Surface Pen là 1 công cụ cần thiết mà bạn nên trang bị cho chiếc Surface của mình. Bạn có thể dùng Surface Pen để phác thảo hoặc vẽ trên Surface của mình. Việc này giúp cho công việc của bạn được hỗ trợ tốt hơn và nhanh chóng hơn. Bài viết này LaptopVANG sẽ hướng dẫn các bạn kết nối Surface Pen với Surface của mình, và kiểm tra các thông số của Surface Pen.

Kết nối và kiểm tra thông tin Surface Pen

Kết nối và kiểm tra thông tin Surface Pen

1.Kết nối Surface Pen với thiết bị Surface

Có 1 số cách kết nối Surface Pen với Surface của bạn, và đây là cách dễ dàng nhất.

 1. Đưa Surface Pen đến chế độ sẵn sàng kết nối: Nhấn và giữ nút ở đầu bút trong 5-7 giây. Đèn Led ở thân máy sẽ nhấp nháy màu trắng khi ở chế độ sẵn sàng ghép nối.

  Đưa Surface Pen đến chế độ sẵn sàng kết nối

  Đưa Surface Pen đến chế độ sẵn sàng kết nối 2. Mở cài đặt Windows: Bạn truy cập cài đặt Windows bằng cách nhấn vào logo Windows dưới góc và nhấn vào biểu tượng bánh răng. Hoặc bạn có thể sử dụng phím tắt Windows + I

  Mở cài đặt Windows

  Mở cài đặt Windows 3. Chọn “Devices”: Trong cài đặt Windows hiện ra bạn chọn Devices.

  Chọn Devices trong cài đặt Windows

  Chọn Devices trong cài đặt Windows 4. Chọn “Add Bluetooth or other device”: Trong trang Devices vừa hiện ra bạn chọn thẻ Bluetooth & other devices. Bảng Bluetooth & other devices hiện ra bạn nhấn chọn vào Add Bluetooth or other device.
  Lưu ý: hãy đảm bảo Bluetooth của thiết bị đã được bật. Nếu chưa bạn có thể bật On như hình dưới.

  Chọn Add Bluetooth or other device

  Chọn Add Bluetooth or other device 5. Chọn “Bluetooth”: trong bảng vừa hiện ra bạn chọn Bluetooth.

  Chọn Bluetooth trong bảng Add a device

  Chọn Bluetooth trong bảng Add a device 6. Chọn “Surface Pen” để kết nối: Thiết bị sẽ mất 1 khoảng thời gian để tìm ra tín hiệu Bluetooth của Surface Pen. Chọn vào Surface Pen khi nó xuất hiện trên danh sách Add a device.

  Chọn Surface Pen để kết nối

  Chọn Surface Pen để kết nối 7. Hoàn tất ghép nối: Sau khi quá trình ghép nối hoàn tất, nhấn vào Done để đóng cửa sổ.

  Hoàn tất ghép nối Surface Pen và thiết bị

  Hoàn tất ghép nối Surface Pen và thiết bị2.Kiểm tra Pin của Surface Pen 

Bạn muốn kiểm tra Surface Pen đã kết nối với thiết bị chưa? Và lượng Pin của Surface Pen còn lại là bao nhiêu? Phần dưới đây sẽ hướng dẫn bạn.

 1. Đi đến Bluetooth & other devices: thực hiện như hướng dẫn của phần 1 theo trình tự Settings > Devices > Bluetooth & other devices.
 2. Thông tin “Surface Pen” sẽ hiển thị trong bảng Bluetooth & other devices: Như hình dưới ta thấy Surface Pen đã kết nối với thiết bị. Và lượng Pin còn lại của Surface Pen là 85%.

  Thông tin Pin của Surface Pen là 85% còn lại

  Thông tin Pin của Surface Pen là 85% còn lại3.Kiểm tra các thông số khác của Surface Pen

Bạn muốn kiểm tra các thông số của Surface Pen như số Seri, Firmware Version, Pin. Có 1 cách dễ dàng để thực hiện điều đó, đó là dùng phần mềm Surface App.

 1. Tải về và cài đặt “Surface App”: bạn có thể tải về từ trang chủ Microsoft qua link sau Link. Sau khi cài đặt hoàn thành bạn nhấn mở Surface App lên.
 2. Chọn thẻ “Accessories”: Giao diện Surface App hiện ra bạn chọn thẻ Accessories.

  Chọn thẻ Accessories

  Chọn thẻ Accessories 3. Kiểm tra thông tin Surface Pen: Bảng Microsoft Accessories hiện ra bạn tìm đến mục Surface Pen để kiểm tra. Nó sẽ cho bạn thông tin Pin, số Seri của Surface Pen và Firmware Version.

  Các thông tin của Surface Pen sẽ hiện ra như trên

  Các thông tin của Surface Pen sẽ hiện ra như trên4.Lời kết của LaptopVANG

Mong rằng những thông tin LaptopVANG đưa đến ở trên có thể giúp ích bạn trong việc sử dụng Surface và Surface Pen của mình. Nếu có gì thắc mắc bạn có thể comment phía dưới để LaptopVANG có thể giải đáp cho bạn. Những thông tin từ bài viết được LaptopVANG tổng hợp và chắt lọc từ trang web surfacetip.

5/5 - (1 bình chọn)