhu cầu về các thiết bị sản phẩm Surface có thể tham khảo các sản phẩm tại LAPTOPVANG.

4/5 - (1 bình chọn)