Năm nay Apple cho ra con chip M1 do chính mình sản xuất thay vì sử dụng các vi xử lý của Intel như hằng năm. Việc thay đổi con chip cũng đồng nghĩa với việc các ứng dụng cùng khả năng tương thích cũng sẽ thay đổi theo.

Với việc sử dụng nền tảng ARM đồng nghĩ các ứng dụng chưa được tối ưu sẽ được chạy qua trình phiên dịch Rosetta 2 nhưng với bộ Office mới nhất này đã được tối ưu cho Apple M1. Dưới đây LaptopVANG sẽ hướng dẫn bạn cài Office cho MacBook M1 đơn giản nhất.

Với phiên bản MacBook chạy chip Intel bạn có thể tham khảo bài hướng dẫn chi tiết tại đây nha: https://laptopvang.com/cai-dat-office-cho-macbook/

Các bước cài đặt:

  • Bước 1: Truy cập vào Link cài đặt Office for Mac – Link Office for Mac 2019
  • Bước 2: Giải nén File. Sau đó xuất hiện 2 File: File cài đặt và File Crack

cai_office_danh_cho_macbook_m1

cac_buoc_cai_office_danh_cho_macbook_m1

  • Bước 3: Chạy File cài đặt (1) để cài bộ office vào máy (bảo gồm Word, Excel, OneNote, OneDrive, OutLook, Powerpoint)

huong_dan_cai_office_danh_cho_macbook_m1

Nhập TouchID hoặc Password của máy bạn vào

Nhập TouchID hoặc Password của máy bạn vào

  • Bước 4: Sau khi cài xong , các bạn phải tiến hành chạy tiếp file Crack.pkg (2)

Vẫn sẽ tương tự từng bước như cài File cài đặt (1)

Bước 5: Khi crack thành công. Bạn vào LaunchPad mở từng ứng dụng lên và chọn “Skip Sign In” thế là xong nhé !!!

Hướng dẫn xóa cập nhật Office trên MacBook

Và bước cuối cùng để sử dụng bản Office được thoải mái, bạn cần tắt cập nhật phiên bản lên phiên bản mới hơn nhé. Nghe khá ngược đúng không nào, nhưng nếu bạn không tắt cập nhật việc crack sẽ không còn là vĩnh viễn nữa vì lúc đó Microsoft đã ra những bản vá lỗi rồi.

Bước 1: Trên Finder của Macbook bạn nhấn tổ hợp phím Command Shift G sau đó dán đường dẫn /Library/Application Support/Microsoft/ vào và nhấp nút Go.

Bước 2: Lúc này màn hình sẽ hiện ra file MAU2.0, bạn hãy mở thư mục đó sẽ hiển thị 1 tệp là Microsoft AutoUpdate.

Bước 3: Bạn sử dụng 2 ngón tay ấn vào Trackpad (trỏ chuột đặt ở file Microsoft AutoUpdate) để sử dụng chuột phải. Sau đó bạn bấm vào “Move to trash” hoặc “Chuyển vào thùng rác”

Trên đây là toàn bộ cách cài Office cho MacBook M1 mới nhất hiện nay. Nếu có khó khăn hay muốn tìm hiểu thêm thông tin về MacBook và các chương trình của MacBook, quý bạn đọc có thể tìm đến LaptopVANG. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng một cách chi tiết và chính xác nhất.

 
Bạn có hài lòng với nội dung này không?

Bài viết liên quan: