Thế hệ iPhone 15 trở thành mẫu iPhone cho phép người dùng xem trực tiếp Cycle Count bên trong máy mà không cần phần mềm phức tạp.

Trước đây để kiểm tra số lần sạc người dùng sẽ cần phải dùng đến các phần mềm bên thứ ba. Tuy nhiên với các mẫu iPhone 15 người dùng chỉ đơn giản truy cập vào Settings > General > About. Tại đây sẽ có thêm một mục mới là “Battery” để kiểm tra các thông tin liên quan, bao gồm số lần sạc, ngày sản xuất và lần sử dụng đầu tiên.

Mặc dù tình trạng pin trên iPhone trong vài năm qua hiển thị dưới dạng “Công suất tối đa”. Việc cho phép nhìn thấy số chu kỳ cụ thể của nó là một số liệu bổ sung có giá trị để xác định tình trạng của pin. Chu kỳ sạc hay số lần sạc được tăng lên một lần mỗi khi bạn sạc và xả được 100% dung lượng pin.

Thông tin về Cycle Count được Apple cập nhật:

Pin lithium-ion của Apple hoạt động theo chu kỳ sạc. Bạn hoàn thành một chu kỳ sạc khi bạn đã sử dụng (xả) một lượng bằng 100% dung lượng pin của bạn – nhưng không nhất thiết phải từ một lần sạc. Ví dụ, bạn có thể sử dụng 75% dung lượng pin của mình trong một ngày, sau đó sạc lại hoàn toàn qua đêm. Nếu bạn sử dụng 25% vào ngày hôm sau, bạn sẽ sử dụng tổng cộng 100% và hai ngày sẽ cộng lại thành một chu kỳ sạc. Có thể mất vài ngày để hoàn thành một chu kỳ. Dung lượng của bất kỳ loại pin nào sẽ giảm sau một lượng sạc nhất định. Với pin lithium-ion, dung lượng giảm đi một chút với mỗi chu kỳ sạc hoàn chỉnh.

Trên các mẫu iPhone 15 Apple còn bổ sung thêm tính năng ngăn thiết bị sạc trên 80% dung lượng khi được bật, mà trước đây tính năng này chỉ khả dụng khi máy đã học được thói quen sạc của người dùng. So với iPhone 14, iPhone 15 đều sẽ hứa hẹn có thời lượng cả ngày, và được bổ sung thêm nhiều tính năng bảo vệ cho pin.

Rate this post