Khi nhắc đến Surface người ta sẽ thường nghĩ đến các dòng nổi bật như Surface laptop, Surface Pro,..do đó trong bài viết này Laptop Vàng sẽ đề cập đến 2 dòng này để phân tích việc có nên mua Surface cũ không nhé. Vào bài viết ngay nào. 

có nên mua surface cũ

Có nên mua Surface cũ hay không?

Có nên mua Surface cũ không? 

Câu trả lời là có nếu bạn ở 1 trong 2 trường hợp này:

  • Có kinh nghiệm kiểm tra máy cũ, biết cách kiểm tra những lỗi hay vấn đề phần cứng của máy. 
  • Chọn được nơi bán Surface cũ uy tín về chế độ bảo hành, chăm sóc khách hàng sau bán hàng. 

Vì sao lại như vậy? Như đã đề cập bên trên, bài viết này sẽ tập trung phân tích về việc Surface sẽ là Surface Laptop và Surface Pro, mà 2 dòng trên đều là các sản phẩm hướng đến đối tượng người dùng cao cấp với những phần cứng, công nghệ,..tốt nhất được Microsoft trang bị cho sản phẩm của mình. 

Do đó, tuy là máy cũ nhưng các mẫu Surface này vẫn đảm bào được chất lượng lẫn phục vụ tốt nhu cầu sử dụng trong 2-3 năm tới của người dùng. 

Những lý do nên mua chọn mua Surface cũ

Tiết kiệm chi phí

Nếu lựa chọn những mẫu Surface đã qua sử dụng bạn sẽ tiết kiệm được tầm 20-25% giá trị máy so với khi mua hàng New, Fullbox. 

Đối với các mẫu máy đã ra mắt cách đây 1-3 năm thì chi phí sở hữu cũng tiết kiệm từ 35-50% tùy vào từng dòng. 

Do đó, chọn mua Surface cũ sẽ là phương án tiết kiệm khá nhiều tiền đấy. 

Được trải nghiệm máy trước khi mua

Thông thường các mẫu Surface cũ hay các thiết bị điện tử cũ bạn đều được trải nghiệm máy trong 3-7 ngày tùy vào chính sách bán hàng của đơn vị phân phối (cửa hàng). Nếu có gì đó không hài lòng bạn hoàn toàn có thể trả máy và nhận lại 100% giá trị sản phẩm. 

surface cũ

Đây là điều không thể khi mua những mẫu Surface mới, nếu bạn vừa bóc seal bạn sẽ mất từ 10-20% giá trị sản phẩm. 

Hạn chế lỗi 

Nghe khá ngược đúng không? Tuy nhiên nếu bạn chọn các mẫu Surface cũ bạn sẽ biết được dòng máy đó có gặp tình trạng lỗi vặt không nhờ vào những đánh giá từ người dùng thực tế trước đó. 

Ngoài ra trước khi mua bạn cũng có thể test thoải mái trước khi quyết định mua.

Các yếu tố cần kiểm tra khi mua Surface cũ 

Nếu bạn không có kinh nghiệm kiểm tra máy cũ, vậy hãy đọc phần này để tóm tắt những thông tin cần biết để kiểm tra máy khi chọn mua Surface cũ nhé. 

Kiểm tra bên ngoài

Đây là phần đầu tiên và dễ dàng để kiểm tra nhất. Bạn hãy xem xung quanh máy có bị cấn móp hay không, nếu không nhiều hoặc nhỏ có thể bỏ qua. Tuy nhiên nếu cấn móp quá nhiều bạn cũng nên cân nhắc không nên mua máy này. 

kiểm tra surface cũ

Tiếp theo, kiểm tra xem các ốc vít trên máy có hiện tượng đã tháo rời ra chưa (nếu rồi các con ốc sẽ hơi mòn nhưng khá mờ, cần kiểm tra thật kỹ). Nếu bạn không chuyên mà gặp máy bị tháo ra thì cũng không nên mua nhé. 

Sau đó, bạn kiểm tra thêm về bàn phím và touchpad đối với các dòng Surface Laptop xem có nhạy hay không, các phím bấm có bị mờ hay không, bàn di chuột có hoạt động tốt hay bị liệt ở vị trí nào không,…

Kiểm tra màn hình 

Màn hình của Surface Laptop hay Surface Pro đều có cảm ứng, do đó để kiểm tra cũng khá đơn giản. Bạn chọn 1 icon và di toàn bộ trên màn hình nếu tại điểm nào bị dừng lại thì có khả năng bị hư cảm ứng. Nếu trường hợp này xảy ra thì bạn có thể yêu cầu giảm giá máy hoặc đổi sang xem máy khác.

Ngoài ra bạn có thể vào đây để xem màu sắc hiển thị thế nào, có bị đốm màn hình hay đốm sáng xuất hiện không.

Kiểm tra số lần sạc

Số lần sạc sẽ phản ánh được khá nhiều về chất lượng pin của máy. Bạn hãy kiểm tra số lần sạc của máy hiện đang là bao nhiêu, nếu số lần sạc quá cao (trên 200 lần) thì bạn nên cân nhắc giảm giá máy hoặc chọn máy khác 

Kiểm tra Serial máy 

​​Để kiểm tra Serial máy, bạn giữ phím nguồn và nút tăng âm lượng tầm 30s để vào BIOS. Trong đây các thông tin bao gồm cả Serial sẽ hiện ra ở đây, bạn thử so với dãy Serial được ghi ở phần đáy của vỏ máy xem có đúng không là được. 

check serial surface

Bạn cũng có thể dùng số Serial này để kiểm tra bào hành Surface trên website của Microsoft.

Kiểm tra các cổng kết nối 

Để kiểm tra cũng đơn giản, bạn hãy cắm thứ các cổng này xem có hoạt động tốt không. Nếu khi cắm bạn phải lắc 2-3 cái mới ăn thì không nên mua vì cổng kết nối của máy đã bị lỏng dây hay đứt mối hàn. 

có nên mua surface pro 5 cũ

Kiểm tra các chức năng khác

Bạn có thể kiểm tra thêm Bluetooth, Mic, Loa, Phím của máy.

Đối với dòng Surface Pro hay Surface Go, bạn có thể kiểm tra thêm vị trí tiếp xúc của bàn phím với máy xem kết nối có nhanh chóng không.

Chọn mua Surface cũ tại Laptop Vàng 

Hơn 7 năm hình thành và phát triển trên thị trường. Laptop Vàng đã đưa sản phẩm đến tay rất nhiều khách hàng và nhận được nhiều đánh giá cao về chất lượng lẫn chính sách bảo hành, đổi trả minh bạch. 

Đối với dòng Surface cũ cũng tương tự, khi đã chọn máy cũ thì việc lỗi hay vấn đề trong quá trình sử dụng sẽ gặp (ít hay nhiều). Do đó nếu như bạn lần đầu mua Surface Cũ bạn cần chọn địa chỉ bán uy tín để đảm bảo xử lý NHANH – TỐT các vấn đề xảy ra nếu có. Laptop Vàng tự tin chúng tôi làm được điều này với tất cả sản phẩm mình bán ra. 

Surface cũ laptop vàng

Mua Surface cũ chính hãng giá rẻ tại Laptop Vàng

Liên hệ chúng tôi để được tư vấn chính xác hơn hoặc hỗ trợ chọn cho mình phiên bản phù hợp với nhu cầu công việc, học tập hay giải trí của bạn.

Rate this post