Đêm qua Microsoft đã chính thức đưa ra phiên bản Surface Pro mới nhất năm nay với tên gọi Surface Pro 8. Đây có thể nói là chiếc Surface mang lại nhiều sự thay đổi về ngoại hình nhất kể từ khi Surface Pro 3 ra mắt. 

Bài cần đọc: Đánh giá Microsoft Surface Pro 8

Hãy cùng Laptop Vàng điểm qua những sự thay đổi trong năm nay nhé

Với Surface Pro 8 chúng ta có một thiết kế hoàn toàn mới, viền màn hình mỏng hơn, tần số quét 120hz và hỗ trợ cả kết nối Thunderbolt 4.

Surface Pro 8 của Microsoft đã đem hết những thứ tuyệt vời nhất của Surface Pro X và ghép nối chúng với chip Intel. Đó là Surface Pro mà chúng ta đã chờ đợi nhiều năm.

Thiết kế trên Surface Pro 8 năm nay

Surface_Pro_8_with_Type_Cover_laptopvang

Tương tự như các phiên bản trước đó, Surface Pro 8 vẫn là một chiếc Tablet Laptop có thể giúp bạn dễ dàng tách rời bàn phím. Phần chân đế của máy cho góc nghiêng lên đến 165 độ giúp bạn dễ dàng điều chỉnh góc nhìn sao cho phù hợp nhất.

Tuy nhiên phần bàn phím Type Cover năm nay sẽ có sự thay đổi khi Microsoft bổ sung thêm lựa chọn Surface Pro Signature hỗ trợ khe để và tích hợp sạc luôn cho Surface Pen 2 tương tự như cách đã làm với Surface Pro X. Bút cảm ứng mới này cũng đã giảm độ trễ và độ chính xác tốt hơn, nhờ phần đầu bút được thiết kế lại.

Surface_Pro_8___Slim_Pen_2_laptopvang

Trọng lượng cũng tăng lên một chút với 889g khi Surface Pro 7 sẽ là 790g (chưa bao gồm bàn phím). Có thể Microsoft đã trang bị viên Pin lớn hơn bên trong khi họ cho rằng chiếc máy sẽ kéo dài thời gian sử dụng lên tới 16 giờ. Tuy nhiên thực tế sử dụng thế nào hãy để khi chiếc máy được bán ra đã nhé.

Màn hình với tần số 120Hz

surface_pro_8_display_laptopvang

Microsoft Surface Pro 8 có màn hình cảm ứng PixelSense 13 inch với độ phân giải 2880×1920 pixel cùng công nghệ Dolby Vision và Adaptive Color. Cùng với việc tăng độ phân giải, Surface Pro 8 cũng được thiết kế khung viền mỏng hơn đáng kể, giúp cho màn hình lớn hơn 11% so với người tiền nhiệm của nó (12.3 inch trên Surface Pro 7).

Màn hình độ phân giải cao của Surface Pro 8 hiện có tốc độ làm mới mặc định là 60Hz, có thể tăng lên đến 120Hz. Theo Microsoft, màn hình cảm ứng PixelSense Flow mới cũng nhạy hơn và sáng hơn 12,5%.

Hiệu suất tăng lên đáng kể

surface_pro_8_performance_laptopvang

Surface Pro 8 sẽ được cho ra mắt cùng với Windows 11 cùng với Intel Ice Lake thế hệ 11 mới nhất.

Surface Pro 8 sẽ được trang bị Intel Core i5 – 1135G7 và Core i7 – 1185G7. Tuy nhiên có thể sẽ có thêm phiên bản sử dụng Intel Core i3.

Cũng giống như người tiền nhiệm của nó, Surface Pro 8 không có card đồ họa chuyên dụng, thay vào đó nó chọn đồ họa tích hợp với Intel Iris Xe với cấu hình Intel Core i5 và i7 thế hệ thứ 11 và đồ họa Intel UHD trên tùy chọn i3. 

Về RAM thì cấu hình tiêu chuẩn vẫn là 8GB LPDDR4x nhưng năm nay RAM đã được nâng tối đa 32GB thay vì 16GB như trước đây. Microsoft cũng cung cấp sự lựa chọn giữa SSD 128GB, 256GB, 512GB và 1TB tùy thuộc vào việc bạn tùy chọn WiFi hay LTE. 

Thunderbolt 4

surface_pro_8_thunderbolt_4_laptopvang

Cuối cùng thì ngày này cũng đến khi Microsoft đã mang chuẩn kết nối này lên các sản phẩm mới nhất của họ. 

Với Thunderbolt 4, Surface Pro 8 có thể mở rộng ra với nhiều màn hình 4K, sử dụng SSD ngoài tốc độ cao hoặc thậm chí kết nối với GPU bên ngoài để tăng cường thêm sức mạnh cho chiếc máy.

Việc trang bị Thunderbolt 4 thì Microsoft cũng đã loại bỏ đi cổng USB-A và chỉ còn giữ lại Surface Connect dùng để sạc.

Giá bán

Microsoft đang bắt đầu nhận đơn đặt hàng trước cho từ ngày 23/08 và nó sẽ xuất xưởng vào ngày 5/10 với giá từ 1.099 USD.

5/5 - (1 bình chọn)
Bạn có hài lòng với nội dung này không?

Bài viết liên quan: